Khái niệm, định nghĩa Game 911 Operator là gì?

911 Operator là game mô phỏng hệ thống cứu hộ, cấp cứu theo phong cách khá mới lạ. Trước đây chúng tôi đã từng giới thiệu đến các bạn tựa game Papers, Please mô phỏng thủ tục liên quan đến giấy tờ xuất nhập cảnh, tương tự game 911 Operator sẽ yêu cầu người chơi làm công việc trực tổng đài cứu hộ 911. 

THÔNG TIN GAME

Trong game 911 Operator người chơi sẽ nhập vai trở thành 1 nhân viên cứu hộ với chuỗi nhiệm vụ vô cùng bận rộn. Như chúng ta biết ở nước ngoài tổng đài 911 sẽ giúp người dẫn những công việc liên quan đến pháp luật, y tế, vv. Những vấn đề mà họ không tự giải quyết được sẽ gọi đến tổng đài này, và tổng đài làm việc 24/24 nên cần người chơi luôn tỉnh táo để thực hiện công việc bất cứ thời gian nào.

Vậy nhân viên trực tổng đài 911 cần những phẩm chất nào? Bạn có đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ không? Khi bắt đầu chơi game chúng ta sẽ được qua 1 khóa huấn luyện những kiến thức cơ bản nhất về công việc sẽ làm bao gồm ba đơn vị khác nhau là cảnh sát, cứu thương và cứu hỏa. Bạn có quyền lựa chọn lĩnh vực sẽ tham gia đầu tiên.

Tiếp đến chúng ta sẽ lựa chọn đơn vị thực hiện, giống như bộ đội hay cảnh sát sẽ có nhiều đơn vị để lựa chọn. Sau khi đã chọn được đơn vị bạn sẽ phải chọn thành phố làm việc. Khi mọi thứ đã sẵng sàng hãy nhấn nút Bắt đầu để chính thức đến với công việc của mình. Người chơi không có thời gian tập luyện mà công việc sẽ được tiến hành ngay.

Nếu như ban đầu nhiệm vụ có vẻ tương đối đơn giản, số cuộc gọi đến vừa phải đủ để bạn hoàn thành. Thì không lâu sau đó nối dài, nối dài cuộc gọi cần trợ giúp gọi đến liên tục khiến người chơi trở tay không kịp. Tuy nhiên dù bận rộn như thế nào bạn cũng không được quên những lời nhắc sau đây, nó như 1 câu thần chú mà người chơi phải làm theo: cứu người sắp chết trước người khỏe và hỏi địa chỉ cần trợ giúp.

Game 911 Operator sẽ đưa ra rất nhiều tình huống khiến bạn dở khóc dở cười. Chẳng may có sai sót không ai khác chính bạn là người bị trừ điểm. Ví dụ như quên hỏi số điện thoại của nơi cần trợ giúp bạn sẽ mất tương đối thời gian để dò sóng điện thoại thông qua số điện thoại gọi đến. Chính vì vậy đừng bao giờ quên những câu hỏi cơ bản khi có người gọi điện. Thâm chí bạn có thể đến chậm trễ gây nên những cái chết đáng tiếc hay bị quấy rối bởi 1 nhóm người làm cho bạn bị lỡ mất các cuộc gọi đến khác.

Sau mỗi nhiệm vụ hoàn thành người chơi sẽ có được 1 số điểm thưởng, số điểm này phụ thuộc vào nhiệm vụ đó có được thực hiện tốt hay không. Bạn có thể sử dụng số tiền đó và mua thêm người làm để mở rộng hệ thống tổng đài. Có những cuộc gọi ồn ào với vô số những tạp âm để cuộc gọi trở nên khó nghe khiến bạn rơi vào các tình huống khó khăn. Các tình huống này cũng rất gần với công việc ngoài đời của 1 nhân viên cứu hộ 911.

Người chơi thực hiện các nhiệm vụ thông qua 1 chiếc bản đồ thành phố, chính vì vậy hãy chịu khó nhớ các địa điểm chính để tìm được địa chỉ 1 cách nhanh nhất. Từ công việc nghe điện thoại, dò tìm vị trí đến điều phối nhân viên đều được thực hiện bởi bạn và có giới hạn thời gian. Chuỗi nhiệm vụ có thể đè lên nhau khiến cho công việc của bạn trở nên náo loạn. Tuy nhiên nếu bạn đủ bình tĩnh để xử lý thì công việc sẽ không quá tệ.

Âm thanh game được lồng 1 cách xuất sắc với nhiều sắc thái khác nhau khi người dân gọi đến. Có thể là tiếng cãi vã hay tiếng kêu cứu tuyệt vọng của 1 vụ tai nạn giao thông. Bạn phải luôn xác định vụ việc quan trọng xử lý trước. Đồng thời phải thật cố gắng để mở rộng hệ thống từ: nhân công, thiết bị và các công cụ hỗ trợ cho công việc.

TÍNH NĂNG CHÍNH 

  • Hơn 50 cuộc gọi được ghi âm lại lấy cảm hứng từ các cuộc gọi thực tế: nghiêm trọng, kịch tính, hài hước và cũng rất phiền nhiễu
  • Hướng dẫn cách cứu thương thực sự.
  • Lựa chọn hệ thống chơi ở bất cứ thành phố nào
  • 6 thành phố đặc biệt trong chế độ sự nghiệp
  • Hơn 140 báo cáo khẩn
  • 12 loại phương tiện cứu hộ bao gồm: máy bay, trực thăng, xe máy, ô tô, vv