Game Zombie Lane

Zombie Lane game bắn súng miễn phí máy tính đi theo lối chơi tiêu diệt thây ma quen thuộc mà bạn từng trải nghiệm qua trong những tựa game như Last Heroes – The Final Stand, Zombie Shooter,… Bước chân vào một thành phố bị bao vây bởi lũ Zombie, với nhiệm vụ bảo vệ vùng đất thoát khỏi sự tấn công của lũ thây ma trong tựa game Zombie Lane cho máy tính. 

THÔNG TIN GAME

Chủ đề game Zombie chưa bao giờ lỗi thời trong làng game hiện nay. Mỗi nhà sản xuất lại khai thác theo những phong cách khác nhau, đem đến cho người chơi những sự lựa chọn phong phú. Tuy nhiên để đem đến một không khí mới mẻ, nhà sản xuất đã lồng ghép rất nhiều tình tiết trong game cũng như thay đổi phong cách chơi khiến mỗi tay game thấy được sự khác biệt và tạo thêm sự cuốn hút cho tựa game này. Bạn sẽ không chỉ bắn súng liên hoàn vào lũ Zombie di chuyển chậm chạp mà còn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ xây dựng khác nữa. Đám thây ma cũng được biến hóa về hình dạng không còn những cái mồm máu me gớm ghiếc, giảm đi rất nhiều sự kinh dị trong game.

Cả thành phố đang bị bao trùm bởi đại dịch xác sống, và người dân là bạn phải có nhiệm vụ giúp đỡ cảnh sát tiêu diệt chúng. Trong suốt cuộc hành trình, nhiệm vũ sẽ dần đưa ra để các tay game thực hiện từ đó thu thập những vật liệu cần thiết để nâng cấp cơ sở và hệ thống vũ khí cho bản thân. Nhiệm vụ xây dựng lại thành phố sẽ xen kẽ với nhiệm vụ tiêu diệt đám Zombie. Với mỗi con thây ma bắn được, tiền vàng, lượng XP và một số vật dụng khác sẽ chuyển vào hệ thống của người chơi. Số lượng cũng như loại Zombie sẽ tăng dần theo từng màn chơi để các tay súng có thể tiêu diệt chúng.

Game gồm 9 loại thây ma khác nhau như: SuperMart zombie, Salesman zombie, Janitor zombie, Gas station zombie, Waitress zombie, Plumber zombie, Gardener zombie, Firefighter zombie, Construction Worker zombie. Các loại Zombie sẽ tăng sức mạnh theo từng cấp độ và cần nhiều năng lượng hơn để tiêu diệt. Con nào tiêu tốn nhiều sức lực hơn thì lượng vàng và đồ đạc mang về cho người chơi sẽ có giá hơn. Mang một cách chơi khá mới mẻ so với nhiều game cùng thể loại khi đồng thời kết hợp nhiều công việc cùng một lúc, khiến người chơi bị cuốn vào guồng quay của công việc cũng như chìm đắm trong không gian của trò chơi.

Nếu như đã chơi các thể game mô phỏng thì hệ thống nhiệm vụ cũng tương tự khi xuất hiện bên trái màn hình. Việc phát triển thành phố cũng quan trọng không kém so với việc tiêu diệt đám Zombie. Một điểm mà mỗi người chơi cần phải chú ý đó là bất cứ hàng động thực hiện nào trong game cũng cần phải hao tốn năng lượng. Vì thế, những bước kế hoạch cần phải tiến hành một cách hợp lý tránh làm tốn năng lượng, khi mà nhiệm vụ thì chưa hoàn thành xong trong một level. Ngoài ra, những hoạt động thường ngày cũng kiếm thêm năng lượng như phát triển cây trồng và bán chúng, ghé thăm hàng xóm, hoặc chờ năng lượng phục hồi theo thời gian. Tất nhiên cách chờ năng lượng phục hồi hiếm ai thích thú cả vì nó sẽ gián đoạn cuộc chơi một lúc. Việc trồng lượng thực là một cách khá khôn ngoan khi mà vừa có thể tăng số thực phẩm trong kho, lại vừa có thể đổi lấy năng lượng. Tuy nhiên, lũ Zombie cũng sẽ tìm cách phá hoại những mảnh đất trồng rau, thực phẩm của bạn nên hãy xây dựng xunh quanh một hàng rào chắc chắn.

Tạo điểm bất ngờ ngay khi bước game đó là lấy chiếc xẻng để đập tan lũ Zombie vây xung quanh ngài cảnh sát trưởng. Sau đó, một khẩu súng sẽ được cung cấp làm vũ khí chính cho người chơi. Mỗi một loại Zombie đều có năng lượng tiêu diệt riêng biệt tùy theo sức mạnh của từng con. Ở mỗi loại Zombie đều hiển thị thanh chỉ số cần phải tiêu diệt, có loại cần đến 2 lần bắn Zombie mới bị hạ gục, có loại chỉ cần một lần bắn mà thôi. Số lượng đạn sẽ bị cạn kiệt và được mua lại bằng số tiền vàng mà mỗi lần bắn Zombie thu được. Ở những level sau này, khi đã có một lượng tiền vàng nhất định các tay game có thể mở khóa thêm nhiều loại vũ khí có sức bắn tốt hơn, thu về nhiều tiền vàng hơn.

Trợ giúp nhân vật trong Zombie Lane xây dựng lại cuộc sống từ đống đổ nát, lại phải tiêu diệt đám thây ma phá hoại vùng đất, công việc vốn tưởng đơn giản như nhiều game khác thì hóa ra lạ vất vả hơn nhiều. Trong quá trình bắn súng, tính toán kỹ những chiến thuật sử dụng vũ khí và thực hiện nhiệm vụ để tránh làm hao tổn nặng lượng không đáng có.