Khái niệm, định nghĩa Game Island Tribe là gì?

Đến với bộ tộc thổ dân trong tựa game mô phỏng Island Tribe miễn phí cho Windows, nơi người chơi sẽ cùng hỗ trợ dân làng để xây dựng chỗ cư trú mới sau khi di tản khỏi chân núi. Gây dựng lại một nơi dân sinh mới cần rất nhiều sức lực, và chắc chắn người chơi phải có một kế hoạch cũng như chiến lược để hoàn thành nhanh chóng quá trình xây dựng nơi ở.

THÔNG TIN GAME

Trên thị trường game hiện nay, các thể loại game đều làm mới mình khi cho ra những sản phẩm game lẫn phong cách game khác biệt với thể loại truyền thống. Người chơi sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bản thân hơn và thưởng thức nhiều tựa game độc, mới mẻ. Đi theo lối chơi mô phỏng xây dựng, Island Tribe tự xây dựng cho bản thân một phong cách chơi khác biệt khi kết hợp sự phiêu lưu, khám vào trong game xen kẽ là việc đưa ra những chiến lược trong thời gian nhất định. Vẫn giữ nguyên những nét truyền thống của game mô phỏng như trong thể loại game nông trại, game xây dựng quốc đảo Island Tribe sẽ đưa người chơi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Game khai thác cuộc sống của bộ tộc dân da đỏ dưới chân núi trong hàng nghìn năm. Thật không may khi núi lửa tỉnh giấc và phun trào nham thạch dưới lòng đất, gây nguy hại đến người dân bộ tộc. Cuộc sống bị xáo trộn và người dân rơi vào thảm cảnh không nhà cửa, màn trời chiếu đất. Trước tình hình đó, tộc trưởng quyết định di rời dân cư đến hòn đảo khác và bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới tại đó. Ở đây mọi thứ vẫn còn quá hoang sơ, và công cuộc xây dựng cuộc sống bắt đầu từ hai bàn tay trắng.

Công việc không hề đơn giản như bạn nghĩ khi khá nhiều công đoạn và nhiều công trình cần phải xây dựng, và điều đó cần sự trợ giúp rất nhiều của người chơi. Bạn phải có kế hoạch quản lý thời gian của bản thân, vạch ra những công việc cần phải làm, và một chiến lược thực hiện các công trình theo trình tự. Một lợi thế sẵn có trong Island Tribe đó chính là người chơi sẽ cảm thấy quen thuộc với cách chơi, khi mà bạn cũng phải thực hiện các công việc theo từng giai đoạn liên kết với nhau.

Đến với Island Tribe, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian màu sắc, những đám mây trôi bồng bềnh tạo nên khung cảnh khá phóng thoáng cho người chơi. Game cũng sẽ được chia thành 30 level, 3 bản đồ phong cảnh màu sắc và với những nhiệm vụ khác nhau. Các nhiệm vụ sẽ nối kết với nhau để có thể tạo nên một hòn đảo với đầy đủ các công trình dân sinh khác nhau. Nguyên vật liệu chính trong trò chơi đó là gỗ để xây dựng các căn nhà, đá dùng để gây dựng lại những chiếc cầu nối các địa điểm với nhau, và nước dập lửa, mật ong để khai thông những con đường bị ong bao vây. Các đoạn đường trong trò chơi sẽ bị ẩn dưới mây và chỉ khi bạn giải quyết những chướng ngại vật trước mặt thì mới cơ thể tiếp tục đi tiếp để hoàn thành nhiệm vụ trong từng bàn.

Các công việc trong game diễn ra liên tục, và liên kết với nhau khiến bạn không có thời gian để nghỉ ngơi. Khác hẳn với những game nông trại khi bạn có thời gian để chờ cây phát triển thì trong Island Tribe luôn luôn hoạt đông tay chân. Những người dân phụ giúp trong trò chơi liên tục vận chuyển vật dụng, thực hiện các công việc được chỉ định. Thậm chí các tay game không đủ nhân lực để hoàn thành công việc của bản thân. Trong mỗi level, người chơi sẽ thu thập những viên kim cương để có thể mở khóa nhiều công trình ở từng level. Chẳng hạn như nhà nuôi ong, nhà sản xuất gỗ, hoặc giếng để lấy nước,… Quá trình chơi phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn quản lý cũng thực hiện các hành động trước, sau để xây dựng hoàn chỉnh hòn đảo với đầy đủ các công trình sinh sống.

Trở thành người kiến tạo lại hòn đảo với đầy đủ các công trình trong game Island Tribe, mang lại sự sống hơi thở cho hòn đảo hoang sơ bằng những công việc xây dựng. Với tài năng quản lý thời gian, thực hiện công việc có khoa học theo một trình tự nhất định, người chơi đã thể hiện những kinh nghiệm được đúc kết bấy lấu trong những tựa game mô phỏng xây dựng.