Khái niệm, định nghĩa Lỗi 403 Forbidden/Access Denied là gì?

Lỗi 403 Forbidden/Access Denied là mã trạgn thái HTTP thông báo cho biết rằng bạn đang truy cập vào một nơi mà bạn không được phép, hoàn toàn bị cấm.

Dưới đây là các thông báo lỗi 403 phổ biến:

 • 403 Forbidden
 • HTTP 403
 • Forbidden: You don’t have permission to access [directory] on this server (Cấm: Bạn không có quyền truy cập [thư mục] trên máy chủ này)
 • Forbidden
 • Error 403
 • HTTP Error 403.14 – Forbidden
 • Error 403 – Forbidden
 • HTTP Error 403 – Forbidden

NGUYÊN NHÂN CỦA LỖI 403 FORBIDDEN

do bạn không có mật khẩu để vào web hay cũng chính do người quản trị không muốn bạn truy cập thông tin cho nên việc bạn cần làm bây giờ là liên hệ với người quản trị web hay bên cung cấp dịch vụ máy chủ ( dịch vụ lưu trữ ) để yêu cầu cung cấp tài khoản ADMIN

Lỗi 403 xảy ra khi mà bạn đang cố gắng truy cập vào một cái gì đó mà bạn không có quyền truy cập vào

Các lỗi 403 về cơ bản là nói “Đi đi và đừng quay trở lại đây.”

Lưu ý: máy chủ web Microsoft IIS cung cấp thông tin cụ thể hơn về các nguyên nhân gây ra lỗi 403 Forbidden bởi suffixing một số sau khi403 như trong HTTP Lỗi 403,14 – Forbiddencó nghĩa là danh sách thư mục bị từ chối .Bạn có thể thấy một danh sách đầy đủ ở đây .

Khắc phục lỗi 403 Forbidden thế nào?

 

1. Kểm tra lỗi URL và đảm bảo chỉ định đúng tên và đuôi tệp trang web, không phải thư mục.

Hầu hết các trang web được định cấu hình để không cho phép duyệt thư mục, do đó thông báo lỗi 403 Forbidden sẽ hiện ra khi hiển thị một thư mục thay vì một trang cụ thể.

Lưu ý: Đây là lý do phổ biến nhất gây ra lỗi 403 Forbidden. Hãy kiểm tra cận thận trước khi thực hiện các biện pháp khắc phục dưới đây.

Mẹo: Nếu là chủ trang web và không muốn tạo lỗi 403 trong trường hợp này, hãy bật duyệt thư mục trong phần mềm máy chủ web.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Vấn đề với bộ nhớ cache của trang web có thể gây ra sự cố 403 Forbidden.

3. Đăng nhập vào trang web.

Trong một số trường hợp người dùng cần phải thực hiện truy cập bổ sung như đăng nhập vào trang web trước khi có thể xem trang. Thao tác này có thể khắc phục lỗi 403.

Thông thường, một trang web tạo lỗi 401 Unauthorized khi yêu cầu quyền đặc biệt nhưng đôi khi nó được thay thế bằng lỗi 403 Forbidden.

4. Xóa cookie của trình duyệt.

 • Tự động xóa Cookies khi thoát trình duyệt Google Chrome

5. Liên hệ trực tiếp với trang web.

Có thể admin của trang web chưa biết về lỗi 403 Forbidden, hãy tìm thông tin liên lạc trên trang web để thông báo cho họ biết về lỗi này. Hầu hết các trang web đều có tài khoản mạng xã hội hỗ trợ kỹ thuật, thậm chí một số trang còn cung cấp địa chỉ email và số điện thoại.

6. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet nếu vẫn gặp lỗi 403 trong khi bạn bè của bạn vẫn truy cập được vào trang web đó.

Có thể địa chỉ IP công cộng hoặc ISP của bạn đã bị cấm, nằm trong danh sách đen, tạo ra lỗi 403 Forbidden.

 • Truy cập các website bị chặn bởi ISP
 • Hướng dẫn cách xác định địa chỉ IP trên máy tính

7. Truy cập trang web vào thời điểm khác.

Khi xác minh đúng trang truy cập và mọi người cũng gặp lỗi giống bạn, hãy truy cập trang sau khi lỗi này đã được sửa.