Khái niệm, định nghĩa FreeRip là gì?

CopyTrans Manager là công cụ hỗ trợ người dùng quản lý danh sách nhạc trong iPod, iPhone thông qua việc bổ sung, chỉnh sửa, kiểm soát, trình diễn và copy các file nhạc, video sang máy tính một cách dễ dàng.

Thông tin phần mềm

Phần mềm này có ưu điểm nhỏ gọn, dễ sử dụng không cần cài đặt và tránh được các rắc rối khi dùng iTunes, các dữ liệu được đồng bộ hóa giúp người dùng thực hiện việc tương tác giữa các thiết bị này.

TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM:

  • Quản lý danh sách nhạc mà không cần cài đặt.
  • Tạo thư viện nhạc trên các thiết bị khác nhau.
  • Sử dụng thay thế cho ứng dụng iTunes.
  • Đồng bộ hóa dữ liệu để tương tác với các thiết bị.
  • Khả năng tương thích với nhiều thiết bị.
  • Hoàn toàn miễn phí.

HƯỚNG DẪN

Để sử dụng bạn kết nối iPod với máy tính rồi khởi động chương trình lên, giao diện của CopyTrans Manager có thể phân làm 5 thành phần chính là hệ thống nút lệnh, phần quản lý playlist, phần chứa danh sách nhạc, thông tin về bản nhạc và phần phát nhạc.

1. THÊM/XÓA BÀI HÁT TRONG THƯ VIỆN

Để đưa bài hát vào thư viện, bạn bấm vào biểu tượng  rồi tìm đến nguồn nhạc cần đưa vào, bạn có thể đưa cùng lúc nhiều bài. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm chuột phải vào phần danh sách bài hát, chọn Add. Muốn nghe thử thì bạn bấm vào biểu tượng nghe để chương trình thực hiện phát. Muốn xóa bài nào ra khỏi thư viện thì bạn chọn rồi bấm  hoặc bấm chuột phải, chọn Delete from iPod.

2. QUẢN LÝ PLAYLIST

Để tạo mới playlist, trong vùng quản lý playlist bạn bấm vào biểu tượng thêm playlist (dấu +) hoặc bấm chuột phải, chọn Add playlist rồi đặt tên cho playlist này. Khi cần thay đổi tên, bạn bấm chuột phải vào playlist, chọn Rename playlist.

Để xóa playlist đi bạn chọn playlist rồi nhấn phím Delete, trong trường hợp muốn xóa playlist cùng toàn bộ bài hát chứa trong đó ra khỏi bộ nhớ thì bạn bấm chuột phải, chọn Delete playlist and tracks from iPod(hoặc tổ hợp phím Shift + Delete).

Việc quan trọng nhất là đưa bài hát từ thư viện vào, trong khung Playlists bạn bấm chọn vào tên iPod để tất cả bài hát hiện lên rồi dùng chuột chọn, kéo bài hát và thả vào tên playlist dự định. Để chọn cho nhanh, bạn có tìm bài hát bài hát tại ô tìm kiếm trên thanh công cụ.

Lúc nào muốn loại bài hát nào ra khỏi playlist bạn bấm chuột phải vào đó, chọn Remove from playlist hoặc bấm nút  .

3. QUẢN LÝ THƯ VIỆN THEO THÔNG TIN ALBUM

Với một danh sách nhạc từ vài trăm đến vài ngàn bản nhạc tùy theo dung lượng iPod thì việc quản lý thư viện đã không còn tiện lợi nữa. Lúc này thông tin album sẽ đóng vai trò làm bộ lọc giúp việc phân loại nhạc được khoa học. Để bổ sung bạn bấm chuột phải vào bài hát, chọn Edit hoặc nút  rồi nhập các thông tin vào các dòng Title, Artist và Album. Bạn cũng có thể thiết lập hình ảnh đại diện bằng cách bấm Change artwork để chọn hình.

Trong phần thông tin album, bạn chỉ cần chọn theo tên nghệ sĩ, album là có ngay kết quả cầm tìm. Sau khi thực hiện xong, để các thay đổi có hiệu lực bạn bấm  việc cập nhật sẽ bắt đầu.

 

Tải xuống