Khái niệm, định nghĩa Game Royal Story là gì?

Một thể loại game nông trại với tên gọi Royal Story đã đến với người chơi game dưới sự chủ quan của công ty FunPlus. Xây dựng một cốt truyện hoàng gia và lấy cảm hứng từ bộ truyện cổ tích Cô bé Lọ Lem nổi tiếng, bạn sẽ cùng tham gia vào những công việc xây dựng hoàng cung lớn mạnh bằng việc trồng trọt vô cùng quen thuộc, và nuôi dưỡng loài Rồng chiến. 

THÔNG TIN GAME

Sử dụng một lối chơi đơn giản, lấy việc quản lý thời gian làm phương thức chung, game nông trại đến với làng game với một cách thức rất giản dị không ồn ào như nhiều loại game đánh chiến hay đấu súng hiện nay. Len lỏi âm thầm vào làng game và xây dựng được một sức hút bên bỉ và không bị lỗi thời như nhiều game khác. Với những cái tên như FarmVille hay Hay Day đã tạo nên một chỗ đứng vững chắc, bên cạnh nhiều loại game phổ biến khác. Tạo nên một thế giới cổ tích với những tòa lâu đài cổ kính và uy nga, Royal Story game nông trại miễn phí cho máy tính đưa người chơi đến với những công việc làm nông quen thuộc như cày cấy những loại cây lương thực, nuôi những loại động vật để tạo ra thành phẩm.

Tuy nhiên để làm mới thể loại game nông trại này, nhà sản xuất đã đưa bạn đến với một quốc vương khác hẳn với những cánh đồng thường thấy và những nhân vật trong câu truyện Cô bé Lọ Lem cổ tích hấp dẫn. Động vật trong game không chỉ đơn giản là những loài mà bạn thường thấy trong các game nông trại mà sẽ có nhiệm vụ nuôi dưỡng những con Rồng mạnh mẽ, những loài vật có sức mạnh phép thuật. Người chơi sẽ được gặp lại mụ phù thủy gian ác và huấn luyện những chú Rồng trở thành chiến binh mạnh mẽ bảo vệ nhân vật thoát khỏi sự truy đuổi của mụ phù thủy.

Royal Story vẫn giữ nguyên những phong cách chơi trong thể game nông trại như thực hiện các nhiệm vụ phát triển các giống cây, vừa tạo lương thực cho vùng đất phát triển vừa sử dụng những loại cây đặc thù để nuôi dưỡng những loại động vật và Rồng chiến. Nhưng bạn sẽ sở hữu một khu tổ hợp của nhiều các loại trang trại từ khu trồng cây lương thực, khu nuôi động vật, khu phát triển Rồng, khu đánh bắt cá và những vườn ươm nổi trên mặt nước. Có thể thấy tuy mang dáng dấp của thể game truyền thống nhưng Royal Story sở hữu một mô hình nông trại phong phú hơn, nhiều chủng loại đặc sắchơn chưa kể kết hợp với những tình tiết trong câu chuyện cổ tích.

Khi bước vào trò chơi, bạn có thể lựa chọn 1 trong hai nhân vật để cùng đồng hành với mình trong suốt chặng đường phát triển vương quốc. Với một vài mảnh đất cho sẵn và số tiền vàng có trong kho, người chơi có thể mua tiếp những mảnh đất và trồng cây Crystal Posy chủ đạo trong tựa game. Loại cây này có giá mua không đắt và quan trọng hơn là thực phẩm cho người đá Golem bảo vệ vùng đất khỏi mụ phù thủy Altessa. Khi Golem được ăn no sẽ tạo ra Emerald là nguyên liệu chính tạo thành miếng ngọc lục bảo quý giá. Máy Pendant Machine có nhiệm vụ gia công những viên đá quý tạo thành những sản phẩm quý giá sau này. Hệ thống sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho người chơi thực hiện với những công việc đầu tiên tương đối đơn giản. Chú lùn Max sẽ trở thành cánh tay đắc lực và theo sát bạn ở bất cứ công việc xây dựng cũng như phát triển vương quốc sau này. Các công việc được thực hiện theo trình tự và theo một công đoạn nhất định. Nhiệm vụ xuất hiện bên trái màn hình và khi các tay game hoàn thành nhiệm vụ nào đó đều được thưởng tiền vàng cũng như số sao kinh nghiệm, và nhiều phần thưởng khác.

Số tiền vàng mà bạn thu được dùng để mở rộng vùng đất của mình và mua thêm rất nhiều những giống cây trồng, những loại máy móc hay vật dụng hỗ trợ để phát triển vương quốc của mình. Tiền càng nhiều thì càng có cơ hội mua nhiều đồ hơn, và đương nhiên quá trình sản xuất cũng nhanh hơn, tạo thêm nhiều phần thưởng. Do xây dựng vương quốc từ vùng đất chưa bị phù phép nên trong suốt quá trình cày cấy của mình, các tay game sẽ được phiêu lưu đến với nhiều vùng đất mới nhưng bị bao trùm bởi một màu đen hắc ám do mụ phù thủy phù phép lên. Để sở hữu được vùng đất bí ẩn trong màn đêm đó, người chơi bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, thu thập nhiều thành phẩm để mở khóa từng thế giới mới trong Royal Story.

Không chỉ dừng lại ở những công việc đồng áng của một người nông dân, mà bạn sẽ phải vào vai một người bảo vệ vương quốc trước sự tấn công của những con yêu quái phá hoại trang trại, lấy trộm những nông sản mà bạn vất vả mới có thể thu hoạch được. Hay đối mặt với thế lực của mụ phù thủy bằng những chú Rồng dũng mãnh và những loại phép thuật sau này mà bạn sẽ được sở hữu. Đến với thế giới của Royal Story, người chơi không chỉ là một người nhà nông quanh năm quen với các công việc đồng áng mà sẽ trở thành một người anh hùng bảo vệ cả vương quốc trước tà thuật của mụ phù thủy.

Không phải là một câu chuyện hoàng gia với cốt truyện đế vương mà đơn giản hơn là quá trình phát triển vùng đất từ những công việc đồng áng đơn giản, Royal Story mở ra một thiên đường của những giống cây trồng, những loại vật có vẻ ngoài dễ thương nhưng ẩn chứa sức mạnh phép thuật, và Rồng chiến binh.