Khái niệm, định nghĩa Game Hidden Objects: Twilight Town là gì?

Một mình điều tra vụ án trong thị trấn Twilight Town, từng bước khám phá những bí mật ghê rợn về truyền thuyết ma cà rồng tại thành phố thông qua những level chơi giải đố Hidden Objects: Twilight Town cho máy tính.

THÔNG TIN GAME

Sau cái chết của người thẩm phán tại thị trấn Twilight không rõ nguyên nhân, Tòa án tối cao đã gửi thư triệu tập vị thám tử là bạn đích thân xuống hiện trường để điều tra vụ án, tìm ra sự bí ẩn đằng sau cái chết của người cộng sự. Tại thị trấn Twilight, người chơi game sẽ không hề biết điều gì đang đợi bạn ở phía trước, mà chỉ thực hiện theo hệ thống yêu cầu bên trái màn hình mà thôi. Từng nhiệm vụ sẽ xuất hiện để vị thanh tra dựa vào đó điều tra vụ án, tìm kiếm những đồ vật liên quan và nhận lấy cho mình những phần thưởng hấp dẫn. Các tòa nhà trong thị trấn sẽ dẫn chúng ta đến các căn phòng chứa các màn chơi tìm đồ cần giải quyết.

Cũng giống như những game tìm đồ khác, hệ thống sẽ đưa ra list từ gợi ý để từng người có dễ dàng trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ. Tựa game Hidden Objects: Twilight Town phong phú hơn, khi đưa danh sách từ để tìm vật và hình bóng của đồ vật để bạn dễ hình dung vật cần tìm. Tinh mắt nhanh tay để lấy đủ số đồ cần tìm trước khi mốc thời gian cho phép kết thúc. Thời gian dựa vào hình mô phỏng tìm vật sẽ nhiều hơn so với thời gian dựa vào từ tìm vật. Sau khi hoàn thành một màn chơi tìm đồ, các tay game sẽ nhận được một số lượng vàng nhất định, đá quý dùng cho công việc mua bổ trợ và nhiều vật dụng cần thiết cho việc điều tra vụ án. Hơn 100 đồ vật trong bộ sưu tập sẽ được chúng ta thu thập trải dài trong suốt hành trình chơi.

Nhiều nhân vật trong game cũng sẽ đưa bạn đi đến các thử thách khác nhau, mở ra những bí ẩn chờ đợi vị thẩm phán đến giải đáp. Lượng vật mà bạn chơi cần tìm trong từng màn chơi khá ít nên hãy nhanh chóng tìm vật để hoàn thành level chơi. Ngoài sự thử thách tìm đồ, game sẽ kết hợp với các màn chơi giải đố khá phong phú như game match 3 quen thuộc, sắp xếp chữ cái thành câu đúng nghĩa,… Cấp độ của các màn chơi trí tuệ sẽ tăng dần theo quá trình từng tay game tìm kiếm các bằng chứng trong thành phố. Ngoài ra, kỹ năng của chúng ta còn được thể hiện qua việc xây dựng thành phố trong hệ thống nhiệm vụ, điều mà hiếm có game tìm đồ nào thực hiện được.

Các tay game sẽ phải xây dựng lại một vài công trình đổ nát trong thành phố để có thể tiếp tục công việc phá án của mình ngay chính khu vực đó. Đặc biệt hơn, những công việc như vận chuyển hàng hóa bằng nhiều đường giao thông, nâng cấp các tòa kiến trúc,… cũng sẽ tạo cơ hội cho bạn kiếm thêm tiền vàng và nâng cao điểm kinh nghiệm XP. Trò chơi sẽ cung cấp 6 bổ trợ trong quá trình tìm đồ với lượng dùng hạn hẹp. Từng sức mạnh hay đồ vật sẽ trợ giúp chúng ta xác định được vị trí của vật cần tìm nhanh nhất, hoặc đóng băng thời gian. Người chơi game có thể dùng bổ trợ để hoàn thành công việc khẩn cấp trước khi thời gian kết thúc, hoặc tăng điểm combo khi tìm đồ.

Mang đến một trò chơi tìm vật khá mới lạ khi kết hợp với chi tiết quản lý thành phố để tăng lượng tiền vàng, cũng như thay đổi không khí khi chúng ta thực hiện luân phiên hai công việc trong mọi chặng đường tại thị trấn.