Game Bubble Cooking

Bubble Cooking sẽ đưa các tay game sẽ quay lại với những quả bóng và làm bạn với chúng khi hóa giải từng màn chơi một cách nhanh gọn nhờ vào trí thông minh của mình. Để tạo dấu ấn riêng cho bản thân, nhà sản xuất đã đưa hình tượng những người đấu bếp quanh năm làm bạn với văn hóa ẩm thực, làm bạn với những món ăn trên toàn thế giới.

THÔNG TIN GAME

Trong vai người đấu bếp, các tay game sẽ có cơ hội tham quan nhiều thành phố tên thế giới, khám phá những ăn món cổ truyền theo vùng. Những quả bóng màu sắc khác nhau sẽ là từng món ăn tại đất nước mà bạn ghé thăm. Vừa có thể thưởng thức hàng trăm món ăn trên thế giới, và đặc biệt hơn là thể hiện trí tuệ của bản thân khi nối bóng giống nhau. Bạn không chỉ là một đầu bếp có tay nghề cao am hiểu nhiều món ăn trên thế giới, mà còn là một người óc nhanh nhẹn khi xây dựng một chiến lược nối. Nhìn chung, cách chơi của những loại game bắn bóng hay Bubble Cooking cũng không khác so với những trò chơi nối ô như Candy Crush Saga hay game kim cương. Vẫn phải thực hiện nhiệm vụ từng màn chơi, bắn các quả bóng có màu giống nhau từ ba quả trở lên. Tuy nhiên, đi sâu vào trò chơi bạn mới ngấm dẫn độ khó của từng level.

Đến với trò chơi, người đấu bếp sẽ thể hiện mình ở 7 nước lớn trên thế giới như Trung Quốc, Nga hay Nhật Bản. Mỗi một nước sẽ gồm các màn chơi bắn bóng khác nhau, và độ khó cũng như nhiệm vụ tăng dần theo từng nước thậm chí ngay cả trong một địa điểm. Tùy theo những món ăn mà người đầu bếp cần phải thu thập để vạch ra những chiến thuật bắn bóng hợp lý. Quá trình bắn bóng càng tạo cho bản thân nhiều vật hỗ trợ thì càng dễ dàng hơn trong công việc nấu ăn của mình.

Các tay game có thể lựa chọn cô đầu bếp xinh đẹp Lucy hay ngài Barry có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chặng dừng chân đầu tiên của người chơi tại đất nước Itali với Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng. Các level tương đương với những thành phố trên đất nước Ý cổ kính với văn hóa Châu Âu lâu năm. Nhiệm vụ trong từng màn chơi đó là thu hoạch hết số bóng và càng tăng nhiều điểm số cho mình càng tốt. Điểm cao sẽ ảnh hưởng đến số sao mà người chơi được thưởng. 10000 điểm sẽ tặng một sao, 20000 tương đương với 2 sao và 30000 sao bạn thu cho mình 3 sao. Số sao sẽ liên quan đến việc mở khóa các địa điểm chơi sau này nên cố gắng càng tăng điểm càng tốt.

Như đã nói cách chơi của Bubble Cooking có quy tắc chung với những game Match 3 khác đó là sử dụng những quả bóng và bắn lên số bóng phía trên để tạo những khu bóng cùng màu ăn điểm. Việc bắn bóng cũng cần phải dựa trên một chiến thuật linh hoạt và thay đổi khéo léo dựa vào thế trận của từng màn chơi. Sẽ có lúc người chơi cảm thấy đơn giản ở những level đầu tiên khi mà không quá nhiều những loại bóng làm ảnh hưởng đến quá trình bắn trí tuệ, nên bạn sẽ rất dễ dàng ăn điểm. Nhưng đó chỉ là màn khởi động để người đầu bếp có thể làm quen với cách chơi, nắm rõ được việc tặng điểm mà thôi. Càng lên level cao mọi thứ không còn thuận lợi như trước nữa, mà thay vào đó là một hàng rào chắn làm bắng bóng và vô số những điều bất lợi sau này.

Một lần bắn bóng sẽ có số bóng quy định, và trong số bóng cho phép người đầu bếp phải hoàn thành hết level chơi. Khi đi lại tương đương với việc mất một mạng chơi và ảnh hưởng đến số sao. Các tay game cần phải nhớ rằng bóng liên tục thay đổi màu sắc và sẽ có những lúc bạn không thể phá vỡ một hàng bóng nào hết. Vì vậy nhẫn nại và chờ thời cơ khi tính toán chính xác là điều rất cần. Sau khi kết thúc level mà số bóng vẫn còn, chúng sẽ được phân loại ra 5 nồi nấu ăn khác nhau với điểm số từng màu bóng không tương đương.

Một yếu tố quan trọng khác là hệ thống bổ trợ với 8 loại dụng cụ và nguyên liệu làm bánh có chức năng hữu ích. Chẳng hạn bột mỳ sẽ có tác dụng chuyển một quả bóng tức thời sang bóng cầu vồng để phá vỡ một khu bóng, bắp rang bơ giúp nổ những quả bóng có cự ly gần, bánh gừng vàng với số mạng không hạn chế,…. Mỗi một booster đều được mở khóa theo quy định hoặc mua với số tiền vàng khá cao và có số lượng hạn chế. Việc dùng vật bổ trợ nào hợp lý cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng để không làm mất đi một lần sử dụng.

Du lịch khắp các vùng biển và thử tài nghệ nấu nướng của mình thông quá game bắn bóng, Bubble Cooking cho máy tính sẽ mang đến một không gian giải trí nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và sức cuốn hút riêng biệt.