Khái niệm, định nghĩa Lightworks là gì?

Lightworks là phần mềm làm phim chuyên nghiệp trên máy tính, hỗ trợ làm phim độ phân giải 4K sắc nét cũng như các định dạng SD, HD phổ biến khác.

 

Có tuổi đời trên 25 năm, Lightworks được coi là 1 trong những phần mềm làm phim “cao tuổi” nhất. Những công cụ biên tập video mạnh mẽ trên Lightworks đã từng góp phần làm nên thành công của các bộ phim kinh điển như The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall 2014), LA Confidential (1997), Pulp Fiction (Chuyện tào lao 1994), Heat (Kỳ phùng địch thủ 1995), Road to Perdition (Con đường diệt vong 2002), Hugo (Cuộc phiêu lưu của Hugo 2011), The King’s Speech (Nhà vua nói lắp 2010)… và nhiêu bom tấn điện ảnh khác.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA LIGHTWORKS FREE VÀ LIGHTWORKS PRO

Phiên bản Lightworks Free cho phép dùng thử 7 ngày với trọn vẹn các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ. Đối với bản Pro, bạn có thể đăng ký thuê bao định kỳ theo tháng, năm hoặc mua bản Full từ Lightworks Shop.

Để trải nghiệm Lightworks Free, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí. Bản Free có đầy đủ tính năng chỉnh sửa video và xuất video 1080p để chia sẻ trên Vimeo.

Bản Lightworks Pro giúp mở khóa mọi tính năng, cho phép xuất video nhiều định dạng như AVID DNxHD, định dạng Panasonic và Sony, AVCHD, MOV, MXF, AVI. Ngoài ra, phim được xử lý với Lightworks Pro có thể tiếp tục làm khâu hậu kỳ trên nhiều ứng dụng khác như Media Composer, Protools, FCP, Resolve với định dạng linh hoạt như AAF, EDL hay XML. Ngoài ra, bạn thậm chí còn có thể xuất sang các định dạng mới như MPEG-4 (để nhúng vào web, YouTube hay Vimeo) với độ phân giải tối đa là 4K hoặc ghi đĩa DVD, Blu-ray dễ dàng.

 

TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM LÀM PHIM LIGHTWORKS

Hỗ trợ đa nền tảng

Lightworks có các phiên bản dùng thử cho Windows, Linux hay Mac OS X. Đối với nền tảng Windows, Lightworks hoạt động tốt trên Vista, 7, 8, 8.1 và 10.

Hỗ trợ sửa và xuất video đa định dạng

Các định dạng được hỗ trợ bao gồm NLE. MXF, Quicktime và AVI, ProRes, Avid DNxHD, AVC-Intra, DVCPRO HD, RED R3D, DPX, AVCHD (với AC3 audio), H.264, XDCAM EX / HD 422… trong thời gian thực.

Xuất web (định dạng MPEG4/H.264)

Chia sẻ bộ phim của bạn với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình nhanh hơn khi xuất video sang định dạng MPEG4/H.264. File video này được sản xuất để sẵn sàng chia sẻ trên YouTubeVimeoFacebook và Instagram. Trên phần mềm Lightworks cũng có sẵn tùy chọn để tải video trực tiếp lên tài khoản YouTube.

 

Tải xuống