Khái niệm, định nghĩa F.lux là gì?

F.lux là một trong những phần mềm ứng dụng đầu tiên và thông dụng nhất giúp người dùng tránh được tác hại của ánh sáng xanh.

Không chỉ đơn giản là giảm độ sáng, F.lux còn làm giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính. Ứng dụng này còn khiến màn hình có ánh sáng ấm hơn khi sử dụng vào ban đêm, giúp người dùng có được ánh sáng tự nhiên hơn.
F.lux giúp ngủ ngon hơn và bảo vệ đôi mắt quý giá của bạn tốt hơn.

Phần mềm F.lux sẽ giúp bạn có thể thoải mái hơn khi làm việc về đêm, đặc biệt đối với những người thường xuyên phải nhìn vào màn hình máy tính trong thời gian dài. Khi mặt trời lặn, phần mềm sẽ tự điều chỉnh ánh sáng giống với ánh sáng trong phòng và buổi sáng F.lux sẽ tự động điều chỉnh lại.

Tuy nhiên cũng có hạn chế là khi sử dụng phần mềm F.lux sẽ ảnh hưởng tới màu sắc hiển thị, do đó nếu như bạn cần làm việc liên quan tới hình ảnh, hay những việc cần độ chính xác của màu sắc thì không thể sử dụng F.lux. Thực tế sau khi sử dụng mình thấy mắt đỡ mỏi hơn nhiều, sau khi nhìn quay lại điều kiện áng sáng bình thường thì mắt cần điều tiết một chút để có thể ổn định.

Hiện Flux có sẵn cho Mac OS X, Windows, Linux, iPhone/iPad bạn có thể tải về tại: https://justgetflux.com/