Khái niệm, định nghĩa Game Rule the Kingdom là gì?

Rule the Kingdom thuộc thể loại game mô phỏng nhưng kết hợp thể loại nhập vai RPG. Một vương quốc rộng lớn do chính tay mình tạo nên từ một người chiến binh quả cảm là nội dung chính của tựa game mô phỏng Rule the Kingdom cho Windows.

THÔNG TIN GAME

Với mỗi một sản phẩm game, các nhà sản xuất đều cố gắng tạo bước đột phá để tăng sự hấp dẫn của game trong hàng trăm, hàng nghìn game trên thị trường. Không làm mất đi bản chất của sản phẩm, nhưng càng tạo nhiều nét độc đáo thì sẽ càng khiến cho người chơi trở nên say đắm hơn với trò chơi của mình. Người chơi sẽ nhận nhiệm vụ xây dựng vương quốc của mình từ nền móng căn bản, và tham gia vào những trận chiến đấu với thế lực ma quái.

Trong vai một người chiến binh anh dũng, các tay game được trao trọng trách khá nặng nề khi phải phát triển vùng đất lớn mạnh, vững chắc về kinh tế và mạnh về hệ thống quân sự phòng ngự. Trên một mảnh đất rộng lớn, một vài công trình kiến trúc đơn giản được cung cấp cho người nhưng vẫn chưa đủ sức thu hút dân cư đến sinh sống. Công cuộc kiến tạo vùng đất vẫn phải tiếp tục và xây dựng thêm nhiều tòa nhà dân cư khác. Cũng giống như nhiều tựa game cùng thể loại, khi người chơi hoàn thành một công trình thì sẽ cộng thêm tiền vàng cũng như lượng đá quý. Vàng thì dễ kiếm hơn rất nhiều, khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc tiêu diệt yêu quái thì lượng vàng cứ thế chuyển vào quỹ của người chơi. Kim cương chỉ được cung cấp cho bạn khi nâng cấp level mà thôi.

Ngoài khối lượng vàng và kim cương thu thập, người chơi cũng sẽ phải tự đi tìm kiếm những tài nguyên có sẵn trong rừng. Gỗ, khoáng sản sẽ phải đi khai thác ở nhiều nơi bằng cách sử dụng bản đồ và thu thập chúng để làm giàu cho vùng đất của mình. Nhiều vùng đất vẫn còn bị khóa và chỉ khi bạn đến một cấp độ quy định thì mới có thể thu thập của cải tại đó. Trong Rule the Kingdom sẽ kết hợp những câu truyện kèm theo đó là những nhiệm vụ bảo vệ vùng đất, chiến đấu lại với những tên quái thú xâm chiếm.

Hệ thống binh lính là điều mà mỗi người chơi luôn luôn củng cố và nâng cấp để tăng khả năng chiến đấu cũng như bảo vệ thành trì. Lương thực nuôi quân đội từ những trang trại mà bạn xây dựng sẽ cho ra nhiều loại nông sản, tạo hệ thống quân lương dồi dào. Game có sự liên kết khá chặt chẽ khi trồng lương thực để nuôi quân và khi quân đội được đảm bảo cả sức lực và trí lực thì quá trình bảo vệ giang sơn mới thực sự vững chắc. Game cũng sẽ cung cấp một hệ thống phép thuật để chiến đấu lại lũ yêu quái. Sử dụng những quyền cước đánh chiến khi kích chuột vào đối thủ, binh lính sẽ tự động ra đòn và sự dụng những phép thuật hợp lý.

Người chơi được phép chỉ huy lượng quân để tham gia vào từng chiến dịch bảo vệ vương quốc. Tùy theo từng level mà các hiệp sỹ phải đối mặt với bao nhiêu quái vật, hoặc kiểu quái thú như thế nào. Dựa vào tình huống thực tế trong game mà người chơi hãy vạch ra những chiến thuật đánh chiến phù hợp, vừa có thể tiêu diệt nhanh lượng yêu quái cũng như bảo toàn được lực lượng. Các trận chiến sẽ xảy ra ở nhiều địa điểm phong phú với những đặc điểm địa hình riêng biệt. Có thể giữa một bãi sa mạc khốc liệt, người chơi phải vật lộn với thời tiết gay gắt lại phải tiêu diệt nhanh chóng những đối thủ, hoặc nơi rừng xanh sâu thẳm và thậm chí là núi tuyết phủ trắng. Tiêu diệt lính và tên trùm boss, người chơi sẽ được thưởng nhiều vàng bạc, các loại vũ khí sắc bén.

Dung hòa hai yếu tố để tạo nên một thể tựa game hấp dẫn Rule the Kingdom cho máy tính. Các nhiệm vụ phát triển vùng đất, trồng trọt được xen kẽ với quá trình tiêu diệt lũ quân xâm lược khiến tựa game trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều mà vẫn có sự gắn kết. Bạn phải liên tục hoạt động trong game để tạo nên một vương quốc hùng mạnh cũng như có một hệ thống phòng ngự chắc chắn.

Tải xuống