Game Angry Birds POP

Biệt đội chim nổi giận đã quay trở lại với cuộc chiến hoàn toàn mới trong tựa game bắn bóng trí tuệ Angry Birds POP cho máy tính. Lũ heo xanh tinh quái nay đã thay đổi thế trận khi bày ra những màn chơi bắn bóng để ngăn cản những bước tiến của bầy chim.

THÔNG TIN GAME

Bầy chim điên Angry Bird đã tạo nên một đế chế bắn chim trong làng game mà khó lòng có sản phẩm nào đánh bại được. Sử dụng cơ chế vật lý và chiếc súng cao su để đưa từng loài chim phá tan trận địa mà lũ heo xanh lập ra là điều không hề dễ. Trong từng phiên bản chúng lại trở nên láu cá hơn, thông minh hơn khi bày ra đủ kiểu thách thức. Và trong trận chiến cân tài cân sức lần này, một trận địa bóng đã được triển khai để ngăn chặn những cuộc tấn công vào hang ổ của lũ heo xanh trong tựa game Angry Birds POP cho máy tính. Chúng nhờ đến sức mạnh của các loại bóng để tạo nên một hàng phòng thủ chắc chắn, kết nối với nhau để dễ bề ẩn nấp mọi nơi bên trong khối bóng. Và sức mạnh của bóng sẽ chỉ bị tiêu diệt khi từng loài chim ra trận mà thôi, và sử dụng ná cao su làm vũ khí độc quyền như mọi khi.

Cách thức chơi của Angry Birds POP được xếp vào với hàng ngũ của game bắn bóng trí tuệ quen thuộc với rất nhiều người. Sử dụng những quả bóng có trong tay, chỉnh các góc độ phù hợp nhất và bắn bóng tới các vị trí để tấn công dần dần từng khu vực trong trận địa bóng, tiêu diệt lũ heo bên trong. Tuy cách thức chơi của Angry Birds POP chẳng hề xa lạ nhưng trò chơi đã thêm rất nhiều trở ngại, tăng độ khó cho bạn chơi ở những level sau này.

Có thể chúng ta dễ dàng đi qua những màn bắn bóng ở vài level đầu, hạ lũ heo xanh một cách nhanh chóng, nhưng mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Các thế trận liên tục được thay đổi, số heo xanh mà chúng ta phải tiêu diệt sẽ tăng dần về số lượng nên nhiệm vụ mà bầy chim gánh vác là không hề nhỏ. Vận dụng những kinh nghiệm của người chơi trong trò Bubble Witch Saga để trợ giúp những người bạn chim nổi giận của chúng ta.

Dựa theo cơ chế bắn 3 quả bóng cùng màu trở lên để ăn điểm, điều chỉnh các góc độ để hướng bóng tới những khu vực trọng yếu nằm trong những tính toán của chúng ta. Các dạng xếp hình của bóng liên tục thay đổi, lượng nhiệm vụ cũng sẽ tăng dần độ khó. Một số level chơi sau này sẽ sử dụng heo xanh làm trục bóng và có thể xoay 360 độ, giảm đi ít nhiều sự chính xác trong việc bắn bóng góc độ của bạn chơi. Chú ý tới những quả bóng đặc biệt khi bắn từ 6 quả trùng màu với sức mạnh hủy diệt lớn. Quả bóng đặc biệt sẽ tạo ra một trận nổ bóng với diện tích khá lớn, giúp bạn có thể tiêu diệt lũ heo nhanh chóng. Số lượng bóng trong một level đều có hạn định, và từng người chơi cần phải tiêu diệt lũ lợn trước khi cạn kiệt số bóng.

Từ level 5 trở đi, các tay game có thể đổi hai quả bóng liên kề với nhau để tạo thế lợi cho mình. Trong một thế trận giằng co như vậy, lựa chọn góc độ nào hay khu vực nào tấn công trước cũng là điều quan trọng. Tính toán càng nhiều bóng rơi xuống 5 bông hoa ăn điểm ở bên dưới với các mức khác nhau. 3 sao vàng cũng được coi là một mức quan trọng mà từng người trong chúng ta cũng cần phải đạt được. Điểm số càng cao sẽ kéo theo thứ hạng sao trong level chơi lên tới mốc tối đa.Trong hành trình hạ lũ heo xanh sẽ có những người bạn thay nhau ra trận: Poppy, Willow, Dahlia, và Luca. Từng anh hùng chim điên lại sử dụng sức mạnh của mình để giúp cho chúng ta có thể qua level nhanh hơn, không cần đến nhiều lần chơi lại trong 5 lần cho phép. Lựa chọn hướng bắn hợp lý nhất để nhanh chóng hạ đo ván lũ heo xanh cùng với trận địa bóng màu sắc.

Lũ heo đã cứng đầu hơn rất nhiều khi dựa vào hàng rào bóng với số lượng lớn để lập nên một tấm bình phong che chắn cho mình, và tạo độ khó cho chuyến hành trình đuổi bắt của bầy chim. Nếu bạn chơi đưa ra những hướng bắn bóng có chủ định, tận dụng sức mạnh của bầy chim thì rất nhanh chiến thành bong bóng sẽ bị phá vỡ, thậm chí tăng điểm số cho người chơi leo lên bảng xếp hạng trong game Angry Birds POP.