Khái niệm, định nghĩa Game Magical Ride là gì?

Sở hữu chiếc chổi bay thần kỳ, cô nàng phù thủy trong tựa game phiêu lưu Magical Ride miễn phí cho máy tính sẽ phải trải qua những cuộc phiêu lưu trong rừng sâu. Với cách chơi quen thuộc của thể loại game vượt cản, người chơi hãy trợ giúp cô nàng bằng cách điều khiển linh hoạt chiếc chổi bay và tránh mọi chướng ngại vật trên đường đi.

THÔNG TIN GAME

Đến với làng game khi đi theo con đường game phiêu lưu hấp dẫn, Magical Ride sở hữu một cách chơi quen thuộc nhưng cũng không kém phần độc đáo khi sử dụng chiếc thổi bay thần kỳ làm phương tiện di chuyển. Với những thể game phiêu này, người chơi sẽ được khám phá những địa điểm thần bí chứa nhiều những cạm bẫy mà không biết trước, và thể hiện khả năng điều khiển nhân vật linh hoạt của bản thân. Đến với thế giới của cô nàng phù thủy trong game, bạn sẽ cùng cô bé tham gia vào một giải đấu chạy đua với nhiệm vụ chạy càng xa càng tốt, thu được nhiều điểm thưởng càng có cơ hội đứng ở vị trí dành cho ngôi vị quán quân.

Bằng cách bay trong không gian, người chơi phải thực hiện những nhiệm vụ của bản thân và phải tránh né những cái bẫy chết người. Cách chơi của Magical Ride có nét tương đồng với những trò chơi như Jetpack Joyride, hay Stage Dive Legends bay nhảy trong không gian. Trong từng chặng đường đua của cô nàng phù thủy, sử dụng chuột trái hoặc mũi tên đi lên để dẫn đường chỉ lối cho cô nàng an toàn vượt qua những tia lazer phóng điện hoặc những con ma cần phải tránh xa. Trong từng đoạn đường bay, mỗi nhiệm vụ thực hiện đều khác nhau như chạy 1500m không sử dụng vật hỗ trợ, hay thu thập bao nhiều power-up,… Các nhiệm vụ thay đổi liên tục và không hề giống nhau khiến người chơi cần phải chú ý và thực hiện.

Trong quá trình bay nhảy của mình, số lượng tiền vàng lẫn những hộp bí mật ẩn chứa các vật bổ trợđược đặt khá nhiều để người chơi thu thoạch. Mỗi một loại bổ trợ đều có những tác dụng riêng của chúng, và đều là những trợ thủ đắc lực cho bạn có thể hoàn thành đoạn đường đua của mình. Với Magic Unicorn, tốc độ chạy của bạn sẽ rất nhanh đặc biệt là khả năng bật xa tránh các tia laze hiệu quả. Bên canh đó Magic FireBird cũng làm tăng khả năng bay của bạn khi hóa thân thành chú chim lửa đầy dũng mãnh. Protecto có khả năng ngăn chặn sự ảnh hưởng của các tia laze đến cô phù thủy cho dù người chơi có đâm phải chúng, hoặc bổ trợ Magnetus hút những đồng xu trong khi bay. Số lượng power-up chắc chắn sẽ rất nhiều nên các tay game hãy tận dụng chúng để tăng khả năng bay càng xa của mình trong không trung.

Tùy vào những đoạn chạy mà người chơi phải đối mặt với các chướng ngại vật khác nhau. Chạy càng xa tốc độ bay càng nhanh, bẫy chết người càng nhiều khiến quá trình đến đích của cô phù thủy thêm khó khăn. Tốc độ nhanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều khiển linh hoạt và việc phán đoán tình hình để tránh các vật cản. Vì vậy, game đòi hỏi bạn phải có độ nhanh nhẹn trong khi điều hướng cũng như một sự phản xạ nhanh để tránh những cái bẫy chết người. Trong một lần chơi, bạn sẽ chỉ có 5 trái tim để bảo toàn mạng sống cho bản thân, hãy di chuyển thật cẩn thận để không phí mất một trái tim quý giá nào. Sau mội lần chơi, hệ thống sẽ tổng kết số xu vàng trong chuyến hành trình bay thu được và từ đó số kim cương quý giá sẽ tặng thưởng cho các tay game. Số xu vàng kinh nghiệm cũng khá khó kiếm nếu như bạn không thực hiện được quãng đường di chuyển cũng như thu được nhiều chiến lợi phẩm trong suốt chặng bay của mình.

Ngoài những vật bổ trợ xuất hện trong cả chặng đường bay thì những đồ vật phép thuật cũng sẽ được mở khóa ở level 5, và bạn chơi hoàn toàn có thể dùng số tiền vàng kiếm được để mua những vật cần thiết. Số tiền vàng bỏ ra tùy theo sức mạnh hỗ trợ của từng loại, vật nào có khả năng lớn hơn thì tiền vàng bỏ ra cũng sẽ tương ứng với sức mạnh chúng. Vì vây, cân nhắc thật kỹ trước khi mua những những phép thuật đó vì chúng đều cần dùng đến một khoản tiền vàng. Kim cương dùng để mua mạng sống nếu như các tay game đã dùng hết 5 trái tim cho sẵn, và chưa đủ thời gian để có một trái tim mới. Cách khác đó là hỏi trái tim từ những người bạn trong list frends trên Facebook cũng chơi Magical Ride. Vì tấn công tại mảng game cho Facebook nên người chơi có thể hỏi mạng bất cứ lúc nào cần thiết từ bạn bè.

Mang hơi hướng của dùng game Endless Running, Magical Ride vui nhộn hơn rất nhiều khi sử dụng chiếc chổi bay thần kỳ làm phương tiện chính tham gia cuộc đua chứ không phải chạy như nhiều game cùng loại nữa. Đến với cuộc đua cùng cô nhóc phù thủy, bạn sẽ được sở hữu hàng trăm phép thuật với sức mạnh huyền bí, trợ giúp cho quá trình vươn lên bảng xếp hạng điểm số nhanh hơn với điểm số cao hơn rất nhiều.