Khái niệm, định nghĩa Game American Truck Simulator là gì?

American Truck Simulator là tựa game lái xe tải vô cùng hấp dẫn vòng quanh những con đường đầy nắng và gió bang California của nước Mỹ xa xôi. Nối tiếp thành công của tựa game Euro Truck Simulator chúng ta sẽ tiếp tục công việc vận chuyển trên những chiếc xe container dài và đầy hàng hóa.

THÔNG TIN GAME

Hành trình của American Truck Simulator sẽ đi qua vùng đất xinh đẹp bậc nhất nước Mỹ, nơi đây có những xa mạc rộng lớn dài đến hàng nghìn kilomet. Cung đường mà chúng ta đi qua chính là những con đường huyết mạnh để người dân nơi đây vận chuyển hàng hóa, nông sản đi khắp nước nước Mỹ.

Hiện nay có khá nhiều game mô phỏng lái tải như: Trucking 3D! Construction Delivery Simulator, Mad Truck Challenge, vv. Tuy nhiên hầu hêt những game này đều chưa đáp ứng được yêu cầu về đồ họa, độ chân thực của cảnh sắc thiên nhiên ở hai bên đường chúng ta đi qua. Với American Truck Simulator bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới về nước Mỹ, không phải sự ồn ào, náo nhiệt mà là khung cảnh bình yên đến thư thái khi lái những chiếc xe tải.

Game American Truck Simulator không đem đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các loại của xe như những game đua xe thông thường. Nhưng thay vào đó người chơi sẽ được lái những chiếc xe tải dài ngoằng thú vị. Chúng tin rằng đầy là một hành trình mới mẻ mà bạn chưa từng được thử nghiệm ở cuộc sống hàng ngày.

Với hầu hết những game đua xe đều có lối chơi khá nhanh, tuy nhiên những game lái xe tải lại có cách chơi chậm. Thay vì những chiếc xe nhẹ nhàng bạn sẽ phải lái những chiếc xe rất nặng và dài mà không phải người lái xe nào cũng có thể điều khiển được. Bạn đã săn sàng lái những chiếc xe tải này đi vòng quanh vùng ngoại ô của California chưa?

Ban đầu người chơi sẽ được lựa chọn nhân vật người lái xe, từ già đến trẻ với nhiều hình dạng khuôn mặt khác nhau để bạn có thể chọn được nhân vật mong muốn. Tiếp đó là chúng ta sẽ tiếp tục đến với lựa chọn chiếc xe tải cho nhân vật của mình, cùng đó là chọn logo cho chiếc xe tải để mọi người dễ dàng nhận ra nhau trên đường đi.

Để điều khiển những chiếc xe tải không hề dễ dàng, người lái phải thật khéo léo để vận hành chiếc xe đó không bị đụng vào các chướng ngại vật trên đường đi. Nhất là những con đường nhiều khúc cua hay khi lái xe trong các khu vực đông nhà ở thì càng khó khăn hơn rất nhiều. Hãy tận dụng tuyệt đối chiếc gương chiếu hậu, nó sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực giúp bạn không đụng chạm vào chướng ngại vật ở cuối xe.

Bởi chiếc xe của chúng ta rất dài nên khi điều khiển chiếc đầu lái thành công thì chưa hẳn chiếc xe đã vượt qua được chướng ngại vật đó, người lái phải nhìn lại phần đuôi xe để chắc chắc nó đã qua được đoạn cua đấy thì mới có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục hành trình. Hãy thường xuyên quan sát bản đồ để chắc chắc lộ trình đang di chuyển.

Khởi đầu sự nghiệp lái xe tải bạn sẽ vào vai người lái xe tải thuê với nguồn thu nhập ổn định, sau khi trừ tiền xăng và các chi phí bảo dưỡng xe chúng ta vẫn để dư ra được một số tiền tiết kiêm. Sau một thời gian người chơi có thể mở được công ty vận tải của riêng mình, chúng ta có thể mua thêm xe và thuê thêm các tài xế khác để nhận các hợp đồng vận chuyển.

Khi có được công ty riêng thì người chơi sẽ chủ động hơn rất nhiều trong việc lựa chọn các đơn hàng để vận chuyển. Nếu cảm thấy đơn hàng không phù hợp bạn có thể từ chối, cũng như trong quá trình lái xe chúng ta có thể rong ruổi trên những con đường mà không chịu áp lực về thời gian mà người thuê yêu cầu.

Sau mỗi màn chơi chúng ta có thể mở khóa thêm nhiều tính năng hấp dẫn như tiết kiệm nhiên liệu, vận chuyển hàng dễ vỡ, hóa chất, vv. Điểm đặc biệt cần phải lưu ý khi điều khiển xe là nên tuân thủ tuyệt đối theo luật giao thông, chỉ cần vượt đèn hay đi quá tốc độ quy định bạn sẽ nhận ngay phiếu phạt với số tiền phạt rất cao. Chỉ cần vài lần vi phạm coi như lần vận chuyển hàng hóa này không công.

Nếu như so sánh với phong cách lái xe không luật lệ như trong Grand Theft Auto IV: San Andreas thì có lẽ việc điều khiển xe trong American Truck Simulator khó khăn hơn rất nhiều. Phong cách lái xe phải cực kỳ chuẩn mực bởi luật trong game giống với luật giao thông ở cuộc sống thực, nhất là các phiếu phạt đều được phát hành tự động nên bạn không có cơ hội lách luật hay trốn tranh được công an giao thông như vẫn làm đâu.

Điểm không thể không nói đến mà American Truck Simulator thu hút được đông đảo người chơi đó là hệ thống AI của game cực kỳ thông minh. Nó có khả năng nhận ra tín hiệu của xe bạn đang điều khiển, các tín hiệu rẽ, vượt, xin đường đều nhanh chóng nhận ra để các xe đang di chuyển nhường đường khi nhận được tín hiệu.

Nhìn chung game American Truck Simulator đáp ứng khá tốt về hình ảnh, nhất là khắc họa chân thực quang cảnh của California. Người sẽ dễ dàng nhận ra các cảnh vật quen thuộc như chiếc cây cầu Cổng Vàng tại vịnh San Francisco hay khu rừng cây lá kim.

TÍNH NĂNG CHÍNH

  • Điều khiển những chiếc xe tải đa màu sắc theo lựa chọn.
  • Vượt qua các màn chơi để mở khóa thêm nhiều tính năng: lái xe đường dài, vận chuyển đồ dễ vỡ, vv.
  • Thăm thú  phong cảnh của vùng ngoại ô California.
  • Bản đồ trợ giúp di chuyển đúng lộ trình.
  • Tiết kiệm tiền để xây dựng công ty vận chuyển của riêng mình.
  • Lưu lại khoảng khắc yêu thích với tính năng chụp ảnh.
  • Tuân thủ luật lệ giao thông như lái xe đời thực.
  • Chế độ AI thông minh.

Tải xuống