Khái niệm, định nghĩa Game Dino Water World là gì?

Xây dựng riêng một vương quốc biển và hàng trăm loài khủng long dưới nước, độc đáo và thú vị trong tựa game xây dựng Dino Water Word cho máy tính. Đi ngược lại hoàn toàn với những game nông trại hay xây dựng trước đó, các tay game sẽ cùng chu du dưới đáy biển sâu và tự kiến tạo nên một thế giới biển với hàng trăm công trình nông nghiệp khác.

THÔNG TIN GAME

Những loại vật quen thuộc xưa kia hay chăm sóc thì nay đổi lại là những chú khủng long, và sau đó là những chiến binh tham gia trực tiếp vào các cuộc chiến đấu. Từng chú khủng long sẽ trở thành những dũng sỹ anh dũng hay không đều nằm trong cách người chơi huấn luyện và nuôi dưỡng chúng. Trước kia có chiến binhh Rồng trong Dragon Mania Legends thì nay sẽ có khủng long chiến binh ngay khi tải game Dino Water cho Windows.

Phát triển theo lối game mô phỏng xây dựng, người chơi cũng sẽ bắt đầu công việc tương tự như nhiều game cùng loại đó là xây một hòn đảo chìm dưới biển để tạo khu vực sinh sống cho chúng. Nếu bạn thường xuyên tham gia vào những trò chơi huấn luyện Rồng chiến binh thì cách đào tạo khủng long trong tựa game cũng mang một chút đặc điểm chung. Số lượng khủng long cũng được chia ra thành các loài khác nhau dựa theo đặc điểm. Chúng sẽ phát triển mạnh hơn khi được ở đúng môi trường và chăm sóc theo một quy trình bài bản.

Dino Water Word mang hơi hướng khác nhiều game truyền thống ngay khi lựa chọn việc xây dựng thành phố dưới biển, những loại cây trồng độc đáo và hệ thống khủng long biển làm chủ đế chính để khai thác. Điều này đã tạo một màu sắc riêng biệt cho game, mang đến một thế giới mới để người chơi khám phá. Bạn sẽ được sở hữu những loài khủng long mạnh mẽ, huấn luyện chúng với những bài tập cơ bản đến nâng cao để rèn luyện trở thành chiến binh bách chiến bách thắng. Game không chỉ yêu cầu bạn thực hiện những công việc của một người đào tạo, mà xen kẽ vào đó là người nông dân trồng trọt với những loại giống cây trồng, vừa có thể làm thức ăn cho lũ khủng long vừa đem lại sự sống cho vùng biển.

Với một lượng tiền vàng và tiền đô cho sẵn, người chơi sẽ tiếp tục mua thêm khủng long và đất cho chúng sinh sống. Tiền xu vàng để mua thêm nhiều khủng long hoặc các loại công trình, tiền đôdùng đẩy nhanh quá trình phát triển nông trang hay những căn nhà cho khủng long. Như bạn biết, từng loài khủng long đều được chia thành nhiều loại khác nhau và ảnh hưởng đến việc chọn môi trường sinh sống của chúng. Trên mỗi loại đều được gắn các biểu tượng riêng biệt, và từ đó bạn sẽ lựa chọn môi trường sống phù hợp cho từng khủng long. Yếu tố đầu tiên quyết định đến sự trưởng thành lớn mạnh hay yếu thế của chú khủng long đó là môi trường sinh thái. Game bao gồm 26 môi trường thích hợp với từng loài.

Hệ thống nhiệm vụ nằm bên trái màn hình để các tay game có thể thực hiện theo từng bước quy trình. Do vẫn mang dáng dấp của thể game mô phỏng nên người chơi chắc chắn không mấy làm lạ khi thực hiện những công việc theo trình tự, cái này làm tiền đề cho cái kia. Việc phát triển nông trang tạo ra lương thực, nhiều loại cây ăn quả sẽ đảm bảo cho khủng long có một lượng thức ăn dồi dào nhất. Công việc đầu tiên mà bạn xắn tay vào làm ngoài việc cho ra đời một chú khủng long và cho ở môi trường thích hợp, nông trang cũng được chú trọng. Số lượng nông trại sẽ tăng dần trong game khi người chơi tăng dân số khủng long dưới biển của mình. Cũng tương tự như game nông trại, mọi loại hạt giống đều được mua bằng một số tiền nhất định. Loại cây nào đòi hỏi nhiều tiền bỏ ra hơn, tốn thời gian phát triển thì đổi lại chất lượng của nó cũng hơn nhiều so với loại quả khác.

Đến với trò chơi, bạn sẽ có cơ hội huấn luyện và nuôi dưỡng với 29 loại khủng long nước. Từng loại khủng long trong game game đại diện cho 11 sức mạnh của riêng nó: Nước, Lửa, Tự nhiên, Không khí, Đất, Sét, Ma thuật, Mặt trăng, Mặt trời, Chiến binh, Đế vương. Từng loài sẽ được mua bằng một số tiền nhất định. Loài nào đại diện cho một sức mạnh thì các tay game sẽ chi trả bằng xu vàng như Henodus WaterDino tốn 100 xu vàng. Còn loại nào kết hợp của 2 hay 3 sức mạnh trở lên thì tiền đô khó kiếm sẽ giúp bạn sở hữu như loài Koolasuchus WaterDino cần 25 đô. Cũng tương tự như khi mua cây, khủng long nào tốn nhiều tiền hơn, có sự kết hợp của các sức mạnh thì sẽ chiếm được phần thắng trong trò chơi nhiều hơn. Tuy nhiên còn cần sự phối hợp của các tay game khi lựa chọn đúng chiến binh tham gia vào từng kiểu trận đánh

Cuộc chiến đấu giữa những loài khủng long cũng đem lại cho bạn cảm xúc như khi chiến đấu giữa loài Rồng. Việc chọn binh giữa những con khủng long tham chiến đấu cũng cần lên một kế hoạch cẩn thận. Mỗi một loại sẽ khủng long sẽ có những kiểu đánh khác nhau, và sẽ được sử dụng thay đổi nhau khi kỹ năng đánh chiến trong suốt quá trình tấn công kẻ địch. Đặc biệt, mỗi loại khủng long sẽ có thể tấn công từng loại nhất định, vì vậy hãy đưa ra những quyết định đúng đắn trước khi chọn chiến binh nào ra trận.

Cuộc chiến của những loài khủng long mang lại một thế giới mới cho người chơi thưởng thức. Tạo nên một không gian trù phú bởi các loại cây trồng và đặc biệt hơn là những loại khủng long trong game Dino Water World cho máy tính.