Game Monster World

Thay đổi hoàn toàn với những cư dân quỷ trong thành phố với tựa game mô phỏng Monster World miễn phí cho máy tính. Người chơi sẽ có nhiệm vụ tạo nơi ở cho những công dân của mình trong thành phố, phát triển kinh tế với những công việc nhà nông quen thuộc. 

THÔNG TIN GAME

Nhân vật của người chơi đã thay đổi hơn rất nhiều khi bạn được lạc bước vào thế giới của những con quái vật trong trí tưởng tượng của mình. Vẫn mang dáng dấp của tựa game nông trại vẫn thường trải nghiệm, người chơi sẽ quản lý cuộc sống của dân cư quái vật nơi đây bằng việc điều hành việc trồng trọt hay chăn nuôi. Thế giới của những con quái vật với nhiều hình dáng mang lại cho người chơi game những cái nhìn mới mẻ nhất. Đặc biệt hơn chúng đều có thể thực hiện những công việc như một người nông dân thực thụ khi trồng cây hoa màu tạo lương thực, hay làm các công việc thủ công như đan len, chăn nuôi động vật. Do nông trang ở thế giới của những loài quái vật nên mọi công trình hay những loài thực vật trồng trọt đều mang những hình hài vô cùng khác lạ, và cả những con quái vật mang trên mình nhiều màu sắc khác nhau, di chuyển thành thạo trên cánh đồng của mình khi thực hiện những công việc của nhà nông dưới sự trợ giúp của phép thuật và chú robot.

Người phụ tá trong trò chơi khi thực hiện những yêu cầu mà nhiệm vụ đưa ra là một cô nàng quỷ khá nhanh nhẹn. Các nhiệm vụ sẽ tăng dần các cấp độ về thời gian chờ đợi thành phẩm đến mức độ tiền bạc mà người chơi phải bỏ ra. Mỗi một nhiệm vụ đều theo một trình tự mở rộng nhất định, sản phẩm trước sẽ kết hợp với nhiều loại sản phẩm sau để có thể tạo ra những nông sản hấp dẫn hơn. Việc giao thương buôn bán cũng được thực hiện khi chú robot sẽ làm nhiệm vụ giao hàng đến những nơi yêu cầu. Các tay game sẽ dần dần phát triển một mạng lưới nông sản do những con quái vật làm ra trên toàn thế giới.

Người chơi sẽ được cung cấp 4 khoảnh đất nhỏ để có thể trồng cây Lemonade Bush cơ bản trong trò chơi. Mỗi một loại cây trồng đều có những thông tin chung như: thời gian để phát triển, số tiền xu trong một lần bán, sản lượng. Đất trồng trọt trong trò chơi sẽ được mua bằng một số tiền nhất định, và sẽ được mở khóa ở các màn chơi sau này với diện tích đất tăng lên. Các loại cây trồng lạ mắt cũng được mở khóa theo màn chơi tăng dần, có thể là 1 hay 2 cây với một số màn chơi đầu nhưng sẽ tăng dần ở các level tiếp theo. Mỗi một lại cây trồng đều thời gian khác nhau dành cho sự phát triển. 15 loại cây trồng tương đương với 15 mức thời gian và tất nhiên sẽ là 15 mức tiền xu nhận về khác nhau cho từng loài cây.

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ được giao, các tay game không chỉ thu hoạch được một số tiền xumà đặc biệt là điểm kinh nghiệm để tăng level. Tùy theo từng cây trồng mà số phần thưởng người chơi nhận về khác nhau. Cây trồng nào tốn nhiều công sức hơn, bỏ nhiều tiền xu khi mua về nhiều hơn thì phần thưởng mà bạn thu lại nhiều không kém. Do tính chất công việc sẽ khá nhiều ở những màn chơi sau này, người chơi game sẽ được phép thuê một người giúp việc cho công việc nông trang của mình.

Trong khi vực Plant shop, các tay game có thể vừa mua thêm những giống cây trồng cần thiết hoặc bán chúng đi để lấy tiền cho việc phát triển nông trang sau này. Khu vực Decoration shop khá nhiều những công trình làm đẹp xung quanh trang trại với 5 hạng mục công trình: Buildings, Path & River, Nature, Decoration và Special. Hầu hết những vật dụng trang trí đều nằm trong khối lượng nhiệm vụ mà người chơi phải thực hiện. Mỗi một công tình đều đổi lại bằng một lượng tiên xu đáng kể, đặc biệt là các tòa nhà cho dân cứ đến sinh sống. Công việc nhà nông phát triển dần dần và tạo cho mình một lượng tiền để mở mang thế giới của cư dân quỷ.

Cho dù phát triển theo thể loại game khá quen thuộc nhưng bạn có thể quản lý một nông trang hoàn toàn khác lạ so với những gì từng trải nghiệm. Những cư dân quái thú hăng hái lao động với những công việc đồng áng, tạo ra của cải cho vùng đất của mình và có thể phát triển công việc kinh doanh tạo thêm thu nhập.