Khái niệm, định nghĩa Game Uphill Rush 4 là gì?

Uphill Rush 4 miễn phí cho máy tính thuộc thể game lái phương tiện địa hình miễn phí cho máy tính. Trực tiếp đến với những đoạn đường đua địa hình với những vòng tròn xoáy và các dốc lên cao hay thẳng đứng, bạn sẽ được thưởng thức những cảm giác mạnh mà chưa từng được trải nghiệm qua. 

THÔNG TIN GAME

Ngoài hệ thống game đua xe truyền thống tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc, dòng game lái xe địa hình cùng được nhiều tay game chú ý đến. Không mang một màu sắc so với nhiều đua xe như series Asphalt hay CSR Racing, những sản phẩm đua địa hình chú trọng rất nhiều vào kỹ thuật lái xe và cách điều khiển xe khéo léo để có thể đối phó được với mọi loại địa hình lên dốc, hay xuống dốc trong trò chơi. Uphill Rush 4 mô phỏng lại thể game đua xe địa hình với những đường ray trở thành nơi các tay đua thử sức mình, nhưng với cách thức khác biệt khi sử dụng nhiều loại phương tiện đua khác nhau như phao bơi, xe lướt sóng,… Trò chơi sẽ không đưa bạn đến với khung cảnh thiên nhiên, với những con đường lầy lội bùn đất mà sẽ thay bằng các đoạn đường ray nối liền với nhau theo mọi loại hình dáng, tạo nên trường đấu cho người chơi.

Trò chơi không lấy khung cảnh thiên nhiên như một số trò đua địa hình khác mà đem đến trường đua ngoài trời. Các dạng địa hình vẫn mang lại những sự thử thách khi chúng được biến hóa theo nhiều kiểu khác nhau. Bạn vẫn phải gồng mình để đối phó với các kiểu dạng đường đi, nắm chắc tay lái và điều khiển các phương tiện tùy theo từng loại một cách khéo léo tránh việc lộn đầu ra rơi khỏi đường ray. Cho dù có khác nhau về địa điểm hay kiểu dạng đua nhưng trò chơi vẫn sẽ yêu cầu bạn có những kỹ năng chung nhất trong thể loại đua địa hình.

Uphill Rush 4 ngoài việc tạo nên những địa hình dốc mà bên cạnh đó sẽ là những ốc xoáy tròn, đi qua vòng lửa. Cách điều khiển xe không chỉ đơn giản là ngồi cầm tay lái mà bạn sẽ được biểu diễn với nhiều cách mà người chơi chưa từng được qua, như xoay tròn trên không trung, bay người khỏi phương tiện và sau đó vẫn giữ được xe trên đường ray. Trò chơi không chỉ mang đến một cuộc đua về đích mà giống như trình diễn một nghệ thuật lái xe trên không trung và chính các tay game sẽ là những nghệ sỹ biểu diễn, tất nhiên yêu tố cạnh tranh về đích vẫn được đặt lên hàng đầu và việc thu về những vật thưởng quý giá.

Giống như là một cuộc đấu khi mà bạn sẽ được lựa chọn nước đại diện trong 17 nước tham gia trong đợt thi đấu lần này. Game bao gồm 6 giải đấu với hai chế độ được xen kẽ với nhau: Time Trial và Race. Chế độ đua thời gian sẽ gò bó người chơi trong một thời gian nhất định và tính toán điểm số dựa vào thời gian đua về đích. Còn chế độ Race sẽ có các tay đua khác tham gia vào cùng giải đấu và đương nhiên ai về đích trước tiên sẽ là người chiến thắng. Chúng ta đều sẽ được thưởng thức hai chế độ chơi này vì chúng sẽ đan xen theo từng màn chơi. Game bao gồm 3 cấp độ đua: dễ, trung bình và khó tuy nhiên bạn lại không được chọn lựa 1 trong 3 kiểu chơi giống như đại đa số những game khác. Bắt buộc phảihoàn thành kiểu chơi dễ trước tiên mới có thể mở khoa 2 kiểu chơi sau đó. Việc này sẽ giúp chúng ta có thể học hỏi những cách điều khiển trong game, luyện tập thật nhuần nhuyễn trước khi đến với các kiểu thức thách khó hơn sau này.

Màn hình sẽ hiển thị bản đồ đua điều chỉnh bằng phím M để các tay game có thể xác định rõ kiểu loại địa hình nào phía trước để điều chỉnh cách lái xe, cũng như vị trí xe của mình và của đối thủ. Phím cách Space biểu thị cho các kiểu cách lái phương tiện trên không trung tùy theo dạng địa hình mà bạn gặp phải. Bình khí nitro sẽ tự động hoạt động khi đầy bính để đẩy nhanh tốc độ đua xe, rút ngắn quãng thời gian đến đích. Trong 1 giải đấu, chúng ta chỉ được phép sử dụng quyền trợ giúp đi lại theo mức, cố gắng bám trụ trên đường đua để không mất đi một mạng sống. Điều khiển xe dựa vào các mũi tên khi đi trên những con đường bằng, lấy lại thăng bằng cho xe và có sự kết hợp của phím cách Space.

Thời gian sẽ liên tục chạy cho đến khi chúng ta đến tới vạch kết thúc giải đấu tranh cup. Thời gian đến đích càng ngắn bao nhiêu, tiền thưởng thu về càng nhiều. Tiền đô ngoài việc thu thập trên đường đicũng sẽ được tăng lên khi tay đua thực hiện những cú nhào lên trên không trung, hay thực hiệnnhững kỹ năng lái xe có độ khó, nghiêng về kỹ thuật nhiều hơn. Việc này đòi hỏi chúng ta đã thành thạo với những bước lái xe cơ bản, với bất cứ loại địa hình nào cũng có thể đối phó được từ đó thể hiện những kỹ thuật lái xe nâng cấp hơn. Việc tăng tiền đô trong game sẽ phục vụ cho việc mua những loại phương tiện hiếm khác, nâng cấp xe đua hay trang trí vẻ bề ngoài cho xe với tấm dán bắt mắt, màu sắc và phụ tùng đi kèm độc đáo. Có trong tay càng nhiều tiền vàng thì cơ hội thay đổi phong cách cho con xe đua cũng phong phú hơn.

Với mọi kiểu phương tiện di chuyển, từ những chiếc xe mô tô phân khối lớn đến những tám ván lướt tất cả đều tạo nên một không gian địa hình mà do chính người chơi  khám phá. Thử sức và lấy chiếc cup vàng trong tựa game Uphill Rush 4 mễn phí.