Khái niệm, định nghĩa Game Super Mario Sunshine 128 là gì?

Super Mario Sunshine 128 là là một trong series trò chơi Nintendo Mario –  một trò chơi điện tử dạng platform (trò chơi dạng nhảy qua các chướng ngại vật) 

Thông tin game 


Mario là nhân vật trong game được tạo bởi nhà thiết kế game người Nhật Shigeru Miyamoto.  Mario đã trở thành linh vật biểu trưng cho hãng Nintendo. Mario được phát họa với dáng lùn, là người anh song sinh của Luigi.

Mario được mô tả là thợ sửa ống nước người Ý với chiều cao 155 cm, dáng vẻ bệ vệ, sống ở Vương quốc Nấm (Mushroom Kingdom). Anh ta được biết đến với việc thường xuyên ngăn trở kế hoạch bắt cóc Công chúa Peach và thôn tính Vương quốc Nấm của Bowser.

Đến với game Super Mario Sunshine bạn có thể hóa thân vào nhân vật Mario thông qua vương quốc Nấm kết hợp với kiểu trò chơi Super Mario Sunshine và Super Mario 64 để giải cứu công chúa.

Sử dụng phím mũi tên để di chuyển, phím space để nhảy khi chơi ở chế độ ordinary hoặc sử dụng chuột để chơi ở chế độ khác. Thu thập những cây nấm hoặc đồng tiền vàng để nâng cao điểm số.

Cách điều khiển đơn giản nhưng vô cùng chặt chẽ giúp người chơi có thể kiểm soát được hầu hết những gì mà Mario làm, từ việc nhảy qua một bờ vực, hay dẫm nát kẻ xấu. Mọi thứ bạn làm phải chính xác.

Âm nhạc trong game cũng rất dị: mặc dù giai điệu và hiệu ứng âm thanh có vẻ đều quen thuộc, song chúng cũng như bị biến thành thạch, bị uống cong nhanh hay chậm dựa vào cách Mario di chuyển trên màn hình.