Khái niệm, định nghĩa Game Recipe Rescue là gì?

Recipe Rescue thuộc thể loại game trí tuệ ghép cặp quen thuộc trong làng game hiện nay, với nội dung giải cứu những bí quyết nấu ăn thông qua cách chơi dịch chuyển ô để tạo các vật giống nhau.

THÔNG TIN GAME

Đi theo dòng game match 3, tựa game sẽ đưa bạn đến với ma trận nối ô vuông tại căn bếp nấu ăn của một nhà hàng ẩm thực. Với nhiệm vụ chính giải quyết các yêu cầu trong từng màn chơi, người đầu bếp là bạn sẽ hoàn thành từng đơn đặt hàng và lấy cho mình những công thức nấu ăn đang bị mắc kẹt trong những ô vuông. Cách chơi của tựa game sẽ không có gì làm khó chúng ta, nên người chơi hoàn toàn có thể tập trung vào việc tăng điểm số và kiếm thêm nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Từng level game sẽ đưa ra các loại nhiệm vụ khá phong phú, thay đổi về số lượng lẫn nội dung và sẽ được hoàn thành thông qua hành trình bạn chơi ghép ô vuông. Với quy tắc chung nhất tạo thành hàng ngang hoặc dọc 3 ô cùng vật để thu được điểm số, từng tay game sẽ tính toán để tạo càng nhiều ô cùng loại càng dễ dàng tăng nhanh điểm và thu về lượng tiền vàng đáng kể. Bên cạnh đó, khi tạo từ 4 ô cùng loại trở lên, đồ vật với sức mạnh đặc biệt sẽ xuất hiện tạo thêm lợi thế rất nhiều cho chúng ta. Bạn chơi cần tận dụng những ô vuông đặc biệt để có thể hoàn thành nhanh yêu cầu mà trò chơi giao cho, nhờ vào những kinh nghiệm khi xây dựng chiến thuật nối ô.

Như đã nói, nhiệm vụ của trò chơi khá đa dạng và liên tục thay đổi qua các level. Có thể ở màn này, chúng ta phải thu thập đủ số lượng của 4 loại rau củ để hoàn thành món súp rau thì sang màn chơi khác, bạn chỉ cần hoàn thiện đủ lượng hành tây mà thôi. Một số level sẽ có nhiệm vụ phá vỡ những ô vuông chướng ngại vật, hoặc thu thập một vật dụng làm bếp bằng cách xếp ô để nó rơi xuống phía dưới. Dựa theo yêu cầu của màn chơi mà chúng ta tính toán cách hoàn thiện nhanh nhất, cách dịch chuyển ô hợp lý để tránh trường hợp dùng cạn kiệt số bước đi cung cấp.

Trong từng level chơi bạn sẽ có số lượng lần dịch chuyển ô và cần phải hoàn tất yêu cầu trong giới hạn đó, nếu không sẽ mất 1 lần chơi lại trong 5 lần cho phép. Số bước đi sẽ giúp chúng ta tăng nhanh điểm hay khiến bạn phải ngậm ngùi chơi lại level đều phụ thuộc hoàn toàn vào chiến thuật nối ô của mỗi người. Bên cạnh điểm số thu được để cạnh tranh vị trí trên bảng xếp hạng khi đọ sức với bạn bè trên Facebook, thì tiền vàng và sách nấu ăn là hai tài sản quý giá của bạn. Trong một level, chúng ta không chỉ chú ý đến việc hoàn thành đủ nhiệm vụ mà cần thu thập càng nhiều sách nấu ăn càng tốt. Sẽ có những chặng đường bạn buộc phải trả một lượng sách nấu ăn mới có thể mở khóa hành trình để tiếp tục di chuyển. Song song với quá trình thực hiện yêu cầu, hãy cố gắng lấy cho mình lượng sách nấu ăn nhiều nhất có thể

Trong một level sẽ có rất nhiều cách dịch chuyển ô vuông, nhưng hãy chọn lựa cách thức di chuyển hợp lý nhất, tạo càng nhiêu ô đặc biệt để rút ngắn quá trình hoàn thiện nhiệm vụ. Khi xuất hiện bánh ga tô, bạn chơi có quyền chọn lựa vật nào đó để thu thập chúng. Hoặc bom nổ sẽ phá hủy một diện tích ô vuông. Vật trợ giúp booster cũng đóng vai trò khá lớn trong quá trình bạn chơi hoàn thành nhiệm vụ. 4 loại bổ trợ sẽ được mở khóa theo màn chơi quy định và được mua thêm bằng lượng tiền vàng đang có. Số tiền đầu tư mua vật bổ trợ khá nhiều nên từng tay game hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng bổ trợ.

Hành trình trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, nổi tiếng khắp vùng trải qua nhiều thử thách gian nan. Người chơi sẽ phải đối phó và giải quyết hàng trăm chướng ngại vật trong từng level nối ô, tính toán kỹ những hướng đi có lợi cho bản thân để tạo ra những món ăn chất lượng phục vụ thực khách.