Game Lep’s World Friends

Lep’s World Friends miễn phí cho Windows thuộc tựa game phiêu lưu của cậu bé Lep. Cách thức của trò chơi hoàn toàn quen thuộc với tất cả những người chơi game vì khá giống với trò Mario kinh điển. Nhiệm vụ của bạn phải giúp cậu bé Lep nhảy qua tất cả các vật cản và đến được với kho báu bị đánh cắp bởi một cơn gió quái lạ. 

THÔNG TIN GAME

Trở về những năm mà game dành cho máy tính phát triển, chắc chắn không ai có thể quên được tựa game Super Mario kinh điển. Với lối chơi khá đơn giản, khôg đòi hỏi quá nhiều những kỹ thuật đánh chiến như game chiến thuật hành động hay game bắn súng nhưng vẫn khiến người chơi phải vận dụng hết những kỹ năng sử dụng ngón tay linh hoạt. Cho dù hiện nay Mario không còn phổ biến để các tay game thử sức mình nhưng nó vẫn mãi là tượng đài bất hủ cho thể game phiêu lưu trí tuệ. Và mới đây, một tựa game ra đời mang theo hình ảnh lẫn phong cách của Mario với tựa đề Lep’s World Friends và đổ bộ trên nền mảng game cho Facebook. Là đàn em của Mario nhưng tựa game này vẫn sẽ thu hút được người chơi bởi những thay đổi mới lạ.

Câu truyện bắt đầu khá hài hước và đơn giản khi cậu Lep ngủ trên đống tài sản vàng của mình. Nhưng không hiểu sai một cơn gió lạ đã cuốn hết số vàng của cậu. Lep truy lùng khối tài sản của mình theo những manh mối nhưng vẫn không thể nào lấy lại được số vàng đó. Những thử thách đã được đặt ra trong quá trình Lep đi tìm vàng, và tất nhiên sẽ phụ thuộc vào người chơi rất nhiều để có thể lấy lại số tài sản của bản thân.

Mở đầu trò chơi sẽ có 3 cảnh chơi cho bạn lựa chọn. Trong từng bàn chơi sẽ có những điều bất ngờ khác nhau nhưng chung quy vẫn là phải vượt vật cản bằng cách nhảy lên, ăn vật thưởng, tránh các vật cản. Cách chơi của Lep’s World Friend khá đơn giản khi chỉ thực hiện linh hoạt những nút nhấn trên màn hình. Sử dụng mũi tên trái, phải để tiền lên hoặc lùi xuống. Nút nhảy lên sử dụng mũi tên lên để vượt qua nhiều vật cản trên đường đi. Tiếp đến là nút dấu cách bắn đạn để Lep có thể tiêu diệt những sinh vật kỳ quái cản trở trong quá trình chơi.

Trong mỗi một level sẽ có 3 lá cây may mắn để bảo toàn mạng sồn cho Lep khi bạn đâm phải vật cản. Trên đường đi sẽ có những ô đá xen kẽ ô vàng 200 điểm xếp bên trên. Chỉ cần nhảy lên đập đầu vào những ô vuông sẽ thu được điểm số. Cách chơi hoàn toàn giống với Mario nên cũng có thể là một lợi thế cho những ai là fan ruột của loại game kinh điển này. Cho dù bạn là người mới thì cách điều khiển vô cùng đơn giản. Trên đường đi sẽ có những vật cản là những con vật như nhím con, ốc sên, nhện giăng tơ hoặc chim bay trên bầu trời. Nếu có thể nhảy lên và đập trúng những sinh vật đó sẽ có 100 điểm chuyển vào tổng điểm của bạn, còn nếu chẳng may đâm vào chúng thì sẽ có cỏ ba lá cứu trợ người chơi.

Trên hành trình các vật phẩm cũng sẽ được đặt ngẫu nhiên như súng cannons để đẩy Lep sang bờ bên kia vì hai bờ cách nhau khá xa. Hạt thông trong game cũng là một hạt quý giá để người chơi có thể bắn về phía những con vật trên đường đi, và để phá vỡ những bức tường đá khó vượt qua. Sẽ có 18 vật phẩm và trang thiết bị hỗ trợ cậu bé Lep vượt mọi vật cản để đến với cầu vồng. Tiến đến cầu vồng sẽ là dấu hiệu để sang cảnh chơi khác trong level đó. Trong một level sẽ có 5 mạng sống, và nếu bạn điều khiển linh hoạt cậu bé Lep thì sẽ không phải dùng đến 5 mạng sống cứu đó. Vì vậy đừng chủ quan ở bất cứ những vật cản trên đường đi.

Lep’s World Friends miễn phí cho Windows có cách chơi đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự linh hoạt lẫn nhanh nhẹn của đôi tay. Qúa trình chơi cố gắng thu càng nhiều vật phẩm càng trợ giúp Lep lấy lại được số vàng đã bị đánh cắp.