Game Forge of Empires

Quay về thời kỳ tiền sử với vai trò của một đế vương nắm trong sự điều hành của một vương quốc, xây dựng nó lớn mạnh và đem quân đi đánh chiếm những khu vực xung quanh trong tựa game đế chế Forge of Empires cho máy tính.

THÔNG TIN GAME

Phát triển theo dòng game đế chế, Forge of Empires miễn phí cho máy tính đưa người chơi đến với một vùng đất dưới quyền kiểm soát của người chơi. Trải dài theo thời kỳ lịch sử, vị thủ lĩnh sẽ bắt tay xây dựng vùng đất từ thời đại đồ đá tạo nên một nền văn minh độc đáo. Đi lên từ một vị thủ lĩnh với tài thao lược và chỉ huy quân đội, từng bước tạo dựng nên thành phố với nhiều công trình kiến trúc và sau đó phát triển trở thành một vương quốc rộng lớn dưới sự trị vì của đế vương anh minh. Trò chơi đòi hỏi ở từng người một kỹ năng quản lý thành phố, sự quy hoạch đất đai và những chiến thuật không chỉ trong việc xây dựng đất nước, mà còn trong việc chỉ huy binh lính đem quân đi đánh chiến các vùng đất xung quanh.

Với trọng trách của một vị thủ lĩnh và xa hơn là một đức vua nắm quyền hành trong tay, bạn chơi sẽ phải vạch ra những kế hoạch xây dựng thành phố hợp lý nhất gắn liền với công việc đào tạo binh lính. Thành phố của từng tay game sẽ là tổ hợp của nhiều công trình chức năng khác nhau như khu vực nông trại sản xuất lương thực, các công trình khai thác khoáng sản và khu rèn binh khí kết hợp với các trại huấn luyện binh lính. Từng công trình đều có mục đích sử dụng khác nhau, nhưng đều chung chức năng tạo ra của cải cho thành phố, huấn luyện quân đội cho những trận chiến vệ cuốc và bành trướng thế lực sau này.

13 thời kỳ trong suốt tiến trình phát triển trò chơi sẽ cung cấp nhiều công trình kiến trúc khác nhau, mang đặc điểm của từng thời kỳ. Do nhiệm vụ xây dựng vương quốc khá nhiều, tựa game sẽ cung cấp hệ thống nhiệm vụ để chúng ta có thể thực hiện theo từng bước. Các loại nhiệm vụ khá phong phú và sau khi thực hiện, từng thủ lĩnh sẽ nhận về cho bản thân khá nhiều phần thưởng hấp dẫn. Trong game, tiền vàng dùng để trang trải cho mọi công việc mua bán hay xây dựng tại thành phố. Lượng vàng sẽ tăng lên từ việc hoàn thành nhiệm vụ, hoặc được sản sinh tại công trình Hut.

Vị thủ lĩnh cần phải thường xuyên củng cố và xây dựng tại vùng đất của mình. Nhiều công trình sau khi xây dựng sẽ tạo nên một diện mạo mới so với vùng đất hoang vu ban đầu. Càng nhiều công trình, thành trì của chúng ta sẽ được củng cố về mặt kinh tế, tạo tiềm lực cho binh lính tham gia các cuộc tấn công. Trong quá trình xây dựng các công trình, bạn nên đặt chúng gần các con đường mòn, hoặc đào đường trước tiên để kết nối các khu vực với nhau.

Hệ thống các công trình kiến trúc bao gồm 7 hạng mục: Residential Buildings, Production Building, Goods Buildings, Cultural Buildings, Decoration, Military Buldings. Tòa nhà đào tạo binh lính sẽ giúp đức vua huấn luyện nhiều chủng lính khác nhau, từ lính đánh bộ, kỵ mã hay đến lính sử dụng vũ khí như pháo đá. Đào tạo quân lính bài bản để có thể tham gia các cuộc tấn công bảo vệ lãnh thổ và bành trướng thế lực. Cuộc đánh chiến sẽ diễn ra theo cơ chế đánh theo lượt và bạn hoàn toàn có thể di chuyển vị trí quân lính theo chiến thuật dàn quân trong trận đấu. Dựa trên số lính mà vị thủ lĩnh đang sở hữu mà triển khai các cách dàn quân, đánh trúng điểm yếu của địch. Nếu đưa ra chiến thuật hợp lý, bạn chơi có thể chiến thắng kẻ thù chỉ với một vài cánh quân nhỏ lẻ.

Con đường trở thành đế vương của một vương quốc hùng mạnh trải qua nhiều quá trình phát triển, nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, đặc biệt dựa vào những chiến thuật xây dựng thành phố lẫn đào tạo quân lính của người chơi. Sử dụng đồ họa mang đậm chất sử thi tạo nên một không gian tiền sử độc đáo thu hút từng tay game tạo nên đế chế của riêng mình trong game Forge of Empires.