Khái niệm, định nghĩa Game Siegelord là gì?

Siegelord thuộc dạng game chiến thuật nhập vai trên mảng Facebook . Game đưa người chơi đến với những cuộc chiến thời kỳ Trung cổ. Các game thủ sẽ được chiêm ngưỡng những trận đánh của các vị chiến binh anh dũng, những trận pháo thủ sống còn giữa đội quân hùng dũng. 

THÔNG TIN GAME

Thế giới game chiến thuật luôn đem lại cho người chơi những trận chiến hoành tráng, những nghệ thuật quân sự tuyệt vời để có thể chiến thắng được đối thủ, trở thành người đứng đầu trong cả lãnh thổ rộng lớn. Nơi người chơi được lãnh đạo cả một đạo quân để đối đầu với những đối thủ cứng đầu khác. Bối cảnh game xảy ra ở thời kỳ Trung cổ, nơi xảy ra cuộc chiến của 3 thế lực mạnh nhất là Nod’s Alliance, Kingdom of Albionvà Empire of Gorn. Mỗi một đội quân đều muốn khuếch trương thế lực của bản thân, cũng như đi chinh những nước láng giềng khác. Có hệ thống quân đội mạnh, nguồn lực vững mạnh và một chiến lực chặt chẽ thì người chơi sẽ dễ dàng hạ gục được đối thủ.

Ngay khi bước vào trò chơi, bạn sẽ phải chọn một trong 3 thế lực để tham gia chiến đấu. Mỗi một thế lực đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng: Nod’s Alliance với sức mạnh của những chiến binh dũng cảm nhất, Kingdom of Albion sử dụng những cỗ pháo thần công và cuối cùng là thế lực ma quái Empire of Gorn. Bạn hãy lựa chọn thật một trong ba những thế lực đó để tham gia vào cuộc chiến, và cũng là phô bày cách đánh chiến độc đáo của bản thân.

Mở đầu game sẽ có nàng Lianna hướng dẫn bạn từng bước đi cơ bản trong game. Người chơi sẽ được cung cấp một mảnh đất và có nhiệm vụ xây dựng những công trình sản xuất lương thực, những nơi huấn luyện binh lính và cả hệ thống quân sự phòng thủ vững chắc. Xen kẽ vào đó là những nhiệm vụ đánh chiến để mỗi tay game có thể kiếm được vàng. Những trận đánh ban đầu tương đối đơn giản và không gây khó khăn cho các game thủ, nên hãy tận dụng những trận đấu này để thu về điểm số. Sau khi đã có một lượng tiền vàng nhất định bạn có thể tiến đến những shop mua hàng để mua thêm những binh lính lẫn vũ khí cho quân đội của bản thân.

Trong quá trình đánh chiến, người đứng đầu quân đội là bạn cũng phải chú ý đến việc làm mạnh hệ thống quân sự của mình bằng cách tuyển dụng những binh lính tinh nhuệ, và huấn luyện họ tham gia vào khóa đào tạo. Một trong những điều quan trọng mà mỗi tay game cũng cần phải chú ý đó chính là nguồn lực để trợ giúp hệ thống quân đội của mình, vì chẳng có quân đội nào lại “tay không bắt giặc”. Các nguồn dữ trữ bao gồm vàng, gỗ quý, lương thực và sắt để lấy điểm tựa cho những công việc sau này. Mỗi một công trình sau khi hoàn thành xong sẽ có thêm tiền vàng để chuyển vàng quỹ điểm của người chơi. Số tiền vàng đó sẽ dùng để bạn nuôi quân lính, tham gia vào những trận đánh chiến cũng như xâm chiếm đất đai của người khác.

Trong mỗi lần chiến đấu tối đa, bạn chỉ cho phép 5 đội quân lính ra trận để đối đầu với những đối thủ khác. Càng về sau trận chiến giữa 2 đội quân sẽ rắc rối hơn và điều cần làm là phải bày binh bố trận tài tình để vừa bảo toàn được mạng sống đội quân của mình, vẫn phải tiêu diệt được đội quân của địch. Việc mua vũ khí, những vật dụng cần thiết, vật phẩm hỗ trợ trong quá trình tham gia đánh chiến cũng là một điều cần thiết. Vì đối phương của bạn cũng sẽ thể hiện những cách đánh trận tinh quái, những loại vũ khí có lực sát thương mạnh nên việc thay đổi số vũ khí cho quân lính của mình là một trong những bí quyết để có thể chiếm được ưu thế trong mỗi lần giao chiến. Số phần trăm chiến thắng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sắp xếp đội quân ra trận, hướng tiến quân ra sao, cách phòng thủ như thế nào. Có thể lúc đầu mỗi tay game sẽ không có kinh nghiệm, không tạo ra nhiều của cải cho vùng đất của mình lắm nhưng dần về sau, chơi càng nhiều, những bài học lẫn kinh nghiệm sẽ được đúc kết.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, Siegelord có lối đánh không mấy khó khăn lắm, với những chỉ dẫn đầy đủ trên màn hình. Hình họa cũng chưa thật sự nổi bật giữa hàng nghìn game chiến thuật sử dụng đồ họa 3D như hiện nay. Tuy nhiên, tựa game cũng đã đem đến cho người chơi những trận đấu đỉnh cao, những cơ hội để mỗi tay game có thể phô diễn tài nghệ điều binh khiển tướng của bản thân. Có thể coi đây chính là điểm sáng trong toàn bộ game Siegelord, và có lẽ mỗi game thủ cũng chỉ cần những điều cơ bản đó trong tựa game chiến thật này mà thôi.