Khái niệm, định nghĩa Zend framework là gì?

Zend Framework?

Zend framework là tập hợp các gói PHP chuyên nghiệp. Phát triển dựa trên nền tảng lập trình hướng đối tượng, được dùng để xây dựng các website và các service có sử dụng PHP.

Nguồn gốc và các công nghệ được áp dụng trong ZendF là gì?

Zend Framework được phát triển chính bởi Zend, cùng với đó là sự hỗ trợ về công nghệ từ Google, Microsoft và StrikeIron. Bên cạnh đó là sự đóng góp nhiệt tình của cộng đồng hàng triệu lập trình viên từ khắp nơi.

Composer được Zend sử dụng chính làm công cụ quản lý các gói PHP khi triển khai.  Và tiêu chuẩn PHP-FIG được Zend áp dụng trong quá trình phát triển code.

Zend là một framework PHP mạnh mẽ và ổn định được đóng gói với rất nhiều cấu hình tùy chọn vì thế nó được khuyến cáo không nên sử dụng cho các dự án nhỏ nhưng rất tuyệt vời cho những dự án phức tạp. Zend có các đối tác như IBM, Microsoft, Google và Adobe. Trong phiên bản lớn phát hành sắp tới, Zend Framework 3 sẽ được tối ưu hóa cho PHP 7, nhưng vẫn sẽ hỗ trợ PHP 5.5 trở đi.

Phiên bản hiện tại, Zend Framework 2 cũng có nhiều tính năng thú vị như các công cụ mã hóa code, một editor có thể kéo & thả dễ dàng sử dụng với sự hỗ trợ cho các công nghệ front-end (HTML, CSS, JavaScript), debugging trực tuyến nhanh, các công cụ PHP Unit testing, và một Database Wizard giúp kết nối cơ sở dữ liệu. Zend Framework được tạo ra với các phương pháp Agile tạo điều kiện để cung cấp các ứng dụng chất lượng cao cho khách hàng doanh nghiệp.

Theo Thiencuong.com