Khái niệm, định nghĩa Game DreamWorks Dragons: Rise of Berk là gì?

DreamWorks Dragon: Rise of Berk miễn phí cho máy tính thuộc thể loại game mô phỏng đào tạo Rồng chiến. Nối tiếp trò chơi Schools of Dragons, bạn sẽ gặp lại những những nhân vật trong bộ phim Bí kíp luyện Rồng cùng với nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo những chú Rồng trở thành những anh hùng bất khả chiến bại. 

THÔNG TIN GAME

Chắc hẳn bạn vẫn nhớ tới tựa game mô phỏng School of Dragons với cậu bé Hiccup và những chú Rồng chiến binh uy dũng nhất. Tham gia vào trận chiến bảo vệ bộ tộc Viking trên hòn đảo nơi nổi tiếng sản sinh ra những chiến binh, người chơi sẽ đào tạo những chú Rồng từ khi còn bé để trở thành chiến binh hùng mạnh nhất. Sau một khoảng thời gian, cuộc chiến của bộ tộc Viking lại tiếp tục xảy ra trong tựa game mô phỏng DreamWorks Dragon: Rise of Berk cho máy tính. Cuộc mưu sinh của người dân sinh sống trên đảo lại tiếp tục bị đe dọa, và nhiệm vụ của bạn đó chính là đào tạo một lớp kế tiếp những chiến binh Rồng anh hùng thực hiện sứ mệnh bảo vệ vùng đất.

Hòa bình trên hòn đảo Berk tiếp tục bị đe dọa bởi một thế lực bí hiểm, Hiccup cùng với những người bạn của mình như Toothless và các chú Rồng hợp sức với người dân trên đảo để có thể chống lại những kẻ thù gian ác. Để có thể kết hợp được sức mạnh của những chú Rồng và người dân, người chơi sẽ trở thành cầu nối giữa dân chúng và những chiến binh Rồng. Công việc của bạn sẽ trở nên nặng nhọc hơn khi mà vừa trở thành người thầy huấn luyện các học viên Rồng, vừa tham gia vào quá trình vệ quốc của hòn đảo Berk. Công việc đào tạo sẽ bắt đầu từ những việc đơn giản nhất đó chính là nở trứng, nuôi dưỡng huấn luyện Rồng từ những bài học cơ bản tập bay, đến rèn luyện vào trong các đợt đánh chiến, và xây dựng vùng đất giàu có về tài nguyên.

Quá trình rèn luyện cần rất nhiều tâm huyết từ phía các tay game, kèm theo đó là một chiến thuật luyện tập có khoa học. Mỗi giáo trình luyện tập khi xây dựng theo một hệ thống có bài bản sẽ giúp cho chú Rồng chiến binh của bạn phát triển lớn mạnh hơn, tăng nhanh về thể chất lẫn sức mạnh, trợ giúp người chơi trong quá trình bảo vệ hòn đảo. Trong suốt quá trình chiến đấu cũng cần phải đưa ra những chiến thuật đánh chiến lẫn kết hợp giữa các thế lực một cách hợp lý. Game cũng sẽ kết hợp với các nhiệm vụ xây dựng hòn đảo lớn mạnh để có được một hệ thống phòng thủ vững mạnh. DreamWorks Dragon: Rise of Berk đưa các tay game trở thành những bậc thầy lão luyện trong lớp học luyện Rồng.

Nhiệm vụ đầu tiên mà bạn sẽ cùng tham gia với Hiccup là nuôi dưỡng thêm một chú Rồng Monstrous Nightmare bằng việc chú chú ta ăn những con cá tươi ngon và đào tạo chú ta trong lớp học bay. Game sẽ cho người chơi những nguyên liệu cho sẵn bao gồm gỗ để xây dựng, cá để phát triển Rồng và tia chớp để tăng tốc quá trình trong khi làm các nhiệm vụ. Rồng chiến của bạn sau khi lớn mạnh sẽ tự học cách bay để tìm thức ăn để có thể nâng cấp bản thân mình. Những chú Rồng chiến binh sẽ hòa mình sống với người dân trong bộ tộc Viking và trợ giúp những hoạt động sinh hoạt của người dân xung quanh đảo. Quá trình xây dựng hòn đảo đảo được xen kẽ với các bài tập huấn luyện Rồng chiến của bạn. Phát triển những công trình chức năng trong game để xây dựng một hòn đảo mạnh về nguồn lực. Các nhiệm vụ đầu tiên tương đối đơn giản bằng các công việc như tạo gỗ để xây dựng các công trình. Đến những level sau, người chơi sẽ tham gia vào các công việc mở rộng hơn, đặc biệt mở khóa các loài Rồng với số lượng đá quý cần thiết. Khi hoàn thành những nhiệm, các tay game sẽ được thưởng số đá quý làm nguồn lực cho việc phát triển vùng đất sau này.

Hòn đảo của bạn sau khi trải qua các quá trình xây dựng sẽ tạo nên một nơi sinh sống của những chiến binh Rồng. Các loài Rồng sẽ được mở khóa dần dần trong các nhiệm vụ chơi. Dronckle, Scauldton hay Bing và nhiều Rồng chiến sau này từ 18 quả trừng Rồng sẽ trợ giúp bạn phát triển vùng đất và chiến đấu lại những thế lực xâm chiếm. Mỗi loài Rồng đều có những thuộc tính khác nhau và sức mạnh của riêng mình trong quá trình tham gia trận chiến. Và khi người dùng nắm được những tính chất của chúng thì có thể khai thác mọi sức mạnh của từng chiến binh khi tham trận. Trong mỗi một cuộc chiến, việc đưa ra những kế sách cho loài Rồng nào tiếp trận cũng cần phải tính toán kỹ để chiếm được lợi thế về phía mình. Vì thế, từ quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện và đào tạo đều cần phải thống nhất với nhau, tạo nên những chú Rồng mạnh mẽ nhất.

Với nhiệm vụ thám hiểm 25 hòn đảo, DreamWorks Dragon: Rise of Berk đưa người chơi đến với những vùng đất mới, khám phá những báu vật và những chiến binh Rồng mạnh mẽ nhất. Xây dựng nên một quốc đảo xinh đẹp, nơi những con Rồng sải cánh bay trên bầu trời và tạo nên một hệ thống phòng thủ vững chắc nhất.