Khái niệm, định nghĩa Game Pot Farm là gì?

Một hiện tượng mới nổi trong làng game mô phỏng với tên gọi Pot Farm miễn phí cho máy tính. Đi theo lối chơi game nông trại với phong cách thay đổi, bạn sẽ được sở hữu những giống cây mới mẻ khác hoàn toàn so với những cây trồng mà bạn thường xuyên cày cấy trong nhiều game cùng loại. 

THÔNG TIN GAME

Nơi đô thị ồn ào khói bụi sẽ được thay thế bằng một khung cảnh thanh bình nơi làng quê trong tựa game nông trại Pot Farm cho máy tính. Mang đến một khung cảnh nhiều màu sắc không hề kém so với những tựa game khác, người chơi sẽ được chìm đắm trong một không gian rộng lớn và đặc biệt hơn khi tự mình thực hiện tất các công việc trong game, nắm trong tay sự phát triển và phồn vinh. Đối với thể game mô phỏng, các công việc ngoài đời sống được mô phỏng khá chân thực và mang đến cho những ai chơi game một cảm giác quen thuộc. Bạn sẽ trở thành nhiều nhân vật khác nhau giữa đời thường và thực hiện các công viêc buôn bán hay xây dựng hàng ngày, khác xa so với những hình mẫu phóng đại hóa trong game.

Trong thể game nông trại này, người chơi sẽ chịu trách nhiệm cho sự phát triển của một nông trang từ chỗ chưa sở hữu những loại nông sản nào thì nay phong phú nhiều giống cây trồng và vật nuôi. Dựa theo việc quản lý thời gian khi đợi cho từng loài phát triển, khi người nông dân tận tâm với nghề thì bù lại sẽ là những trái thơm quả ngon, những sản phẩm chất lượng cao. Vẫn phải thực hiện những công việc chung của một người nông dân khi cày cấy, gieo trồng, chăm bón và thu hoạch. Tuy nhiên, Pot Farm lại sở hữu một nội dung khác với nhiều người anh em của nó. Sở hữu cho mình hơn 8 triệu người chơi trên mạng xã hội Facebook khi mới ra mắt có thể thấy rằng Pot Farm mang cho mình khá nhiều tính năng mới.

Những loại cây trồng trong game đa phần là những giống cây hoa hay loại cây công nghiệp. Những thú nuôi trong trang trại của người chơi cũng đa dạng về chủng loại không đơn giản chỉ là những loại động vật lấy trứng, hay lấy thịt nữa. Ở đây, các tay game đã mở rộng quy mô nuôi giống của mình khi có thể tạo ra những loại khủng long, hay những con gấu to lớn. Và còn rất nhiều điều khác biệt nữa mà chắc chắn khi khám phá các tay game sẽ thấy được điểm hấp dẫn của Pot Farm.

Tiến vào trong game, bạn sẽ làm quen với ông bác có cuộc đời gắn liền với cuộc sống nông thôn. Trang trại của ông bác đứng trước nguy cơ bị tên Dick thâu tóm khi hắn thực hiện nhưng mưu mô xảo quyệt. Công việc của bạn đó là làm cho nông trang phát triển tử mảnh đất cằn cỗi và tất nhiên đó là ngăm chặn những âm mưu của Dick. Hầu hết với những tựa game cùng loại khác bạn sẽ thấy những mô đất được xếp liền kề với nhau. Trong Pot Farm, người chơi sẽ được sở hữu một mảnh đất khá hẹp và không được chia thành những ô vuông đất. Khi có nhiệm vụ trồng cây, đất sẽ được đào tự động và không cần phải mất tiền mua. Khi thu hoạch xong chúng sẽ biến mất và công việc tự động sẽ được thiết lập lại. Việc này cũng khá tiện lợi khi mà bạn không phải kỳ công mua đất nhưng lại khá bất lợi khi mà phải quy hoạch nông trại của mình trong khi đất đai vẫn chưa được mở rộng. Giống cây Sticky Icky được coi là loại cây phổ biển trong trò chơi khi nhiệm vụ đầu tiên của bạn đó là trồng và thu hoạch chúng. Thời gian để cây phát triển cũng khá nhanh chóng nên tiền mà người chơi thu về cũng khá ít. Phần thưởng nhận về tùy thuộc vào từng loại cây mà người chơi bỏ thời gian ra. Thời gian thu hoạch càng lâu thì tiền thu về càng nhiều.

Trong quá trình chơi, các tay game sẽ có cơ hội trồng khá nhiều loại cây, trang trí thêm nhiều vật dụng và xây dựng khá nhiều công trình cho nông trang của mình. Hơn 65 loại giống cây trồng sẽ trải dài khắp nông trang của người chơi khi bạn bỏ ra một số tiền và mua chúng. Từng loài cây đều có mức giá tiền vàng khác nhau, hoặc mở khóa ở màn chơi nhất định chẳng hạn như cây Sub Zero tốn 360 đồng vàng để mua, Hemp chỉ mất 20 đồng vàng, Northern Lights mở khóa ở level 10, Tomatoes ở level 20, Jack Herer mở khóa màn 521. Rất nhiều giống cây bạn sẽ chưa từng gặp ở ngoài thậm chí là ở trong những game nông trại đã từng chơi qua.

Hệ thống nhiệm vụ nằm bên trái màn hình và khi thực hiện xong người chơi có cơ hội nhận về cho mình nhiều phần thưởng hấp dẫn khác ngoài lượng tiền vàng. Khi hoàn thành một mốc quan trọng, người chơi sẽ được tặng thưởng nhiều hiện vật tượng trưng và nhiều đồ vật khác cho quá trình phát triển nông trang của mình. Các loại động vật hình thù khác lạ cũng sẽ dựa theo việc người chơi hoàn thành nhiệm vụ trong các level để tặng thưởng cho bạn. Quản lý nông trang của mình thật tốt để mở rộng quy mô với nhiều giống cây, động vật độc đáo.

Trong vai trò của một người nông dân và làm bạn với hàng trăm giống cây, vật nuôi bạn có nhiệm vụ phát triển nông trang của mình trở nên phong phú và sặc sỡ của những loại giống cây. Sở hữu những công trình làm đẹp cho nông trang và đặc biệt là hệ thống động vật chưa từng xuất hiện trong game cùng loại trước đó.