Khái niệm, định nghĩa Western Union Telegraph Company là gì?

Western Union Telegraph Company là công ty điện tín đầu tiên trong lịch sử được thành lập

Công ty điện tín Western Union Telegraph Company đƣợc thiết lập năm 1850 ở Rochester, New York cho phép thực hiện việc trao đổi thông tin giữa các cá nhân.

Đến ngày nay vẫn là người dẫn đầu trong ngành công nghiệp này. Dịch vụ chuyển tiền Western Union là dịch vụ đáng tin cậy đã kết nối hàng triệu gia đình, bạn bè và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Western Union cùng với công ty chi nhánh Orlandi Valuta hoạt động trên 190 quốc gia thông qua hệ thống đại lý rộng khắp với hơn 170 000 đại lý trong các ngành kinh doanh như siêu thị, cửa hàng, ngân hàng và bưu điện. Nhờ thành công từ dịch vụ chuyển tiền điện tín xuyên lục địa dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, Western Union đã tạo nên những ảnh hưởng sâu sắc trong ngành công nghiệp giao dịch tài chính trên khắp thế giới. Trụ sở chính đặt tại Denver, Colorado, cũng là công ty chi nhánh của tập đoàn First Data, hiện nay Western tập trung mũi nhọn vào ba nhóm dịch vụ chính: dịch vụ chuyển tiền (money transfer service), dịch vụ trả tiền trước( prepaid service) và dịch vụ thu phí( payment service).

THÀNH TỰU

Thông điệp ”The Western Union Telegram là biểu tượng tự hào theo thời gian” của Western Union nay đã trở thành bất tử với bài hát “Western Union” trong album “ For the Asking” của Elvis Presley và trong tiểu thuyết có cùng tựa đề của tác giả Zane Grey.

Bên cạnh sự nổi tiếng từ thành công trong lĩnh vực điện tín và dịch vụ chuyển tiền, Western Union cũng tạo nên nhiều thành tựu đáng kể khác trên thị trường. Những thành tựu đó bao gồm thành công trong việc thiết lập hệ thống đường truyền điện tín xuyên lục địa đầu tiên trên thế giới, phát minh chiếc máy điện báo thị trường chứng khoán, cho ra đời thẻ thanh toán dành cho khách hang (the customer charge card), và phóng thành công vệ tinh truyền thông đầu tiên của Mỹ vào không gian.

Trong hơn 150 năm lịch sử của mình, những phát minh như thế và còn hơn thế nữa trong tương lai đã và đang làm thay đổi cách thức thế giới dẫn dắt ngành công nghiệp và cách thức con người giao tiếp với nhau.

TIẾN TRÌNH LỊCH SỬ

Năm 1851, một nhóm doanh nhân trẻ New York bắt đầu thành lập công ty In ấn Điện tín (Printing Telegraph Company) tại thành phố New York và Mississippi. Năm 1856 công ty đổi tên thành The Western Union Telegraph Company, trong đó “union” chính là biểu tượng cho sự thống nhất hệ thống  đường truyền điện tín từ miền Đông đến miền Tây, theo sau hàng loạt các thành công của hệ thống điện tín.

Khi nội chiến nổ ra, nhu cầu truyền thông nhanh trở thành nhu cầu thiết yếu, đặc biệt là ở miền Tây. Cần phải có một hệ thống đường truyền điện tín vượt qua những cánh đồng và những dãy núi đá gồ ghề. Nhiều người cho rằng một dự án như thế cần ít nhất là 10 năm. Western Union đã thách thức và hoàn thành hệ thống đường truyền lịch sử chỉ trong thời hạn chưa đầy một năm. Chính từ những khởi đầuđầy tham vọng đó, hệ thống truyền thông quốc gia đầu tiên đã ra đời.

Sau nội chiến, do việc mở rộng lãnh thổ khu vực phía Tây, nhu cầu vận chuyển tài sản tăng lên đáng kể đã thúc đẩy Western Union giới thiệu dịch vụ chuyển tiền vào năm 1871. Và dịch vụ này nhanh chóng phát triển khi nước Mỹ tham gia Thế chiến thứ nhất, đó là khi những người thân ở tại quê hương bắt đầu điện báo chuyển tiền cho những người lính ở các mặt trận.

Thế giới vẫn luôn thay đổi, Western Union lại tiếp tục đầu tư cho những phát minh mới của mình. Năm 1964, hệ thống cầu nối và dây dẫn đã đựoc thay thế bằng hệ thống sóng điện radio. Năm 1982, Western Union đã trở thành công ty đầu tiên có năm vệ tinh truyền thông trên quỹ đạo, mở rộng hệ thống dịch vụ truyền thông trên lãnh thổ của một lượng lớn các quốc gia trên toàn thế giới.

SẢN PHẨM

Khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự nhanh chóng, đáng tin cậy và tiện lợi của dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ thu phídịch vụ trả trước được cung cấp thông qua hệ thống độc quyền của Western Union. Với tư thế là người dẫn đầu về công nghệ, dịch vụ Western Union luôn sẵn sàng trực tuyến tại trang web www.westernunion.com, và thông qua các chi nhánh, đại lý trên toàn thế giới.

Western Union bắt đầu kinh doanh dịch vụ thu phí vào năm 1989- đây là dịch vụ dành cho các chủ nợ nhằm thu được các khoản phí của khách hàng. Ngày nay, Western Union đưa ra nhiều chọn lựa trả tiền dễ dàng cho hàng triệu khách hàng nhằm trả các khoản phí cho các tài sản thế chấp, nợ ngắn hạn… Thêm vào đó, hiện nay công ty còn cung cấp thêm dịch vụ thanh toán tiền mặt cho dịch vụ đặt vé máy bay và mua hàng theo cataloge.

Nhóm dịch vụ lớn mạnh nhất của Western Union là dịch vụ trả trước. Khách hàng có thể sử dụng mạng lưới đại lý rộng khắp của Western Union để sử dụng hệ thống điện thoại không dây hoặc trả tiền trước cho dịch vụ điện thoại của địa phương. Khách hàng cũng có thể mua thẻ thanh toán trả trước Western Union prepaid Mastercard tại các đại lý và sử dụng thẻ thanh toán này tại hơn 30 triệu địa điểm khác nhau.

Ngoài ra, Western Union còn thực hiện dịch vụ nhắn tin thông qua các dịch vụ gửi mail trực tiếp và thực hiện dịch vụ điện tín thông qua internet.

NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Vào cuối năm 2003, Western Union đã thu được một phần lợi nhuân lớn tại Eposs, công ty cung cấp dịch vụ trả tiền điện tại Anh trên thị trường điện thoại di động.

Western Union đã và đang ở vị trí dẫn đầu về các phát minh trong hơn 150 năm hoạt động của mình. Với các loại hình dịch vụ rộng khắp phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng đã góp phần tạo nên thương hiệu Western Union đầy uy tín, trở thành thương hiệu cạnh tranh trên thương trường. Công ty đã lớn mạnh nhanh chóng, rộng khắp trên toàn thế giới và đang từng bước hoàn thiện thương hiệu toàn cầu của mình. Công ty đưa ra chiến dịch quảng cáo toàn cầu mới vào mùa xuân năm 2003 với khẩu hiệu “ Kết nối mọi người trong mọi khả năng”.

‘’Tốc độ, sự tin cậy, tính tiện dụng và tinh thần trách nhiệm là nền tảng quan trọng đóng góp vào sự thành công của thương hiệu Western Union ngày nay. Và dựa trên nền tảng này chúng tôi đang tạo ra một thương hiệu toàn cầu để phục vụ khách hàng tốt hơn”- Christina Gold, Giám đốc công ty liên hợp dịch vụ tài chính Western Union phát biểu – “Chúng tôi hiểu rằng khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi là có nhiều hơn các khoản tiền được gửi đi và nhận được, có nghĩa là chúng ta đã tạo ra nhiều hơn các mối nối đến những người thân, đến những khách hàng của mình. Cấu trúc mới trong thương hiệu của mình giúp chúng tôi giao tiếp bằng sự hiểu biết, cảm thông và chia sẻ. Điều này cho phép chúng tôi linh động hơn trong việc tung ra các loại hình dịch vụ đến khách hàng của mình.”

Để hỗ trợ cho chiến lược tập trung vào khách hàng, Western Union đã cho ra đời thẻ vàng Western Union Gold Card, đây là chương trình được thiết kế nhằm cảm ơn các khách hàng trung thành khi thường xuyên xử dụng dịch vụ trả trước và dịch vụ chuyển tiền của Western Union. Chương trình này đầu tiên được áp dụng ở Mỹ vào năm 2002. Thẻ vàng không chỉ tăng tốc độ giao dịch tài chính mà còn tạo thêm cơ hội để tích luỹ các giải thưởng cho khách hàng trung thành. Western Union cũng cung cấp loại hình thẻ tiện dụng đến các khách hàng là người nhận tại Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribe. Và trong tương lai rất gần, Western Union sẽ phát hành loại thẻ vàng này trên toàn thế giới.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Tốc độ, sự tin cậy, tính tiện dụng và tinh thần trách nhiêmk đã và đang đóng góp trong việc hình thành thương hiệu của Western Union trong hơn 150 năm hoạt động và tiếp tục là nền tảng hoạt động của công ty trong tương lai.

Bên cạnh đó, công ty first Data Western Union cũng được giao phó trọng trách hỗ trợ giá trị thương hiệu toàn cầu của Western Union thông qua các hoạt động cải tiến trong các loại hình dịch vụ liên quan đến sức khoẻ, giáo dục nhân văn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trên toàn thế giới.