Game Forest Rescue

Ngôi rừng đang bước vào nguy cơ và cần sự trợ giúp của các tay game để giải cứu những loài động vật, bằng cách thể hiện trí thông minh của mình qua những màn chơi nối ô trong game Forest Rescue cho máy tính.

THÔNG TIN GAME

Trở thành anh hùng của cả khu rừng, và là người có trí tuệ thông thái tấn công lũ hải ly khi chúng đang có ý định nhăm nhe chặt phá khu rừng cho những mưu đồ tính toán riêng. Việc trợ giúp các loài sinh vật nơi đây không hề sử dụng bằng hành động vũ lực, mà sử dụng trí thông minh và sự nhanh trí khéo léo của mình. Với đặc điểm nối ô quen thuộc của rất nhiều game mà bạn đã từng chơi qua, hãy thể hiện hết khả năng cũng như những kinh nghiệm mà mình đang có để có thể đánh bại được lũ hải ly xấu xa trong game trí tuệ Forest Rescue cho máy tính.

Cả khu rừng bây giờ đang trông chờ vào sự cứu trợ của người chơi. Nơi ở của chúng tại cánh rừng tràn ngập một màu xanh vốn dĩ đang diễn ra yên bình, tiếng chim hót đem lại khung cảnh nên thơ tại đây. Những bóng cây cổ thụ hàng nghìn năm tạo nên một màu xanh và bóng mát che nắng, che mưa cho sự sống diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên lũ hải ly Beavers độc ác đang tính toán kế hoạch đen tối, nguy hại đến sự sống cho toàn bộ những loài động vật tại khu rừng. Những cây gỗ trăm năm trở thành mục tiêu của chúng, và một lượng lớn hải ly được huy động với đầy đủ những dụng cụ như rìu hay máy cưa nhằm đốn ngã những cây cổ thụ. Điều đó sẽ làm hủy hoại cả một môi trường sinh thái nơi đây, cuộc sống của nhiều loài bị xáo trộn. Bạn sẽ trợ giúp những động vật có thể cứu sống khu rừng, cứu sống không gian xanh, đánh đuổi bè lũ Beavers.

Nhìn chung về cách chơi của Forest Rescue cũng không hề khác so với những trò chơi nối ô truyền thống nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên ngoài việc phải nối những ô vuông thì bạn cũng sẽ phải đánh đuổi được tay chân cũng như tên boss hải ly giống như trong game Farm Heroes Saga. Trong từng màn chơi, các tay game sẽ đanh đuổi từng còn hải ly canh giữ từng gốc cây, và sẽ được xây dựng lại từng ngôi nhà cho từng loại sinh vật. Đi vào từng level, giải quyết từng thách thức cũng như gặp gỡ rất nhiều loại động vật xinh xắn khác, mang đến một không gian vui nhộn cho không gian trong Forest Rescue.

Đội lính hải ly đã đặt từng chốt chặn canh giữ các gốc cây, và khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ sẽ đuổi được chúng ra khỏi từng gốc cây để những loài thú có thể xây dựng lại ngôi nhà. Nhân vật chính trong từng màn chơi sẽ là những loại thực vật hay cây quả trong khu rừng, và sẽ là bạn đồng hành trong suốt chặng đường mà người chơi cần phải thu thập đủ. Trải dài dọc khu rừng là những level chơi và ẩn chứa là từng nhiệm vụ mà bắt buộc phải thực hiện đầy đủ. Bạn sẽ được trải nghiệm các nhiệm vụ từ dễ đến khó như thu thập đủ số lượng quả sồi đến việc tấn công lũ hải ly đứng đầu. Với những căn nhà gỗ đầu tiên cần phải xây dựng lại, sẽ không quá khó để có thể đuổi tay hồ ly ra khỏi từng ngôi nhà vì cách nối ô đơn giản, và cũng chưa có gì quá khó khăn hết. Chúng ta vẫn chưa hề phải gặp những ô vuông quả bị đóng băng hay xuất hiện thêm những giỏ đựng hoa quả. Tiếp đến màn chơi sau này, nhiệm vụ số quả tăng lên, xuất hiện vài ô cản trở con đường nối ô của người chơi nên quá trình thực hiện trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nhiều ô chướng ngại vật sẽ gây rắc tối cho các tay game và cần phá vỡ chúng thì việc thực hiện nhiệm vụ của bạn mới có thể dễ thở hơn, nhưng cũng sẽ có một số ô chướng ngại đem lại điểm số cho các tay game khi phá vỡ chúng. Game sẽ tính điểm số mà bạn thu được qua 3 ngôi sao vàng, với ba mức khác nhau được chia đều trong quá trình nối ô. Cố gắng đạt ba sao vàng trong từng màn chơi bằng việc đưa ra những kiểu nối ô hợp lý nhất. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ, mà người chơi còn phải thu thật nhiều các ô cùng màu từ 3 ô trở lên để tăng điểm số cho mình.

Mỗi một màn chơi sẽ có bước di chuyển cố định, hoàn thành nhiệm vụ trong số bước di chuyển cho phép. Khi đã lấy đủ số hoa, hoặc quả yêu cầu mà bước di chuyển vẫn còn, hệ thống sẽ tự động xuất hiện những quả bom tương đương với số bước đi còn lại để tăng điểm số. Không giống như nhiều game ghép ô khác, khi nối từ 3 ô cùng màu trở lên sẽ xuất hiện hững bosster trợ giúp ngay trên màn hình, Forest Rescue khó hơn khi được chia thành 5 loại động vật hỗ trợ đại diện cho 5 màu khác nhau. Chú chim xanh da trời sẽ được mở khóa ở màn chơi đầu tiên, chú sóc đỏ xuất hiện level 8, ếch xanh lá cây mở khóa level 18, ong vàng ở màn chơi 27 và cuối cùng là thỏ ngũ sắc ở level 36. Mỗi một loài thú sẽ tạo ra những trái bom theo màu sắc, và phá hủy cả một hàng hay một cột. Nhưng điều khiện đó là bạn phải đủ mức quy định làm xuất hiện bom ở mỗi động vật bằng cách nối các ô cùng màu với nhau. Sẽ có nhiều màn chơi bạn không cần đến sự trợ giúp mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ khi đưa ra các cách nối ô thông minh nhất.

Xây dựng cho bản thân những chiến thuật nối ô hợp lý nhất khi vừa tăng điểm số cho bản thân, mà vẫn hoàn thanh nhiệm vụ trong bước đi cho phép. Cuộc sống trong rừng sâu sẽ đem đến nhiều màn chơi ghép cặp thú vị và sứ mệnh giải cứu muông thú trong tựa game Forest Rescue miễn phí.