Khái niệm, định nghĩa Game No Man’s Sky là gì?

No Man’s Sky là tựa game mô phỏng được chờ đợi nhất năm 2016 đưa các game thủ đến thế giới mở với tỷ tỷ hành tinh. Game lấy bối cảnh là không gian vũ trụ giả tưởng rộng lớn đậm chất khoa học viễn tưởng.

THÔNG TIN GAME

Game No Man’s Sky ngay từ những ngày chưa ra mắt đã có cho mình hàng loạt các giải tưởng đến từ các chuyên trang game lớn trên thế giới. Chính vì vậy việc ra mắt của nó đã tạo nên một sự kỳ vọng đối với các game thủ trên thế giới lẫn game thủ Việt. Được sự trông đợi từ mọi người nên khi chính thức được phát hành No Man’s Sky đã đem đến nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng trên hết nó vẫn được bình chọn là một trong những game đáng chơi nhất của mùa thu năm nay.

Nếu như những game khám phá vũ trụ trước đây chỉ đem đến cho chúng ta một hành tinh giả tưởng thì game No Man’s Sky sẽ mang đến cả tỷ tỷ hành tinh huyền bí. Một thế giới mở rộng lớn sẽ đưa người chơi đến với vũ trụ không giới hạn, theo như các nhà làm game đưa ra thì bạn cần đến hơn 580 tỷ năm mới khám phá được hết các hành tinh trong game.

Game được phát hành trên Steam với dung lượng không quá khủng, chắc nhiều người đang nghĩ chúng ta sẽ cần đến một ổ cứng khổng lồ, tuy nhiên chúng được gói trong 10GB. Khi bắt đầu chơi, game thủ nào cũng cần hướng đến trạm không gian để nhận được các hướng dẫn cơ bản cũng như nhận một số trang thiết bị chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Cho dù người chơi sẽ đến với hàng tỷ hành tinh khác nhau, nhưng điểm thú vị mà No Man’s Sky đem đến là mọi người sẽ nhận thấy không có bất cứ sự trùng lặp nào ở các hành tinh đó, nó được thể hiện rất rõ ở hình ảnh mà các game thủ chia sẻ khi khám phá các hành tinh khác nhau và đã chụp lại. Các hệ sinh thái đến địa hình xuất hiện ngẫu nhiên theo các nhà lập trình.

Khi bắt đầu chơi game chúng ta nên tìm kiếm các phi thuyền vũ trụ đã cũ để sửa chữa thay vì mua ngay một chiếc phi thuyền mới. Sau khi có được phi thuyền cũ công việc còn lại là tìm kiếm các nguyên liệu để cải tạo chiếc phi thuyền, bằng cách này người chơi đã tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ cho các nhiệm vụ kế tiếp.

Điều đặc biệt không thể bỏ qua khi chúng ta khám phá ra một hành tinh hoàn toàn mới lạ, người đầu tiên đặt chân đến hành tinh này sẽ được phép đặt tên cho chúng. Cùng với đó là các sinh vật đang tồn tại nơi đây cũng đều được định đoạt bởi bạn. Giả thuyết rằng 2 game thủ có thể cùng nhau tìm ra ở một thời điểm là rất khó bởi xác suất trùng lặp giữa hàng tỷ hành tinh đã hiếm lại cùng thời điểm rất khó xảy ra.

Những cuộc phiêu lưu đúng nghĩa sẽ mở ra trong không gian vũ trụ rộng lớn, luôn hướng người chơi đến những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên khi chuẩn bị khám phá một hành tinh mới người chơi nên có sự chuẩn bị nhất định về các trang thiết bị, nguyên liệu, lương thực để đảm bảo không bị mắc kẹt cũng như chết đói ở đây. Bởi rất có thể hành tinh mới khám phá ra không có bất cứ một tài nguyên nào, trường hợp này ít gặp tuy nhiên vẫn có thể xảy ra.

Tiếp đến khi đến với các hành tinh đó chúng ta sẽ gặp phải hàng trăm thứ trở ngại, có thể là những con quái vật đang rình rập để ăn thịt bạn, hay những chiếc phi thuyền của người chơi khác sẵn sàng đâm thẳng vào phi thuyền của người chơi để độc chiếm hành tinh này. Chưa kể đến ở hành tinh mới vô số những thứ độc hại hoặc thiếu oxy khiến các game thủ gạt thở

Sau khi khám phá ra được một hành tinh mới, ngoài việc tìm kiếm tài nguyên và thu thập chúng, người chơi còn có nhiệm vụ thông tin chi tiết về hành tinh hiện tại cho trung tâm. Các dữ liệu vừa báo cáo đó chúng ta sẽ nhận được một số điểm thưởng, điểm thưởng trong game sẽ thực hiện được vô số việc như: mua sắm và nâng cấp phi thuyền, mua nguyên liệu, mua thực phẩm, vv. Tiền ở bất cứ hành tinh nào cũng có thể sử dụng để mua được nên người chơi nên tiết kiệm để phòng các trường hợp xấu nhất xảy ra khi ở một hành tinh lạ.

Ngoài ra, khi có nhiều tài nguyên các game thủ hãy tập trung chế tạo các vật phẩm để giao lưu buôn bán cùng người chơi khác. Hoặc đơn giản hơn chúng ta chỉ cần chịu khó thu thập các vật phẩm gặp được ở những nơi đã đến cũng có thể đi trao đổi với các game thủ khác, không kiếm được tiền thì ít nhất cũng sẽ có được một số đồ vật miễn phí. Các nhiệm vụ trong game rất nhiều, tuy nhiên nó không quá cứng nhắc để làm khó người chơi.

Càng chơi đảm bảo rằng mọi người sẽ càng bị cuốn vào game bởi nó như một hành trình khám phá những điều mới lạ. Với vai trò là các nhà du hành vũ trụ bạn sẽ cảm nhận rất rõ được sự lôi cuốn của công việc này. Những điều tuyệt vời dần mở ra trước mắt, hoàn toàn mới mẻ chứ không phải là những không gian bó hẹp nhàn chán. Những gì mới khám phá ra đều tạo nên một điều ngạc nhiên và bất ngờ cho người chơi để bạn thấy khâm phục ý tưởng của các nhà phát triển game.

Để đảm bảo sự sống của mình, các game thủ phải liên tục tìm kiếm và khai thác tài nguyên để nâng cao bộ giáp. Chỉ những bộ giáp có cấp độ cao mới có đủ khả năng ngăn chặn các luồng không khí độc tấn công khi đến một hành tinh lạ. Việc đảm bảo an toàn cho bản thân cần được ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu tìm kiếm hành tinh mới, đây chính là yếu tố sống còn của mỗi người chơi.

Game No Man’s Sky sẽ mang đến cho chúng ta sự trải nghiệm chân thực nhất với việc thực sự cho phép người chơi đặt tay sờ đến các đám mây, đặt chân lên những đỉnh núi. Sau đó là khung cảnh ngày và đêm thay đổi được luân chuyển khá nhẹ nhàng làm cho các game thủ cảm nhận được mọi thứ đang chuyển động theo thời gian thực.

Ở các hành tinh đó không hề yên bình để chúng ta từ từ tận hưởng. Người chơi sẽ được tham gia những trận chiến quyết liệt giữa những hành tinh trong vũ trụ bao la đầy hấp dẫn, game thủ giành chiến thắng cũng sẽ có được một số điểm thưởng. Đặc biệt sau khi giúp hành tinh đó có được chiến thắng, độ ưu tiên của bạn ở hành tinh này sẽ được nâng cao và nhận được nhiều sự trợ giúp của các đồng minh.

Điều thú vị cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến các game thủ là hãy thoải mái trong chuyến du hành của mình. Bởi nếu chẳng may chết ở một hành tinh nào đó bạn vẫn sẽ được một vé miễn phí đến trạm không gian gần nhất để bắt đầu lại. Tuy nhiên khi quay chơi trở lại chúng ta sẽ bắt đầu với 2 bàn tay trắng, không phi thuyền, không tài nguyên và không cấp độ.

Tải xuống