Khái niệm, định nghĩa Game The Tribez & Castlez là gì?

The Tribez & Castlez thuộc thể loại game chiến thuật miễn phí cho Windows, nơi mà bạn sẽ lạc vào thế giới của những câu chuyện thần tiên, thể hiện những chiến thuật xây dựng vùng đất của bản thân để phát triển cũng như tạo vị thế với các nước láng giếng, đặc biệt mang quân đi mở rộng bờ cõi. 

THÔNG TIN GAME

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ một vương quốc thời kỳ đồ đá trong tựa game The Tribez, nơi những con người tiền sử đặt nền móng phát triển cho cả một thời kỳ hưng thịnh. Vậy bạn sẽ được gặp lại cũng vẫn cư dân đó nhưng trong một câu chuyện mới hoàn toàn mới. Vào năm 8000 BC trước công nguyên, khi thời kỳ đồ đá phát triển, khi người dân sinh sống trong khung cảnh thanh bình và giàu sang, một vị tiến sỹ thử nghiệm cỗ máy vượt thời gian của mình bỗng nhiên gặp nạn. Và tai nạn đó đã đưa ngài đến với thời kỳ Trung cổ năm 1945, nơi vương quốc đang bị đảo lộn bởi phép thuật hoành hành, và đám quái vật ô hợp.

Đến với The Tribez & Castlez, bạn sẽ được gặp gỡ với chàng hoàng tử Eric gánh trên vai sứ mệnh bảo vệ vương quốc của mình trước sự đe dọa của những hệ thống quân xâm lược, của bóng tối hắc ám và phép thuật quỷ quái. Trước hoàn cảnh lầm than đó, chàng hoàng tử quyết tâm lập những kế hoạch đánh chiến để lấy lại vương quốc của bản thân, và xây dựng lại đất nước của mình trở nên trù phú và giàu có từ đống hoang tàn sau khi bị phá hủy. Các tay game sẽ trở thành những người bạn đồng hành vô cùng hữu ích cho chàng hoàng tử khi sẽ tham gia vào các chiến lược từ tấn công đến quá trình xây dựng lại thành trì.

Với việc đi theo hướng game chiến thuật xây dựng đế chế, người chơi đã có sẵn cho bản thân một lợi thế khi bạn đã có một hướng đi và cách chơi chung nhất cho thể loại game này. Tuy nhiên, để làm mới mình cũng như tạo nên một bước mới so với game cùng thể loại, nhiều chi tiết phép thuật đã được đưa vào game, cũng như hệ thống những yêu quái mà người chơi phải đương đầu. Hãng sản xuất đã lựa chọn nền tảng game trên Facebook để tấn công sẽ càng khiến game đến được với người chơi một cách nhanh nhất.

Bước chân vào thế giới của sản phẩm, bạn sẽ thực hiện những công việc dưới sự chỉ dẫn tỉ mỉ. Các nhiệm vụ sẽ được xen kẽ nhau và người chơi bước đầu tiên đảm nhận công việc xây dựng những tòa lâu đài kiên cố. Xung quanh tòa lâu đài, những khu trang trại với bạt ngàn các loại cây trồng và lương thực đến vụ mùa để tạo thực phẩm nuôi binh lính, và hệ thống sẽ yêu cầu thu hoạch chúng. Trong suốt quá trình phát triển nông nghiệp, người chơi có nhiệm vụ trồng các loại nho, cà tím hoặc nuôi các giống động vật như lợn lấy thịt hoặc cừu lấy lông.

Game bao gồm hai loại nguyên liệu cho người chơi thu thập và sử dụng. Hệ thống tiền vàng dùng để mua các loại nguyên vật liệu như đất trồng trọt, mua các giống cây hoặc các loại động vật, còn đá quý để tăng tốc những quá trình xây dựng cũng như làm nông của mình. Sau khi thực hiện đầy đủ những nhiệm vụ được giao, người chơi sẽ được thưởng lượng thức ăn, lượng gỗ hoặc số giấy cuộn. Các nguyên liệu chính sẽ liên tục được luân phiên nhau, cái này làm tiền đề cho cái kia phát triển và cái này sẽ sản sinh ra những nguồn nguyên liệu khác. Chẳng hạn khi bạn trồng cây thì cần phải tốn một số lượng thức ăn, và khi hoàn thành sẽ tạo được khối lượng tiền vàng. Bên trái màn hình, các nhiệm vụ để bạn chơi thực hiện và đi theo một quy trình nhất định để có thể xây dựng một vùng đất phát triển, không chỉ về nông sản mà phát triển các tòa nhà như nhà máy, xưởng đồ.

Trong khi phát triển kinh tế thì hệ thống quân sự đặc biệt cần thiết để có thể bảo vệ trước sự xâm chiếm của thế lực ma quái lẫn hệ thống ma thuật tấn công lãnh thổ. Hệ thống tháp pháo bao gồm nhiều loại và có những tính năng đặc biệt của chúng. Chính vì vậy, người chơi cần phải tính toán cách đặt tháp pháothông minh nhất để tấn công đối thủ một cách nhanh nhất. Những loại tháp pháo phép thuật với chức năng tạo ra những loại ma thuật để trợ giúp hệ thống quân lính tham gia chiến đấu cũng được cung cấp. Trong quá trình sử dụng hệ thống quân lính cũng như phép thuật, bạn đều phải đưa ra những chiến lược sử dụng và kết hợp chúng với nhau để đạt hiệu quả trong quá trình bảo vệ lãnh thổ.

Thể hiện bản lĩnh của một người từng trải với kinh nghiệm của bản thân ở những game chiến thuật, The Tribez & Castlez đòi hỏi ở người chơi những kỹ năng linh hoạt khi triển khai các chiến lược cũng như sự tính toán khi xây dựng vùng đất và hệ thống phòng thủ. Đối đầu không chỉ những tốp binh lính thông thường mà còn những loại quái vật lẫn nhiều phép thuật ma quái nên các tay game cần phải có những chiến thuật đánh chiến khác nhau và phù hợp với từng loại địch, để có thu được chiếm được những lợi thế và hơn nữa là chiến thắng ngay trong tầm tay.