Khái niệm, định nghĩa Game Jolly Wings là gì?

Jolly Wings là trò chơi dịch chuyển các ô vuông ăn điểm và hoàn thành mọi nhiệm vụ trong các level. Chú vẹt Tiki trong game ghép cặp Jolly Wings bị quý ngài mèo Gangs đuổi bắt và phải bay đến tận nóc nhà mới mong tránh khỏi móng vuốt sắc nhọn của ngài mèo.

THÔNG TIN GAME

Những ô vuông màu sắc trí tuệ lại tiếp tục thử thách người chơi trong game trí tuệ Jolly Wings cho máy tính, nơi các tay game sẽ trở thành vị cứu tinh cho chú vẹt Tiki khi trợ giúp chú ta có thể leo lên tầng cao nhất của ngôi nhà. Chuyến hành trình của Tiki có vẻ khó khăn nhưng với bạn thì lại quá đỗi quen thuộc, khi game nối cặp trên thị trường hiện nay rất phổ biến với số lượng phong phú. Điểm số quy định trong từng màn chơi là yêu cầu bắt buộc mà từng người chơi phải hoàn thành nếu như muốn chuyển sang các level chơi tiếp theo.

Mục tiêu điểm số luôn luôn được tăng mức dần qua các màn chơi để tạo thêm áp lực cho chúng ta ngoài bước di chuyển cho phép. Các bước đi sẽ thành một trở ngại không nhỏ cho từng tay game hoàn thành nhiệm vụ, nếu như bạn không lựa chọn cho mình những cách dịch chuyển ô vuông có lợi nhất. Dựa trên cách tạo từ 3 ô trở lên, càng tạo nhiều ô cùng loại thì chúng ta sẽ càng dễ dàng tăng điểm số, hoàn thiện nhiệm vụ nhanh chóng hơn. Khi hoàn thành nhiệm vụ mà bước dịch chuyển vẫn còn, những ô vuông đặc biệt sẽ tự động xuất hiện kéo điểm số của các tay game lên khá cao. 3 sao vàng là mức cao nhất mà chúng ta hãy cố gắng đạt được. Chú ý tới những chướng ngại vật trong game với nhiều mức độ khó khác nhau.

Các ô vuông có thể bị đóng băng, hay bị những hàng đá che lấp và bạn chơi phải tốn các bước di chuyển ô để phá vỡ chúng ra khỏi level, tiếp tục cho công việc ghi điểm số và kết thúc màn chơi nhanh chóng. Trong một số level, chúng ta cũng sẽ gặp những loài thú với nhiệm vụ đưa chúng rơi xuống phía dưới với số lượng thú khác nhau. Hoàn thành tất cả nhiệm vụ trong lượng dịch chuyển ô vuông cho phép để tránh việc chơi lại, làm mất một trái tim trong 5 mạng sống cho sẵn.

Hệ thống booster với những dụng cụ trợ giúp chúng ta đắc lực khi người chơi gặp trục trặc trong khi dịch ô vuông, cũng như mở ra một hướng chơi mới. Bổ trợ mũi tên sẽ cộng cho bạn thêm 5 bước di chuyển, chiếc xẻng sẽ bỏ một ô vuông, hoặc cán trụ sẽ lăn một hàng dọc ô vuông ra khỏi hàng giúp người chơi có thể hoàn thành được chiến thuật dịch ô vuông ăn điểm số,…. Mỗi một booster đều có lần sử dụng tương đối hạn hẹp nên đừng quá vung phí khi sử dụng. Khi có một cách di chuyển ô thích hợp thì bạn cũng sẽ không cần nhờ đến vật bổ trợ mà vẫn đạt được điểm số cao.

Thưởng thức một không gian giải trí nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần hóc búa khi độ khó trong từng ô vuông sẽ ngày một tăng lên, đòi hỏi từng người chơi phải tìm ra những hướng giải quyết linh hoạt, mang lại điểm số cao nhất trong từng level. Đưa Tiki lên được tầng cao nhất bằng chiến thuật nối ô trong game Jolly Wings.