Khái niệm, định nghĩa Movie Moments for Windows là gì?

Movie Moments for Windows  là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, giúp người dùng làm nổi bật những khoảnh khắc đáng nhớ của người thân, gia đình và bạn bè.

Thông tin phần mềm

Công cụ này có thể coi như một chương trình Fresh Paint để xử lý video với những tính năng cho phép bạn phát huy sự sáng tạo của mình như cắt video, thêm phần mô tả, bình luận vào video, chèn nhạc cũng như chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ đó với bạn bè xung quanh.

Với Movie Moments for Windows 8.1, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những video cá nhân của mình. Đặc biệt, Movie Moments được thiết kế hai phiên bản, trong đó một phiên bản dành cho thiết bị di động chạy Windows Phone 8.1 và một phiên bản dành cho máy tính. Do đó người dùng có thể chia sẻ dễ dàng clip giữa hai nền tảng này.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng di động của mình, quay lại một clip ghi lại hình ảnh đời thường ngộ nghĩnh của con cái và sử dụng Movie Moments for Windows 8.1 để tạo điểm nhấn cho từng khoảnh khắc.

 

MỘT SỐ TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA MOVIE MOMENTS FOR WINDOWS 8.1:

 • Người dùng có thể lựa chọn một đoạn clip có độ dài 60 giây. Bạn có thể cắt clip này từ phần đầu, phần giữa hay phần cuối của một video nào đó.
 • Nhấn mạnh những khoảnh khắc đáng yêu trong video với những phần bình luận đầy màu sắc do chương trình hỗ trợ.
 • Âm nhạc là một yếu tố có thể tác động mạnh đến người xem, do đó Movie Moments for Windows 8.1cho phép bạn chèn nhạc vào video với những đoạn nhạc có sẵn tương ứng với nhiều tâm trạng khác nhau hoặc có thể sử dụng nhạc trong bộ sưu tập của mình.
 • Cho phép chia sẻ video đáng nhớ vừa tạo với bạn bè trực tiếp qua giao diện của ứng dụng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MOVIE MOMENTS FOR WINDOWS

Cách làm phim:

Trong màn hình Start, mở ứng dụng Movie Moments. Tiếp theo, bạn có thể chọn một video có sẵn hoặc quay video mới.

Sau đó, người dùng có thể sử dụng một trong những thao tác sau khi tạo phim:

 • Delete scenes (xóa cảnh): di chuyển nút trên thanh trượt đến vị trí bắt đầu và kết thúc của đoạn phim. Độ dài tối đa của đoạn phim có thể sử dụng là 60 giây.
 • Add a title or captions (thêm tiêu đề hoặc lời bình vào video): nhấp chuột vào nút Caption, nhập đoạn văn bản và nhấn nút Done để hoàn tất. Bạn có thể thêm lời bình hoặc tiêu đề và làm nổi bật các dòng chữ đó trong khung hình.
 • Change the style of the title and captions (thay đổi kiểu tiêu đề hoặc lời bình): nhấn vào nút Captionvà sử dụng Styles để thay đổi phong cách, kiểu chữ sử dụng trong lời bình.
 • Add music (chèn nhạc): nhấn nút Music và chọn một bản nhạc muốn sử dụng trong video. Bạn có thể sử dụng tính năng Preview để xem trước đoạn phim, trong đó bạn có thể theo dõi tất cả hiệu ứng cũng như lắng nghe nhạc nền trong đoạn phim.
 • Save (lưu đoạn phim): video vừa tạo sẽ được lưu trong cùng thư mục với video gốc.
 • Make changes (tạo thay đổi): nhấn nút Edit để chỉnh sửa đoạn phim, xem trước video trước khi lưu lại.
 • Post or email your film (đăng tải đoạn phim lên Internet hoặc gửi qua email): người dùng có thể sử dụng tùy chọn Share để chia sẻ video vừa tạo với bạn bè, người thân.
 • Start a new film (tạo đoạn phim mới): sử dụng tùy chọn New film bằng cách nhấn chuột phải vào giao diện chương trình và chọn tính năng trên.

Tải xuống