Khái niệm, định nghĩa Game Dead Paradise là gì?

Game Dead Paradise bắn súng đã thu hút được khá nhiều người chơi game khi kết hợp cả hai thể loại đua xe và bắn súng vào trong game. Người chơi sẽ được tham gia vào những trận đấu súng sinh tử để giữ lại mạng sống cho chính bản thân, xác định với cái chết cận kề nếu như không bắn nhanh và thắng nhanh.

THÔNG TIN GAME

Không ai có thể phủ nhận được vị thế của thể game bắn súng trên thị trường, cho dù số lượng những game đàn em ra mắt nhiều không đếm xuể. Đặc sắc từ nội dung, đến đồ họa khi người chơi được trở thành những tay bắn súng có máu mặt trong game và đem đến những trận đấu súng khốc liệt. Dựa trên những nền tảng chắc chắn đó, rất nhiều game cùng loại đã thay đổi phong cách chơi để đem đến một thế giới mới hơn, độc đáo hơn. Và Dead Paradise là một trong những ví dụ phá cách của thể game bắn súng.

Đối với những loại game truyền thống, bạn sẽ chỉ tham gia vào những trận chiến đấu súng tay đôi hay tham gia vào các nhiệm vụ cùng với một đội binh lính. Vậy thì, đến với không gian của Dead Paradise mọi thứ sẽ được nâng cấp độ khó lên rất nhiều, khi vừa phải điều khiển xe ô tô chiến đi đúng hướng lại vừa có thể bắn súng tiêu diệt đối thủ. Nhắm bắn đối thủ cũng không hề dễ dàng gì, điều khiển xe không để xảy ra các tại nạn lại càng nguy hiểm hơn khi bạn rất có thể bị bắn hạ ngay tức khắc.

Mở đầu tựa game là một khung cảnh khá yên bình trong thành phố. Nhân vật chính đang bắt đầu một ngày làm việc như bao buổi sáng khác, lái chiếc xe ô tô của mình đến cơ quan, thưởng thức tách trà sáng và nghĩ đến việc giải trí sau giờ làm căng thẳng. Mọi việc vốn tưởng diễn ra theo như đúng kế hoạch thì một tiếng nổ đã làm thay đổi tất cả. 10 năm sau, một thành phố thiên đường đáng sống giờ đây biến thành một nơi chết chóc, mọi thứ bị phá hủy hoàn toàn. Cả thành phố nơi đâu cũng là những tên tội phạm, và người may mắn sống sót chính là bạn sẽ phải đối đầu với chúng bằng chiếc xe và các loại vũ khí trợ giúp.

Game bao gồm 3 phần lớn : Dead Paradise, Dead Race và cuối cùng là Last Conway và chỉ mở khóa chap 1 mà thôi. Khi tham gia đủ 9 nhiệm vụ trong phần Dead Paradise và kiếm đủ số sao vàng quy định thì mới có thể mở khóa 2 phần chơi lớn còn lại. Sử dụng các phím mũi tên để điều khiển xe, phím Zhướng súng ra sau, phím X tiêu diệt địch phía trước, và phím cách Space để phóng tên lửa. Súng sẽ tự động bắn khi phát hiện địch. Để tăng thêm độ thử thách cho người chơi, đoạn đường lái xe không hề bằng phẳng mà sẽ có vô số những đoạn gập ghềnh, lên dốc hoặc xuống dốc. Các vật cản được đặt rất nhiều khiến cho việc điều khiển xe của mỗi tay game gặp khó khăn. Nếu như không biết cách điều khiển thì chiếc xe đó sẽ không thể tiến lên phía trước, hoặc lộn đầu gây nguy hiểm rất nhiều. Nếu bạn đã từng xem những bộ phim đấu súng trên xe ô tô thì trong tựa game này cũng sẽ như vậy.

Hai bên luôn ở thế giằng co khi bám đuổi nhau gay gắt, liên tục nã súng về phía đối phương nhằm gây cạn kiệt nhiên liệu chạy xe, và hết phần đạn của bạn. Một trong những điểm khá bất lợi cho các tay súng đó là thế lực không cần bằng khi chỉ một mình bạn tham gia chiến đấu, trong khi địch sẽ huy động khá nhiều lực lượng với đủ loại phương tiện từ xe ô tô đến xe gắn máy. Chúng sẽ lợi dụng tình thế của thành phố khi ẩn nấp ở những khu nhà đổ nát khiến người chơi càng khó kiểm soát thế trận và nhắm bắn chính xác. Trong suốt chặng đường chiến đấu, bạn sẽ chỉ có 6 trái tim năng lượng mà thôi. Khi trúng đạn với số lượng nhiều hoặc trúng phải tên lửa từ địch bắn ra thì một trái tim sẽ cứu vớt các tay game không phải chơi lại từ đầu. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng khi bắn súng để không làm hao phí một trái tim quý giá nào.

Trên màn hình là những thông số nhiệm vụ mà bạn cần thực hiện trong cả chặng đường đánh chiến thông qua những chiến lợi phẩm thu trên đường. Không chỉ có nhiệm vụ tiêu diệt kẻ địch mà còn cần hoàn thành các chỉ tiêu trước khi đến chạm cuối cùng. Trong cả chặng đường, các vật phẩm nằm rải rác rất nhiều với 6 loại bổ trợ.

  • Cash bonus: thu thập đủ số tiền nhiệm vụ trong từng level để mở khóa thêm nhiều loại xe mới.
  • Skull badge: một level gồm 3 hình với tác dụng để chuyển sang nhiều màn chơi tiếp theo.
  • Ammo bonus: một vật phẩm chứa 50 lượng đạn và 2 khẩu tên lửa để tiếp thêm vũ khí cho bạn trong khi diệt địch. Trên màn hình hiển thị số lượng đạn mà bạn còn lại trong suốt chặng đường.
  • Fuel bounus: tiếp thêm nhiên liệu xăng cho chiếc xe ô tô của bạn đảm bảo chạy đến chạm cuối cùng.
  • Repair bonus: quá trình đấu súng không tránh khỏi xe hỏng hóc, và vật phẩm sẽ tăng khả năng sửa chữa của xe, lấp đầy biểu tượng hình cờ lê trên màn hình.
  • Turbo bonus: tăng tốc cho xe chạy nhanh hơn.

Các vật phẩm hỗ trợ người chơi khá nhiều và việc còn lại đó là của bạn điều khiển xe thật khéo léo bằng các mũi tên, hướng súng bắn trúng mục tiêu phía sau hoặc đằng trước. Sau mỗi trận đấu, hệ thống sẽ liệt kê số tiền mà bạn kiếm được và có thể dựa vào đó để nâng cấp xe ô tô hoặc mua thêm những xe tốc độ cao hơn.

Mang một thành phố chết chóc đến với người chơi, thông qua cách bắn súng độc đáo và có phần gây khó cho bạn khi phải đều khiển xe đi đúng hướng, game Dead Paradise tạo nên một không gian mới mẻ thêm rất nhiều so với những gì mà người chơi từng trải qua.