Khái niệm, định nghĩa Game Imagine Earth là gì?

Imagine Earth là game mô phỏng thời gian thực về hành tinh trái đất với những hình ảnh chân thực đầy hấp dẫn. Nếu như trước đây chúng ta chỉ được quan sát trái đất thông qua quả địa cầu thì với game Imagine Earth bạn sẽ được nhìn trái đất với hình ảnh chi tiết nhất.

THÔNG TIN GAME

Người chơi với vai trò là xây dựng lại toàn bộ hành tinh để có được các công trình xây dựng theo cách riêng của mình. Mỗi người chơi sẽ xây dựng hành tinh khác nhau, không có bất kỳ sự va chạm hay cuộc chiến nào như trong các game chiến thuật. Mà nhiệm vụ của bạn chỉ là quy hoạch, chọn lựa vùng đất thích hợp cho cho việc xây dựng.

Ngoài việc xây dựng thì lựa chọn vùng đất để xây dựng cũng không hề đơn giản, vị trí phải đảm bảo được những nơi này có thời tiết phù hợp, cũng như không chọn các nơi quá gần với biển dễ bị nhấn chìm khi có thủy chiều xảy ra. Các điều kiện bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển các thuộc địa do bạn quản lý.

Nếu như trước đây chúng ta đã chơi khá nhiều game mô phỏng việc xây dựng thành phố, thì việc xây dựng trên một hành tinh mới nó rộng lớn và phức tạp hơn rất nhiều. Cũng phải đảm bảo được cuộc sống ấm no cho người dân, các công trình có vị trí hợp lý để người dân cảm thấy vui vẻ nhất khi sinh sống ở đây

Sau khi các công trình đã được xây dựng đầy đủ, lúc nào cuộc sống cần được đảm bảo hơn bao giờ hết. Nhu cầu sinh hoạt cũng sẽ dần được nâng lên, người chơi tiếp tục việc nâng cấp, cũng như làm thêm việc để người dân ở đây có thêm thu nhập bằng cách thêm các nhà máy sản xuất.

Nhiệm vụ của người chơi không đơn giản dừng lại ở việc xây dựng, lúc này chúng ta đang đóng vai trò tiên phong, xây dựng nên một nền văn minh hoàn toàn mới trên một hành tinh rộng lớn đang ở thưở sơ khai. Mọi thứ ban đầu rất thô sơ, bằng sự tính toán, những chiến lược riêng chúng ta sẽ làm cho hành tinh này thật giàu đẹp mà vẫn giữ được sự bình yên ban đầu.

Nền văn minh mới này như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào người chơi. Một hành tinh của riêng bạn, nó phản ánh khá nhiều về tính cách nhân vật. Người chơi cần quan sát và có khả năng nhìn xa trông rộng. Các chiến lược đưa ra cần có sự gắn kết với nhau để việc xây dựng không bị rời rạc mà chúng sẽ hỗ trợ nhau cho cuộc sống của người dân sau này.

Quản lý xã hội, các vấn đề về thời tiết vẫn luôn là việc làm đau đầu các cấp quản lý. Trong nền văn minh ảo mới được xây dựng này cũng không thể tránh khỏi các trách nhiệm đó với các hành tinh xinh đẹp chúng ta đang sinh sống. Tốc độ phát triển kinh tế quá nhanh sẽ phá vỡ đi những giá trị tự nhiên, con người nơi đây sẽ từng giờ cảm nhận được sự thay đổi đó.

Điển hình nhất là sự nóng lên của trái đất, con người có thể làm chậm quá trình này bằng những hành động không chặt cây cối trong rừng, phá hủy bầu khí quyển bằng việc xây dựng các nhà máy với khí thải độc hại. Chính vì vậy khi xây dựng bất cứ công trình nào cũng cần có sự tính toán để tránh các hiểm họa về sau.

Như các game khác chúng ta chơi game thông qua bản đồ game thì với Imagine Earth bạn sẽ bắt đầu với hình ảnh vệ tinh khá chuẩn xác, như đang ở bên ngoài để nhìn vào hành tinh đang chiếm giữ. Hình ảnh vệ tinh được điều chỉnh khá chi tiết, dễ nhìn khiến cho việc xây dựng thú vị hơn rất nhiều.

TÍNH NĂNG CHÍNH

  • Chơi game trên quả cầu thay vì các bản đồ.
  • Xây dựng 30 công trình với kiến trúc độc đáo.
  • Mô phỏng tình trạng ô nhiễm môi trường trên trái đất.
  • Các thảm họa xảy ra khi biến đổi khí hậu.
  • Chế độc chơi Sandbox cho phép người chơi tùy chỉnh hành tinh của bạn.
  • Chế độ chơi chiến dịch với 6 nhiệm vụ.

Tải xuống