Khái niệm, định nghĩa Game Water Splash là gì?

Trở thành người cứu giúp cho những động vật trong khu rừng lấy lại được nguồn nước quý giá khỏi tên cá sấu ranh mãnh trong tựa game nối ô Water Splash cho máy tính. Trên chuyến hành trình đòi lại công bằng, chú hải ly Oris gặp khá nhiều thử thách và trận địa bóng nước do cá sấu tạo ra.

THÔNG TIN GAME

Với cách chơi vô cùng quen thuộc đó là dịch chuyển các ô vuông để tạo ra càng nhiều ô cùng màu theo một hàng ngang, hay hàng dọc càng tăng được điểm số cho bản thân. Water Splash không quá khó chơi khi mà số lượng game nối ô rất phong phú trên thị trường hiện nay, mang lại một lợi thế nhất định cho từng người. Bạn sẽ không cảm thấy quá mới lạ mà có thể bắt tay ngay vào chuyến hành trình lấy nước và thể hiện trí thông minh của mình. Làng game trí tuệ tuy không ồn ào như nhiều dòng sản phẩm game khác nhưng nó vẫn đảm bảo một lượng người chơi tương đối ổn định, và thu hút bởi những ô vuông phép thuật, màu sắc phong phú và bắt mắt cho bất cứ ai trải nghiệm. Như đã nói cách chơi của Water Splash tương tự với rất nhiều game Match 3 mà chúng ta từng thử sức, vẫn cáchdịch chuyển 3 ô trở lên cùng màu để thu điểm số cao.

Trong mỗi màn chơi đều đưa mức nhiệm vụ điểm số mà từng người chơi bắt buộc phải hoàn thànhnếu bạn muốn đạt điểm số cao, và đứng đầu trong bảng xếp hạng so tài cao thấp với bạn bè trên Facebook. Các mức điểm số sẽ được tăng dần theo cấp độ của trò chơi và thêm rất nhiều nhiệm vụ khác nữa để mỗi tay game thử sức mình. Một số màn chơi bạn sẽ phải tống hết lớp đất bao phủ lên những ô vuông bóng nước hay cởi dây trói cho chúng. Nối các ô vuông từ 4 ô cùng màu trở lên sẽ xuất hiện loại bóng đặc biệt chứa vòng tròn bên trong, với nhiệm vụ làm nổ tung một hàng bóng dọc hay ngàng. Hoặc bóng nhiều màu làm nổ tùy loại bóng được chọn.

Chú ý đến các nhiệm vụ để hoàn thành được đưa ra ngay đầu level chơi trước khi kết hết bước di chuyển. Bước dịch chuyển sẽ phần nào hạn chế bạn trong việc hoàn thành nhiệm vu, ngoài những loại vật cản trong trò chơi. Các loại nhiệm vụ cũng tăng dần mức độ khó, đặc biệt level sử dụng những trái bóng đặc biệt để đánh đuổi tên cá sấu ra khỏi khu rừng bằng cách dịch chuyển ô. Khá giống với trò chơi Farm Heroes Saga.

Chiến thuật nối ô trong từng màn chơi cũng phải theo đó mà thay đổi để có thể dễ dàng vượt chướng ngại vật một cách nhanh chóng, đặc biệt là hoàn thành nhiệm vụ khi bước di chuyển vẫn còn để tăng điểm số. Trên màn hình sẽ hiển thị cột mốc đánh dấu 3 sao vàng, và mực nước sẽ tăng theo điểm số người chơi đạt được. Cố gắng đạt tối đa 3 sao vàng trong trò chơi. Để hỗ trợ chúng ta trong quá trình ghép ô, hệ thống bổ trợ booster giúp các tay game qua màn với từng chức năng riêng biệt. Chẳng hạn như quả bóng cầu vồng giúp lấy đi bất cứ bóng màu nào mà bạn chọn, chiếc xẻng giúp làm vỡ một quả bóng nước để tạo cơ hội nối ô cùng màu,…. Mỗi booster đều có mức hạn định để dùng và nếu như khi hết người chơi game có thể mua lại bằng lượng tiền vàng mà mình kiếm được.

Bên cạnh đó trò chơi cùng thêm phần thường phụ bằng việc quay bánh xe may mắn hàng ngày để mở khóa các booster mà chúng ta không cần phải đạt đủ điều kiện để sở hữu chúng, hay nhận thêm kim cương ngoài lượng đã cho sẵn. Quay nhận thêm phần thưởng sau mỗi màn chơi với các loại như tiền vàng, trái tim mạng sống hoặc nhận thêm lần sử dụng booster. Nếu như bạn sử dụng chiến thuật dịch ô hợp lý thì không cần đến những vật bổ trợ mà vẫn có thể qua bàn, với mức điểm số khá cao.

Đem lại sự sống cho muôn loài trong khu rừng khi khai thông được nguồn nước bị tên cá sấu lấp đất, bạn sẽ phải trải qua muôn vàn khó khăn, xử lý những chướng ngại vật là màn chơi ghép cặp quen thuộc.