Khái niệm, định nghĩa Game Ice Cream Mania là gì?

Trong vai một ông chủ hàng kem, bạn sẽ được đón tiếp hàng trăm vị khách trên bãi trong tựa game mô phỏng Ice Cream Mania miễn phí cho máy tính. Sở hữu một lối chơi đơn giản nhưng lại thách thức trí nhớ cũng như sự nhanh nhẹn của người chơi để có thể tiếp đón các vị thực khách được chu đáo.

THÔNG TIN GAME

Làng game thay đổi theo thời gian và không ngừng phát triển để làm mới mình. Từng thể loại lại đem đến nhiều tựa game khác nhau để mang đến nhiều món ăn tinh thần cho bạn lựa chọn. Với game mô phỏng tương đối giản dị, các nhà sản xuất đã phát triển thành nhiều thể loại như game xây dựng hay game nấu ăn với phong cách chung là quản lý thời gian hợp lý. Ice Cream Mania miễn phí cho máy tính thuộc thể loại game mô phỏng với cửa hàng kem mà người chơi được sở hữu. Đến với khung cảnh biển trong lành và nhộn nhịp những ngày hè, bãi cát dài vàng óng chạy dọc bờ biển và bầu trời trong xanh đem đến cho bạn một tâm trạng hết sức thoải mái. Và dưới ngày hè thì không thể nào thiếu đi những cây kem mát lạnh với đủ loại màu sắc, hương thơm ngọt ngào.

Ẩn sâu trong tựa game là một câu truyện khá thú vị. Ông chủ quán cà phê Henry Rich qua đời chưa lâu thì gia đình xảy ra tranh chấp tài sản. Cuộc phân tranh không có hồi kết giữa một bên là cô con gái ngoan ngoãn, hiền lành Cindy và dì ghẻ tham lam Baroness Gugel cùng con gái Jeanne của bà ta. Người luật sư đại diện đưa ra yêu cầu để hưởng số tài sản kếch xù thì hai bên phải thực hiện nhiệm vụ của riêng mình. Tự mở một cửa hàng kem và kiếm được lợi nhuận cao hơn sẽ là người hưởng trọn vẹn toàn bộ tài sản. Người chơi hãy trợ giúp Cindy bằng những công việc trong cửa hàng kem mà cô ấy mở ta.

Bạn sẽ phải phục vụ những người khách đến gọi kem với nhiều sở thích khác nhau như một người bán kem thực thụ. Ice Cream Mania không đặt áp lực quá nhiều hành động như các thể loại game đánh chiến mà sở hữu một lối chơi khá dễ dàng nếu như bạn nắm được chìa khóa của trò chơi. Đối mặt với nhiều khách hàng, phục vụ các vị thượng đế trong khoảng thời gian nhanh nhất với đúng loại chọn cũng không hề đơn giản như những gì bạn nghĩ. Thời gian chuẩn bị kem có hạn nên các chủ cửa hàng cần phải hoạt động thần tốc để có thể làm hài lòng với mỗi người đến tiệm kem của mình.

Các dụng cụ để rưới kem tươi cũng như những loại đế kem đều được chuẩn bị sẵn, và người chơi chỉ cần chờ đợi người khách hàng đầu tiên để xắn tay vào làm mà thôi. Bạn sẽ được phát triển cửa hàng với 5 địa điểm khác nhau và 50 level chơi trong game. Quá trình làm kem bao gồm 3 công đoạn: chọn màu cho kem, lựa chọn đế kem và cuối cùng là phun lớp siro để thêm bắt mắt. Mẹo nhỏ để thời gian làm kem nhanh hơn bạn nên chọn công đoạn tạo kem trước, và sau đó đến lựa chọn đế kem. Vì cả hai công đoạn tạo màu cho kem và phun si rô đều có một thời gian nhất định, và phun siro là bước cuối cùng nên hãy tạo màu cho kem trước tiên. Khi các thực khách đến cửa hàng đều chọn món từ menu, nếu như bạn chưa hoàn thành xong vị khách phía trước thì có thể hoãn đưa menu cho vị khách sau. Nhưng cũng đừng để quá lâu ảnh hưởng đến tiền thưởng. Mỗi một level đều có nhiệm vụ mục tiêu đề ra đó là kiếm được bao nhiêu tiền trong một ngày bán kem. Khách hàng ở những level đầu tiên đa phần là những đưa trẻ nên cũng dễ dàng phục vụ hơn, vì chúng gọi kem tương đối đơn giản và cũng không khó tính khi chờ đợi.

Tuy nhiên sang những level sau, do hàng kem của bạn đã tạo được một tiếng tăm nên sẽ có thêm nhiều vị khách. Không chỉ có những đưa bé thích kem màu sắc mà ngay cả người lớn cũng sẽ tìm đến kem để giải khát trong ngày hè nữa. Và đương nhiên tốc độ phục vụ của bạn sẽ phải nhanh hơn rất nhiều vì đôi khi sẽ có những vị khách khó tính, không chờ kem mà bỏ đi. Số lượng khách cũng tăng nhanh và cũng khá nhiều nên cần phải có một thời gian hợp lý cũng như khả năng nhanh nhẹn nhớ các loại kem khách hàng gọi. Mỗi một vị khách đều có 5 trái tim thể hiện thái độ hài lòng về cách phục vụ của bạn. Nếu phục vụ nhanh thì tiền thưởng cao, còn phục vụ chậm đương nhiên số tiền thu về khá ít. Khi đã tạo một quy mô cửa hàng phát triển thì việc mua thêm trang thiết bị, nâng cấp cửa hàng là điều quan trọng. Càng có nhiều tiền thì cơ hội mua thêm những máy làm kem sẽ nhiều hơn, tốc độ phục vụ khách cũng nhanh và tạo được ấn tượng với các vị khách.

Với cảnh biển phong phú buổi sáng và lãng mạn về đêm, người chơi trở thành một chủ cửa hàng bán kem và tạo ra những cây kem mát lạnh đến với hàng trăm vị khách. Vận dụng sự linh hoạt trong quá trình tạo kem, nhanh trí khi nhớ rõ từng vị của khách để có thể phục vụ nhanh nhất có thể, thu được tiền thưởng.