Khái niệm, định nghĩa Game Jurassic Park Builder là gì?

Jurassic Park Builder miễn phí cho Facebook tựa game mô phỏng xây dựng công viên nghiên cứu tạo ra những loại khủng long trên thế giới. Người chơi sẽ hiện thực hóa giấc mơ sở hữu những con khủng long với nhiều loại độc đáo ngay khi chơi Jurassic Park Builder trên Facebook.

THÔNG TIN GAME

Bộ phim nổi tiếng về những loài khủng long Công viên kỷ Jura đã khiến bao nhiều người phải xuýt xoa về sự hoành tráng của nó khi đã xây dựng một công viên khủng long hoành tráng. Công trình đó sẽ được tái hiện trong tựa game Jurassic Park Builder trên Facebook. Cơ hội sở hữu một công viên quy mô nghiên cứu những loài khủng long do chính bạn làm chủ sẽ nằm ngay trong tầm tay. Nhiệm vụ của mỗi người chơi sẽ nuôi dưỡng và phát triển nhiều chủng loại của khủng long bằng cách phát hiện ra những DNA khủng long.

Ngay khi bước vào trò chơi, một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, rộng lớn sẽ hiện ngay ra trước mắt bạn. Kelly sẽ cung cấp cho bạn chú khủng long 3 sừng trên một khoảnh đất nhỏ. Nhiệm vụ đầu tiên người chơi đó là phải dùng số tiền mà mình có để mua thức ăn cho nó, khiến nó trở thành một con khủng long trưởng thành. Chức năng “Feed” sẽ giúp người chơi nuôi chú khủng long thành một con trưởng thành. Kể cả nhiệm vụ đơn giản đầu tiên, mỗi tay game cũng vẫn được công thêm số XP và số vàng vào quỹ điểm của mình. Tiếp theo Dr. Grant sẽ xuất hiện và đưa những nhiệm vụ mà người chơi cần phải làm. Mỗi nhiệm vụ hoàn thành đều được cộng thêm số điểm và số XP.

Trong khu nghiên cứu Research Facility do Tiến sỹ Wu làm chủ, DNA mới của những loại khủng long sẽ được tiến hành thử nghiệm và cấy ghép để tạo ra một loài khủng long. Qúa trình để tạo ra một con khủng long sẽ từ trứng, cho chúng ăn theo một chế độ của từng loại và phát triển chúng. Thực ăn gồm thực vậtvà thịt theo một chế độ ăn nhất định. Người chơi phải chắc chắn cho những con khủng long của mình ăn thường xuyên thì chúng mới có thể phát triển bình thường và lớn mạnh được. Ngoài số lượng thực vật và thịt mà trò chơi cung cấp, thì bạn có thể nhập khẩu chúng tại cảng. Khi công viên của bạn đã có kha khá lượng khủng long thì có thể xây dựng những con đường để cho du khách tham quan.

Những việc mà bạn cần làm đều được hiển thị rõ trên màn hình. Mỗi level sẽ đều có một nhiệm vụ hiện thị ở phần “Mission” ở phía bên trái màn hình. Thực hiện xong nhiệm vụ sẽ được cộng thêm số vàng và XP cho mình. Điều này cũng tương tự như những trò chơi nông trại như Farm Ville 2, FarmVille 2: Country Escape,… Nhiệm vụ đặt ra, hoàn thành thì sẽ được công điểm. Bên cạnh đó, nút “Remove” sẽ giúp người chơi dọn rừng cây hoặc cỏ để có thêm chỗ sinh sống cho những con khủng long. Nút ấnResearch Facility có ba sợi DNA để nghiên cứu cho ra những loài khủng long mới.

Thị trường khủng long sẽ được thể hiện trong nút ấn “Market”. Nhiều loại hàng mà bạn mua đều có ở trong này, chẳng hạn như khủng long, cây cối trang trí ở công viên, nhà nghiên cứu. Những món đồ đó đều bắt buộc phải đổi lại bằng số vàng mà bạn có được. Nên hãy cố gắng thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu để tăng thêm số vàng trong quỹ của mình, càng tăng số vàng có cơ hội mua thêm nhiều loài khủng long độc đáo.

Một công viên rộng lớn sẽ được tái hiện ngay trong chiếc máy tính của bạn khi chơi Jurassic Park Builder. Cũng rất đáng khi thực nhiện nhiều nhiệm vụ và đổi lại là những con khủng long to lớn. Chăm sóc chúng như những đứa con của mình để rồi khu công viên của bạn sẽ được ngưỡng mộ về sự phong phú lẫn khung cảnh rộng lớn.