Khái niệm, định nghĩa Game Pearl’s Peril là gì?

Tham gia vào chuyến hành trình tìm kiếm sự thật trong tựa game trí tuệ Pearl’s Peril miễn phí cho máy tính. Sử dụng trí thông minh của bản thân, khả năng phán đoán logic để kết nối các sự kiện với nhau tìm ra những câu hỏi và hơn thế nữa là những âm mưu được ẩn chứa đằng sau. 

THÔNG TIN GAME

Cho dù đi theo thể loại game trí tuệ nhưng nhiều thể game lại lựa chọn cho một cách chơi khá biệt hoàn toàn và được xếp vào thể game tìm đồ vật. Những phong cách game như thế đều chung một công thức đó là dựa trên một câu chuyện nào đó, và người chơi sẽ đích thân khám phá từng mảnh ghép của câu chuyện. Các tay game trở thành những thám tử nghiệp dư khi phải tự mình tìm những mang mối cần thiết để mở khóa những bức tranh bí ẩn. Đa phần, bể chìm của câu chuyện là những tội ác hay những lời nguyền được bao phủ trên bề mặt bởi những cuộc tìm kiếm người thân hay đơn giản chỉ là tìm kiếm đồ vật.Pearl’s Peril thuộc thể game tìm đồ, nơi mà chính các tay game sẽ phải khám phá mấu chốt của trò chơi bằng khả năng phán đoán của mình.

Nếu như chỉ đơn giản đi theo phong cách của nhiều tựa game khác thì không có lý do gì mà Pearl’s Peril lại nổi lên trong hệ thống game tìm đồ như vậy cả. Được chắp bút bởi tác giả tiểu thuyết người Mỹ nổi tiếng, một nhà thiết kế đồ họa game và nhà sản xuất game ăn khách, Pearl’s Peril được thừa hưởng khá nhiều điểm có lợi cho bản thân mình. Việc kết hợp giữa yếu tố mô phỏng xây thành phố và việc chi tiêu hợp lý những năng lượng có trong game, xen kẽ là yếu tố tìm đồ truyền thống khiến tựa game nổi bật hơn rất nhiều, và bớt đi sự nhàm chán. Bạn không chỉ trở thành nhân vật chính trong từng câu chuyện, mà còn phải thực hiện các nhiệm vụ phát triển, xây dựng của mình. Có thể nói, yếu tố độc đáo này đã khiến Pearl’s Peril thu hút được khá nhiều người chơi.

Hệ thống đồ họa cũng được coi là một điểm sáng tròng trò chơi. Đầu tư mạnh về hình họa, người chơi tưởng chừng như đang bước vào một bộ phim phá án có nhân vật, có mở đầu và các tính tiết quan trọng khác. Mỗi một tình tiết lại là một bức tranh hoàn toàn khác nhau khiến mỗi tay game đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và hơn hết là một âm mưu ẩn chứa trong câu truyện được liên kết với nhau. Từng chi tiết có được mở khóa hay không đều nằm trong hướng suy đoán của bạn.

Trò chơi diễn ra tại đất nước Mỹ, thành phố New York năm 1929 nơi cuộc sống của cô gái nhà quyền quý Peril diễn ra. Đang tận hưởng chuyến du lịch trên hoàn đảo Artemis thì Peril bỗng nhận được thư báo về cái chết của cha mình. Cấp tốc trở về gia đình và tìm ra nguyên nhân cái chết bất ngờ của người cha, Peril bị cuốn vào một cuộc tranh chấp với những mưu mô tính toán mà không hề biết trước. Trong suốt cuộc hành trình của mình, Peril sẽ gặp gỡ nhiều nhân vật khác nhau và được đưa ra những lời gợi ý cho việc tìm kiếm các manh mối của mình. Dọc theo suốt trò chơi là những màn tìm đồ dựa trên sự hiểu biết của bạn.

Nếu vốn ngoại ngữ Tiếng Anh của bạn kha khá thì sẽ áp dụng khá nhiều trong trò chơi này. Ngoài ra việc tìm đồ đa phần dựa vào khả năng phán đoán logic của người chơi, khi mà các đồ vật sẽ không xuất hiện ngay trước mắt bạn đâu. Chúng sẽ được che đậy dưới những đồ vật khác nên mỗi tay game cần phải có sự nhanh mắt và nhanh trí cần thiết mới có thể tìm kiếm đồ vật dễ dàng. Đa phần mở đầu cuộc tìm kiếm đều là những đồ vật đơn giản và khả năng tìm chúng cũng không tốn quá nhiều thời gian. Càng về sau, số lượng đồ vật cần tìm sẽ xuất hiện tăng lên và chúng được che đậy khá kỹ càng, khiến công cuộc giải đố của Peril trở nên khó khăn hơn.

Dụng cụ kính lúp là một trợ giúp hữu ích khi người chơi không thể tìm ra được đồ cần thiết. Cần hạn chế sử dụng vì nó ảnh hưởng đến tiền thưởng trong từng level. Ở mỗi một địa điểm khi hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ, ba đồ vật mở khóa sẽ xuất hiện và thưởng cho bạn. Thu hoạch càng nhiều thì việc khám phá bức tranh bí ẩn càng trở nên sễ dàng hơn rất nhiều.

Với sự thay đổi mới mẻ về cách chơi khi tăng thêm khá nhiều công việc cho bạn, hãy giúp Peril tìm ra bí ẩn đằng sau sự ra đi đột ngột của bố mình và xây dựng hòn đảo thành một nơi hấp dẫn các vị du khách thập phương khi tải Pearl’s Peril cho máy tính.