Khái niệm, định nghĩa Phần mềm SteamOS là gì?

SteamOS là một hệ điều hành cho phép người dùng chạy các trò chơi mà không cần một hệ điều hành Windows. Phần mềm giúp tăng tốc chơi game, cải thiện đáng kể hiệu suất trong đồ họa cũng như hiệu ứng âm thanh.

THÔNG TIN CHÍNH

SteamOS được cung cấp miễn phí và xây dựng trên nền tảng phân phối các game Steam phổ biến và dựa trên hệ điều hành Debian GNU/ Linux mạnh mẽ. Người dùng có thể truy cập từ biểu tượng trên desktop và thực hiện các công việc như cài đặt phần mềm khác vào hệ điều hành này. SteamOS sử dụng hệ thống công nghệ tiên tiến để quản lý các phần mềm trên máy SteamOS và giúp nâng cao hiệu suất trong vấn đề xử lý đồ họa, âm thanh cũng như giảm độ trễ đầu vào. Không những hệ điều hành này còn tương thích tốt với một số dịch vụ phương tiện truyền thông để mang lại những trình thưởng thức âm nhạc, truyền hình và phim trực tuyến chất lượng cao cho người dùng.

SteamOS được cài đặt trên ổ đĩa drive hoặc SSD. Người dùng có thể chọn một trong hai phương pháp cài đặt đấy là cài đặt Debian hỗ trợ cả 61-bit và 32-bit. Sau khi cài đặt, người dùng sẽ có thể lựa chọn giữa hai phần SteamOS Desktop gồm các GNOME và actual Steam để đăng nhập vào tài khoản Steam của mình và chơi trò chơi. GNOME của SteamOS bao gồm các ứng dụng mã nguồn mở khác nhau như Brasero để ghi đĩa CD / DVD, xem tài liệu Evince, xem ảnh Eye of GNOME, duyệt web Iceweasel, GNOME Terminal, từ điển GNOME và chụp ảnh màn hình.

Hơn thế nữa, Steam OS còn liên kết với nhiều nhà sản xuất game cho ra mắt nhiều trò chơi mới chạy trên Linux. Ngoài ra, sử dụng phần mềm này người dùng có thể truyền tải game từ máy tính sang Tivi hoặc truyền Video và nhạc từ Internet. Người dùng có thể tinh chỉnh hay bổ sung các phần mềm họ muốn vào hệ điều hành này.

YÊU CẦU HỆ THỐNG:

  • Bộ vi xử lý Intel hoặc AMD 64-bit
  • RAM ít nhất 4G
  • Dung lượng ổ đĩa 500GB hoặc nhiều hơn.
  • Đồ họa NVIDIA, Intel hoặc AMD (Radeon HD 8500 hoặc mới hơn)