Khái niệm, định nghĩa Windows 10 S là gì?

Windows 10 S là một hệ điều hành Windows 10 đặc biệt được tăng cường các trải nghiệm cho đối tượng người dùng trẻ và sinh viên, có vẻ là nhắm tới thị phần của Chrome OS.

Windows 10 S được lãnh đạo Microsoft miêu tả là một hệ điều hành được tối giản. Nó hoàn toàn bảo mật và chạy với hiệu suất tối ưu nhất.

Theo đó, Windows 10 S sẽ là phiên bản kế thừa của Windows RT, và là một phiên bản Windows chỉ được phép sử dụng các ứng dụng trên kho ứng dụng Windows Store. Điều này đồng nghĩa các thiết bị chạy Windows 10 S sẽ không thể chạy các ứng dụng PC truyền thống không nằm trên Windows Store. Theo lời đại diện Microsoft, việc này sẽ giúp các thiết bị luôn luôn chạy nhanh như lúc mới mua.

Windows 10 S được mô tả là phiên bản đầy đủ chức năng của Windows được thiết kế để chạy “mượt hơn” trên tất cả các phần cứng. Microsoft không tiết lộ chính xác ý nghĩa của chữ cái S, nhưng hãng giải thích rằng phiên bản được phát triển từ các tính năng mà các giáo viên yêu cầu – vì thế đây là phiên bản kết hợp cả lĩnh vực giáo dục.

Các tính năng này bao gồm: đăng nhập nhanh hơn, tuổi thọ pin tốt hơn, khả năng chạy ứng dụng dành cho máy tính, quản lý dễ dàng trên nhiều thiết bị và phần mềm chỉ chạy các ứng dụng đã được xác minh.