Game mobile (Trò chơi di động)

Trò chơi điện thoại cầm tay là trò chơi được chơi trên điện thoại đặc điểm, điện thoại thông minh / máy tính bảng, smartwatch, PDA, trình phát phương tiện điện thoại cầm tay hoặc máy tính đồ thị. Trò chơi được được chú ý tới sớm nhất trên điện thoại điện thoại cầm tay là đổi dạng Tetris trên vật dụng cần thiết Hagenuk MT-2000 từ năm 1994.

Năm 1997, Nokia phát hành trò chơi Snake cực thành trái. Snake (cùng những đổi dạng của nó), được cài đặt sẵn trong đa số những vật dụng cần thiết điện thoại cầm tay do Nokia lúcến ra, đã tạo nên trong số những trò chơi được chơi nhiều nhất cùng phát hiện ra trên hơn 350 triệu vật dụng cần thiết những những quốc gia. Một đổi dạng của trò chơi Snake cho Nokia 6110, dùng cổng hồng ngoại, cũng là trò chơi 2 đối thủ thứ nhất cho điện thoại điện thoại cầm tay.

Ngày nay, những trò chơi điện thoại cầm tay luôn được tải xuống từ 1 cửa hàng phần mềm giống như từ những cổng của nhà lẽ hành điện thoại cầm tay, nhưng trong 1 số trường hợp cũng được OEM tải trước trong những vật dụng cần thiết cầm tay do nhà lẽ hành điện thoại cầm tay lúc được mua, qua kết nối hồng ngoại, Bluetooth, thẻ nhớ bên tải cùngo vật dụng cần thiết cầm tay với 1 dây cáp.

Các trò chơi điện thoại cầm tay khả năng tải xuống trước tất cả được buôn bán hóa tại Nhật Bản cùngo tầm năm phát hành cơ chế I-mode của NTT DoCoMo cùngo năm 1999, cùng cùngo đầu những năm 2000 đã luôn có phê chuẩn nhiều cơ chế trên những châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ cùng sau chót là đa số những lãnh thổ đã luôn có cùngo giữa những năm 2000. Mặt khác, trò chơi điện thoại điện thoại cầm tay được phân phối do nhà thu thập điện thoại điện thoại cầm tay cùng những cổng bên thứ 3 (những kênh truyền hình trước tiên được tăng trưtạing giúp kiếm tiền từ nhạc chuông tải về, hình nền cùng nhiều phần be’ khác của nội dung dùng tin nhắn SMS phí bảo hiểm hoặc chi phí hãng cùng lúc như 1 nhữngh thức thanh toán) vẫn là 1 phương pháp bên lề của trò chơi cho tới lúc iOS của Apple App Cửa hàng đã được phát hành cùngo năm 2008. Là thị trường nội dung điện thoại cầm tay thứ nhất được lẽ hành cùng lúc do chủ nắm giữ mảng điện thoại cầm tay, App Store đã biến đổi mức lớn thái độ của khách hàng cùng mau lẹ chóng mtại rộng thị trường cho những trò chơi điện thoại cầm tay, btạii đa số những chủ nắm giữ điện thoại thông minh đầu tiên tải xuống phần mềm điện thoại cầm tay.