Game Zombie Island

Đi ngược theo những thể loại game bây giờ, Zombie Island game mô phỏng cho máy tính là nơi người chơi trở thành những người bạn với Zombie để xây dựng một vùng đất mới cho những thây ma. Thực hiện các công việc trồng trọt và xây dựng như những con người.

THÔNG TIN GAME

Dạo quanh thị trường game hiện nay sẽ dễ dàng nhận thấy rắng chủ đề game Zombie khá phổ biến và trở thành nhân vật mục tiêu chính trong rất nhiều thể loại game. Người chơi game với những kỹ năng của mình sẽ phải tiêu diệt chúng bằng mọi cách khi có trong tay các loại vũ khí. Vậy đã bao giờ bạn thử trở thành những người bạn với chúng hay chưa? Đi theo dòng game mô phỏng, người chơi tham gia vào game Zombie Island cho Windows sẽ nhận nhiệm vụ xây dựng hòn đảo dành riêng cho những chú Zombie. Trở thành người dẫn đường chỉ lối cho chúng, mọi hành động trong game đều được thực hiện dưới sự dám sát của chính bạn.

Đến với không gian của trò chơi, người chơi sẽ thấy một phong cảnh tương đồng với những tựa game nông trại mà từng chơi qua. Cũng có nhiệm vụ thực hiện từng bước các quy trình, phát triển nông nghiệp cây trồng và những loại vật nuôi để tạo lương thực cho vùng đất của mình. Thay vì phát triển nông trang nơi làng quê thì bạn lại trở thành người kiến tạo nên cuộc sống cho những Zombie. Vì đây là vùng đất của lũ thây ma nên sẽ thấy mọi thứ đều mang đặc điểm của chúng như tiếng quạ đầy trời hay loại động vật sau này sẽ có những đôi mắt to tròn giống như Zombie. Lũ thây mà trong tựa game sẽ đóng vai là những công dân trong thành phố nên chúng sẽ chẳng có hình dáng gớm ghiếc nào hết. Không khí vô cùng yên ả và thanh bình.

Từ vùng đất còn khá hoang sơ ngay khi bước chân vào game, bạn sẽ phải hướng dẫn người dân Zombie sinh sống trên đảo những công việc đơn giản nhất biết cách gieo hạt tạo quả ra sao, biết cách chăm nuôi gia súc gia cầm để chất đầy kho lượng thức ăn. Việc sử dụng máy móc để giảm bớt công sức, xây dựng những căn nhà chức năng đặc biệt là phát triển giao thông buôn bán và mở rộng nhiều vùng đất mới hơn rất nhiều sẽ dần vách lối cho Zombie sau này. Dựa vào thời gian để quản lý hệ thống những loại cây lương thực, động vật phát triển nên không quà đòi hỏi nhiều kỹ năng như nhiều game đánh chiến khác.

Công việc khá nặng nhọc ngay khi bước chân vào game do mọi thứ xung quanh rất bề bộn và đa phần bị bao phủ bởi cây cối trong khi đất trồng hoa màu thì lại hạn chế. Sử dụng những chiếc búa và rìu để đốn cây xung quanh thu về lượng gỗ dùng cho sau này. Hệ thống nhiệm vụ xuất hiện bên trái màn hìnhtheo thứ tự những công việc đơn giản đến nhiều công đoạn phức tạp hơn. Một số lượng tiền vàng cho sẵn dùng để mua thêm cây trồng và đất để mở rộng vùng đất. Mỗi một hạng mục trong game đều phải bỏ ra một số tiền nhất định để sở hữu chúng. Trong quá trình xây dựng và trải qua các level, người chơi sẽ được gieo trồng cũng như phát triển nhiều loại cây trồng, vật nuôi và các căn nhà phong phú khác nhau. 10 hạng mục trong khu Market dùng để mua bao gồm: Seeds, Decorations, Buildings, Zombies, Exphansions, Clothes, Do it Yourself, và 3 hạng mục ngoài mua bằng tiền đô hoặc bằng tiền thật. Trước khi cần mua thứ gì nền kiểm tra rõ từng thông số ghi trên bức ảnh.

Khu vực Storage là nơi lưu trữ những vật liệu, lương thực mà các tay game thu hoạch được và bán đi lấy tiền vàng. 3 nguồn lực chính trong game là tiền vàng, tiền đô, bộ não Zombie, và chúng đều có những chức năng riêng biệt của mình. Tiền vàng sẽ dùng để mua đồ và có được khi bán những mặt hàng. Tiền đô Zombucks dùng để mua đồ dùng trang trí hiếm và bộ óc cho Zombie. Cuối cùng là Brains cần thiết cho các hoạt động hàng ngày. Chi tiêu tài sản hợp lý để hoàn thành những nhiệm vụ trong game.

Đất trồng trong game khá khác so với những game cùng loại đó là khi thu hoạch xong cần thêm một bước cải tạo lại đất. Sau khi hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào, người chơi sẽ được nhận thêm số lượng tiền vàng, số sao vàng và thêm nhiều vật dụng khác nữa. Sẽ có thêm 2 công dân Zombie trợ giúp người chơi với những công việc khác nhau, và sau này bạn cũng có thể thuê thêm nhiều công dân khác nữa. 29 loại Zombie với các công việc riêng của mình sẽ trợ giúp các tay game cải tạo lại vùng đất, để phát triển thành hòn đảo giàu có. Mỗi một Zombie đều cần có một lượng tiền vàng để mua, và mở khóa ở một level nhất định. Trong quá trình xây dựng, các tay game có thể mở rộng thêm nhiều vùng đất mới để tạo nên hòn đảo sinh sống phong phú cho người dân Zombie.

Dưới một góc nhìn mới lạ của thể game mô phỏng xây dựng, Zombie Island đưa để tài Zombie với cái nhìn độc đáo khi những chú Zombie với mong muốn được sống như loài người. Tự tạo thức ăn cho chính mình thông qua việc trồng cây nuôi gia súc, và nguồn lực vững chãi khi buôn bán hàng hóa, những con Zombie dần xây dựng một quốc đảo cho chính mình.