Khái niệm, định nghĩa Game Megapolis là gì?

Phát triển một thành phố công nghiệp trong tựa game mô phỏng Megapolis miễn phí cho máy tính. Với phong cách chơi quen thuộc, các tay game sẽ phải thực hiện các công việc để phát triển thành phố từ vùng đất rộng lớn.

THÔNG TIN GAME

Với sự phát triển không ngừng trong mỗi thể loại game, nhiều sản phẩm game sản xuất đem đến một bức tranh phong phú với nhiều màu sắc cho người chơi game. Bên cạnh đó, sử dụng một đồ họa 3D sắc nét, đầu tư cả về màu sắc lẫn âm thanh cũng là những yếu tố thu hút được người chơi khá nhiều. Đến với thể loại game mô phỏng cho dù cách chơi không tạo được nhiều tình huống gây bất ngờ nhưng lại luyện cho bạn một sự kỹ năng quản lý dựa vào thời gian. Ngoài thể game nông trại quen thuộc, game xây dựng cũng mang đến cho bạn một thế giới đa sắc màu khi chính người chơi trở thành những nhà quy hoạch đô thị lâu năm. Megapolis là thể game xây dựng thành phố với quy mô lớn, nơi các tay game được thay đổi thân phận cầm cần nảy mực cho thành phố có thể phát triển hay không.

Cũng giống với tựa game nông trại phải tạo nên một nông trang trù phú, thì trong Megapolis người chơi sẽ phải xây dựng cơ sở hạ tầng gồm các khu phát triển kinh tế, khu dân sinh, và nhiều các công trình kiến trúc để làm đẹp cho thành phố. Không mang một thế giới thanh bình nơi làng quê mà là sự nhộn nhịp của phố phường, sự phát triển ồn ã của đô thị hóa. Cách chơi của tựa game này khá đơn giản khi bạn chỉ cần thực hiện các nhiệm vụ xuất hiện bên trái màn hình mà thôi. Các công trình sẽ được hoàn thành khi trải qua các level trong game, và được mở khóa khi người chơi đủ điều kiện. Ngoài công việc thiết kế thành phố, quản lý và chi tiêu ngân sách cũng là điều cần phải làm trong game xây dựng này.

Số tiền vàng sẽ được chuyển vòng, khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ tạo ra tiền và điểm kinh nghiệm XP có tiền để mua thêm những công trình khác. Tìm hiểu và nâng cao các công trình để thu hút được người dân đến sinh sống, cải thiện đời sống người dân. Việc xây dựng thành phố không hề đơn giản như những gì bạn nghĩ, mọi công việc đều phải dựa trên một kế hoạch nhất định thì vừa có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người dân và của thành phố, lại không sử dụng quá nhiều tiền một cách hao phí. Dựa trên những kinh nghiệm mà các tay game đã từng trải nghiệm trong thể game nông trại, bạn hãy vận dụng vào tựa game xây dựng thành phố Megapolis để tạo nên một thành phố hiện đại vào bậc nhất nhì.

Đồng hành cùng với người chơi trong game là thư ký Alice khi trở thành tham mưu cho bạn trong các hành động. Với bước chơi đầu tiên, việc xây dựng nhà để thu hút người dân đến sinh sống được đặt lên hàng đầu. Càng nhiều người đến thuê nhà, thì càng thu được tiền vàng làm vốn xây dựng, ngoài số lượng tiền vàng và tiền đô cung cấp sẵn trong game. Hệ thống nhà dân sinh sống khá phong phú gần 290 ngôi nhà từ khách sạn, biệt thự, nhà trọ bình dân, chung cư, và được phân ra thành khu dân cư, nhà ở và khách sạn. Mỗi một công trình đều phải cần phải đủ điều kiện để sở hữu chẳng hạn như Villa Elene mở khóa ở level 34 và cần 9 đô, Brick House tiêu tốn 5000 vàng, Hotel sang trọng cần 10000 vàng. Nếu muốn trải nghiệm một không khí dân dã nơi làng quê thì có thể xây dựng căn nhà Countryside Hotel, được mở khóa ở level 4 và trả giá 7 đô, khu nhà cho sinh viên Student Hostel mở khóa ở level 5 và cần 1 tiền đô.

Trải qua các level và thực hiện các nhiệm vụ, thành phố của bạn sẽ được xây dựng rất nhiều công trình trong 8 hạng mục cơ sở hạ tầng: Residential, Production, Infrastructure gồm 5 hạng mục nhỏ, Decoration gồm 4 hạng mục nhỏ, Resources có 2 mục công trình, Assets, Road và Transport. Khi bạn xây dựng xong nhà, dân cư sẽ tự động tăng dần theo thời gian và khi kích vào biểu tượng dân cư sẽ thu được tiền vàng. Mỗi một ngôi nhà đều tạo ra ra tiền tùy thuộc vào từng loại căn nhà. Càng mất thời gian xây dựng thì tiền thu về sẽ càng nhiều. Việc phát triển môi trường sinh thái cũng khá quan trọng, vì thành phố có sự kết hợp giữa công nghiệp và môi trường xanh sẽ càng thu hút được dân cư đến sinh sống. Dân cứ sẽ đến với số lượng ít hơn khi chỉ xây dựng nhà mà thôi.

Các công trình phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế cũng trở thành một nguồn lực không nhỏ. Các tuyến đường giao thông trở thành huyết mạch vận chuyển hàng hóa, dân cư sinh sống và mở rộng giao thương. Trên bản đồ sẽ hiển thị điện năng và nước cung cấp cho toàn thành phố, các nhà máy nhiệt điện và tua bin tạo ra nước sẽ làm công việc chính này. Khi vận hành đầu đủ thời gian, hai loại nhà máy sẽ cung cấp đầy đủ các nguồn năng lượng theo quy định. Các khu nhà thương mại phát triển thành phố, thu hút người dân đến sinh sống ký kết các hợp đồng tạo thêm nguồn lực cho vùng đất của bạn. Từ đó, công việc phát triển thành phố hiện đại, sầm uất sẽ không còn bao xa.

Mang một tiết tấu không quá nhanh mà lấy thời gian làm trọng tâm, mọi công việc xây dựng thành phố trong game Megapolis đều dựa vào sự kiên nhẫ và tính toán của bạn. Làm cách nào có thể thu được số tiền từ việc thu hút dân sinh, đến việc hoàn thành các nhiệm vụ và lấy số tiền đó đầu tư tiếp vào các kiến trúc sau này cũng không phải dễ dàng như những gì bạn nghĩ. Vận dụng những kin nghiệm được rèn luyện qua các thể game mà bạn từng chơi để hoàn thành các nhiệm vụ khi download game Megapolis cho Windows.