Khái niệm, định nghĩa Checkpoint là gì?

CheckPoint là một công ty đa quốc gia, có trụ sở tại Israel. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo mật thông tin, các phần mềm, phần cứng và quản lý an ninh mạng để bảo vệ an toàn thông tin của người dùng.

CheckPoint hiểu theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là “điểm kiểm tra”. Là quá trình dừng hệ thống tại một thời điểm nào đó để xác định trạng thái môi trường của hệ thống.

THÔNG TIN CHÍNH

CheckPoint Facebook là biện pháp kiểm tra bảo mật, nhằm giúp bảo mật tài khoản người dùng Facebook. Khi hệ thống Facebook phát hiện thấy các hoạt động đáng nghi ngờ trong tài khoản của bạn, ngay lập tức tài khoản Facebook đó sẽ tạm thời bị khóa. Và để truy cập được vào tài khoản này, bạn cần vượt qua hàng rào CheckPoint Facebook. Khi bạn thành công, bạn mới có quyền truy cập chính thức vào tài khoản Facebook của mình.

Khi một người nào đó nắm trong tay tài khoản facebook của bạn thì khi kẻ đó đăng nhập vào nick facebook đó,nếu facebook phát hiện nó đến từ một nơi xa lạ và khác thường thì lập tức tính năng CheckPoint này sẽ được kích hoạt để xác nhận xem có phải chủ nhân nick facebook đó đang đăng nhập không.

Tuy nhiên checkpoint nó xảy ra đối với cả chủ nhân của nó luôn nhé vì chẳng may bạn có những hoạt động đáng nghi ngờ ,vì thế đây đôi khi là 1 sự trở ngại.

Checkpoint trên facebook sẽ bao gồm những kiểu như sau:

  • Checkpoint hình ảnh : người dùng phải xác nhận đúng 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên được facebook đưa ra trong vòng hơn 90s gì đó.
  • Checkpoint Số điện thoại : người dùng phải nhập đúng mã code từ số điện thoại đã đăng kí tài khoản facebook đó khi facebook gửi về.
  • Checkpoint câu hỏi bí mật: người dùng phải nhập đúng câu hỏi bí mật để đăng nhập vào tài khoản facebook.
  • Ngoài ra còn rất nhiều hình thức như : up chứng minh nhân dân,đăng nhập bằng trình duyệt cũ…

Checkpoint thì có vố số trường hợp,phục thuộc vào tài khoản facebook của bạn thôi,ví dụ bạn có 5 người bạn thì không bao giờ có checkpoint hình ảnh cả,hoặc chưa xác nhận số điện thoại thì lấy đâu ra checkpoint số điện thoại.

Những kiểu checkpoint facebook nó không ngẫu nhiên vì sẽ cho bạn chọn hình thức để bạn chọn và hiện nay checkpoint hình ảnh trên facebook là cái khá phổ biến nhất cho đến hiện tại.