Khái niệm, định nghĩa Game Urban Empire là gì?

Urban Empire là game quản lý để xây dựng 1 thành phố nửa cổ điển nửa hiện đại. Game thuộc dạng game mô phỏng với nhiều chi tiết khá mới lạ khi người chơi tham gia nhiệm vụ xây dựng cũng như quản lý thành phố rộng lớn dưới vai trò thủ lĩnh đứng đầu nơi đây.

THÔNG TIN GAME

Ban đầu khi vừa đến với game Urban Empire bạn sẽ được lựa chọn địa điểm hay khu vực bắt đầu xây dựng. Với 2 địa điểm cơ bản có những ngọn đồi xinh đẹp để chúng ta thỏa sức sáng tạo nên thành phố của riêng mình cũng là đang ở 1 địa vị hoàn toàn mới – thị trưởng thành phố. Người vừa quản lý đồng thời phải xây dựng để thành phố ngày càng giàu đẹp về con người lẫn các công trình kiếm trúc.

Kế tiếp chúng ta lựa chọn hình ảnh oai vệ đầy quyền lực của mình dưới các bộ đồ mang đậm phong cách châu Âu cổ đại, những vị tướng vừa oai vệ vừa lãng mạn đúng như các vị bá tước trong phim. Cùng đó là không gian hiện ra rất ngăn nắp và dễ dàng xác định được vị trí cần đến nên các game thủ sẽ thấy hào hứng ngay phút giây đầu.

Thành phố sẽ dần trở nên thịnh vượng khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, sau mỗi nhiệm vụ chúng ta sẽ được cấp thêm 1 số nguyên vật liệu hỗ trợ xây dựng các công trình nhà ở, hàng quán. Nếu như trước đây chúng ta đã quá quen thuộc với tựa game xây dựng thành phố như: Shopping City, The Sims 4 City Living, vv thì Urban Empire lại mang đến cách chơi hơi đặc biệt.

Người chơi sẽ bắt đầu hành trình với thuở đấy trống gần rừng và biển, tiếp đó tiến hành phân chia ô theo ý tưởng riêng và mua những công trình được xây dựng sẵn để nhấn định vào vị trí phù hợp. Nơi đây bạn sẽ phải xây dựng thật đầy đủ các công trình như: trường học, tòa án, vv. Để thành phố phát triển tốt hãy cân bằng giữa các công trình nhà ở, thương mại, bệnh viện hay chợ, vv.

Ngoài ra bạn phải cân bằng được dân số trong game, nhà ở phải tương ứng với số lượng dân hiện tại, không nhiều quá cũng không ít quá. Mọi người sẽ bị cuốn hút vào với chuỗi nhiệm vụ cứ liên tiếp nhau, tất cả mọi thứ đều có mỗi liên hệ rất chặt chẽ nên có thể người chơi sẽ mất hàng giờ để xây dựng và hòan thành các công trình như ý.

Không gian game chắc không cần nói quá nhiều, tất cả hình ảnh hiện lên rất đẹp mắt tuy nhiên nó mang lại cảm giác không chân thực khi cả 3 map đều có không gian hữu tình nhưng tách biệt. Nhìn chung người chơi chỉ cần tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ nếu thực sự chỉ quan tâm đến cốt truyện, về cơ bản game Urban Empire vẫn chưa thể vượt qua được chuỗi game mô phỏng đình đám The sim nhưng nó vẫn xứng đáng với những gì đã làm được.

Tải xuống