Khái niệm, định nghĩa Game Juice Jam là gì?

Thế giới hoa quả nhiều màu sắc đã được phù phép khi chúng tạo nên phép thuật kỳ diệu qua những cách chơi nôi ô Match 3 trong tựa game Juice Jam miễn phí cho Windows.

THÔNG TIN GAME

Chiếc xe lưu động chở số lượng loại quả đầy ắp và đến nhiều địa điểm trong thị trấn. Thực hiện những màn ghép ô quen thuộc để bán những trái cây thơm ngon đến tận tay người mua. Những đơn hàng chuyển đến người bán liên tiếp tăng dần số lượng và chủ tiệm là bạn cần phải tăng tốc trong quá trình thu hoạch trái cây. Quá trình ghép ô sẽ tăng dần độ khó do số lượng trái cây cũng sẽ tăng lên, chưa kể đến những chướng ngại vật sẽ khiến cho công việc kính doanh tiệm trái cây của người chơi thêm phần rắc rối. Cùng thu hoạch với những loại trái cây căng mọng trong tựa game trí tuệ Juice Jam nối ô.

Với chủ đề là những trái cây nhiều màu sắc, Juice Jam làm mới không gian so với những game kim cương truyền thống. Vẫn mang đặc trưng của dòng game ghép cặp như những bậc đàn anh đi trước đã từng làm, người chơi sẽ phải chọn lựa cho bản thân những cách sắp xếp hay chuyển vị trí của ô để thu về điểm số cũng như tạo ra lợi thế khi xuất hiện thêm nhiều loại hoa quả đặc biệt khác. Cùng đồng hành trên đường đi với bạn là cô nàng Kiwi dễ thương và nhỏ nhắn nhưng lại một mình gánh vác công việc buôn bán trên xe lưu động. Cần đến sự trợ giúp của người chơi để công việc bán trái cây được diễn ra suôn sẻ hơn, thu về nhiều lợi nhuận.

Về cách chơi thì cũng không khác những trò mà bạn từng trải nghiệm là bao, vẫn tạo những hàng dọc hay ngang từ 3 ô cùng loại trở lên để thu về điểm số. Càng tạo được nhiều ô hoa quả giống nhau thì điểm số mà người chơi dành được sẽ không ngừng tăng lên. Trong mỗi một level chơi sẽ có những vị khách đến lựa chọn trái cây và số lượng khách sẽ thông báo ngay khi bạn bước chân vào level. Hoàn thành đầy đủ đơn đặt hàng của số lượng khách trong một ngày để nâng cao điểm số của bản thân. Như đa nói cấp độ của trò chơi sẽ tăng dần khi mà số lượng khách tăng lên, lượng trái cây yêu cầu cũng nhiều bên cạnh đó sẽ là những chướng ngại vật trong màn nối ô. Mỗi một màn chơi sẽ là những thử thách để chúng ta tìm cách vượt qua.

Chiếc xe lưu động sẽ đưa người chơi đi đến tất cả các địa điểm trong thành phố, và từng địa điểm cô bé Kiwi sẽ gặp nhiều vị khách khác nhau, với các khẩu vị phong phú. Số lượng hoa quả có trong xe của Kiwi là khá nhiều và để chọn lựa đúng số quả khách order thì cô bé phải sắp xếp những cách lấy quả nhanh nhẹn nhất. Đa phần ở các level đầu, nhiệm vụ chỉ là một số lượng khách ít ỏi, loại quả chọn mua cũng không nhiều nên người chơi hoàn toàn có thể dựa vào việc nối ô thông thường để hoàn thành nhiệm vụ đó. Công việc buôn bán sẽ ngày càng khó khăn hơn khi mà các ô đóng băng xuất hiện, băng chuyền chuyển động hoa quả,… Các chiến thuật di chuyển ô của bạn cũng theo đó mà thay đổi, càng tạo thêm nhiều đồ đặc biệt trong quá trình nối ô càng hoàn thành nhanh lượng order.

Ngoài việc phải xử lý khối lượng khách gọi đồ và chướng ngại vật thì bước di chuyển cố định trong một level là điều mà chúng ta phải chú ý. Các bước di chuyển sẽ thay đổi không phụ thuộc vào màn chơi có khó khăn để tăng thêm nhiều bước đi cho người chơi đâu. Cho nên sẽ có rất nhiều level các tay game chưa hoàn thành nhiệm vụ nhưng bước đi đã không còn. Với mỗi một lần đi lại, bạn sẽ mất 1 trái tim trong tổng số 5 lần cho phép chơi lại màn đó. Hoặc có thể bỏ 25 đồng vàng trong tổng 140 xu có sẵn để gia hạn thêm 5 bước đi. Một boss lớn mà người chơi phải đối mặt là mèo bự khi hắn ta định phá bĩnh công việc kinh doanh của Kiwi. Thu thập những loại quả có thể đuổi đánh mèo bự khi rút dần 100% sức lực bằng công việc nối ô thông thường. Cách tấn công mèo bự khá giống với Farm Heroes Saga khi cũng phải xử lý con chồn đáng ghét.

Những trái cây hay đồ vật đặc biệt xuất hiện trong quá trình chơi sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Khi nối từ 4 ô trở lên, những trái cây có dán mác trắng sẽ giúp bạn thu hoạch một hàng ngang, hoặc hàng dọc. Nam châm nhiều màu hút những trái cây cùng màu do chính tay bạn chọn, hay trái cây cầu vồng cũng có chức năng tương tự như thế. Càng tốt hơn khi hai loại trái cây đặc biệt đứng cạnh nhau thì sẽ càng thu hoạch với diện tích lớn hơn. Hoặc sử dụng các booster được mở khóa trong một số level, nhưng giới hạn lượng dùng. Vì thế việc nối ô không chỉ nên làm đủ đơn hàng mà cũng nên tạo ra những ô vuông bổ trợ.

Mang lại không gian màu sắc bởi những loại hoa quả nhiều màu, cuộc chiến kinh doanh của người chơi sẽ chỉ gói gọn trong những màn chơi nôi ô mà thôi. Lựa chọn cho bản thân những cách đi thông minh nhất để kiếm doanh thu cho cửa hàng lưu động trong trò chơi Juice Jam miễn phí.