Game Fablewood

Fablewood miễn phí cho máy tính thuộc thể game trí tuệ tìm đồ khi người chơi được thể hiện trí thông minh của bản thân theo cách hoàn toàn mới. Bạn sẽ được quay trở vế với ký ức tuổi thơ cùng những câu truyện thần tiên và có cả những con quái thú. 

THÔNG TIN GAME

Cho dù đứng cùng hàng với rất nhiều sản phẩm thuộc thể game trí tuệ, nhưng Fablewood lại sở hữu một phong cách hoàn toàn khác so với những loại game nối ô hay bắn bóng mà người chơi từng thưởng thức. Thế giới trong những game phiêu lưu tìm đồ thú vị hơn rất nhiều vì người chơi sẽ đích thân thám hiểm nhiều địa điểm khác nhau, tùy theo từng cốt truyện trong từng tựa game. Đến với thế giới của Fablewood, thế giới truyện cổ tích sẽ được tái hiện lại với những nhận vật quen thuộc mà bạn từng đọc. Cậu bé Jack trong câu truyện Jack và Cây đậu thần kỳ, cô bé trong cậu truyện Cô bé quàng khăn đỏ, hay chú thỏ trắng đến từ thế giới thần tiên trong Alice ở xứ sở thần tiên,…. và còn rất nhiều nhân vật khác mà người chơi có dịp làm quen hay gợi nhớ lại.

Hành trình khám phá của người chơi sẽ diễn ra tại khu rừng của những câu chuyện thần thoại Fablewood. Khi các nhận vật đang sống trong thế giới của riêng mình thì bỗng nhiên phải hứng chịu lời nguyền của một phù thủy tà ác. Cả khu rừng rơi vào tình trạng đóng băng và những nhân vật đều bị mắc kẹt trong câu truyện của họ. Chỉ có bạn mới có thể sử dụng nhiều phép thuật để cứu những các nhân vật bằng cách tìm ra những đối tượng bị ẩn giấu ở đâu đó. Nhiệm vụ của người chơi đó là tìm kiếm và giải thoát những nhân vật, xây dựng lại khu rừng với nhiều nguyên liệu cần thiết. Game kèm theo chi tiết game xây dựng với nhiệm vụ khôi phục lại khu rừng ma thuật Enchanted Forest.

Trò chơi sẽ phân chia ra thành 10 cảnh chơi khác nhau, kèm theo đó là những chương và từng câu chuyện khác nhau. Các câu chyện đều bị xáo trộn do ảnh hưởng từ ma thuật và tìm được những đồ đạc cần thiết trong phần gợi ý sẽ hóa giải được lời nguyền. Từng chương có mối liên quan chặt chẽ với nhau, và chúng tạo thành một móc xích khi giải quyết tất cả các nhiệm vụ người chơi sẽ hoàn thành được chương đó. Nhiệm vụ xây dựng khu rừng sẽ xen kẽ với quá trình tìm đồ và quá trình tìm đồ trí tuệ sẽ là nhiệm vụ chủ chốt trong game Fablewood. Trong cánh rừng phép thuật, hoa hồng đá quý Crystal Roses sẽ là nguyên liệu chính để giúp cho công việc xây các công trình tại khu rừng.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được Fable hay đồng xu vàng và tiếp tục phát triển khu rừng với 6 hạng mục: Beacons, Buildings, Decor, Magic, Path, Inventory. Từng hạng mục đều có những công trình riêng và được mua theo nhiều điều kiện khác nhau. Một số loại công trình sẽ được mua bằng tiền vàng dễ kiếm hơn, một số loại được đổi bằng hoa hồng đá. Nguyên liệu này tương đối khó kiếm, chỉ khi chúng ta hoàn thành một chương trong một cảnh chơi mới nhận được hoa hồng đá mà thôi.

Các màn tìm đồ cũng tương tự so với những trò chơi cùng thể loại. Người chơi sẽ dựa vào những từ gợi ý để tìm ra vật. Sẽ có thanh combo giúp các tay game tăng điểm số, tìm càng nhah thì điểm combo của bạn sẽ tăng dần lên. Chiếc kính lúp phép thuật với 8 lần sử dụng cố định sẽ trải dài suốt quá trình tìm đồ của bạn, giúp người chơi có thể tìm được đồ nhanh hơn. Tính toán cẩn thận khi sử dụng kính lúp, nếu muốn mua sẽ mất 1 hoa hồng đá quý đổi lại 5 lần sử dụng. Ngoài ra cũng có bổ trợ như thay đổi vật cần tìm nhưng với 2 lần sử dụng hạn hẹn. Các bổ trợ với số lượng tương đối ít nên mỗi tay game cần sử dụng hợp lý và tận dụng được hết sự giúp đỡ của nó. Kết thúc màn chơi, game sẽ tổng kết thời gian người chơi tìm đồ, điểm combo kiếm được và biểu thị bằng số vương miện. Điểm càng cao thì sẽ càng có thêm nhiều xu vàng để xây dựng những ngôi nhà và nhiều công trình khác trong khu vườn phép thuật.

Giải thoát những nhân vật trong nhiều câu truyện cổ tích thần tiên bằng cách thực hiện những màn giải đố tìm đồ, và xây dựng lại khu vườn phép thuật. Trải nghiệm trong nhiều thế giới khác nhau với những nhân vật thần tiên, giúp họ thoát khỏi lời nguyền đóng băng trong tựa game Fablewood.