Khái niệm, định nghĩa Zenfone 4 Max là gì?

Zenfone 4 Max là smartphone tầm trung, sở hữu hai camera nhưng điểm hấp dẫn nhất của máy có lẽ nằm ở dung lượng pin mà nhà sản xuất trang bị, 5000mAh là một con số khủng khiếp.

Các bạn có thể tưởng tượng rằng Zenfone 4 Max sạc được cho một smartphone khác trong điều kiện cấp bách, dĩ nhiên hỗ trợ cả sạc nhanh (yêu cầu pin trên 20%). Mình có thử sạc cho chiếc KeyOne của mình thì nó đối xử như khi mình cắm vào ổ điện, có hiển thị tùy chọn Boost Mode. ASUSgọi chế độ này là Reverse Charging (sạc ngược), ở trong hộp máy có sẵn một sợi adapter từ micro-USB ra USB-A. Lại nói về cổng kết nối, không hiểu sao ASUS chưa trang bị cho máy cổng USB-C, máy tầm trung thì tầm trung chứ.

Thiết kế của Zenfone 4 Max khá giống với Zenfone 3 Max, vẫn là kiểu bo tròn tròn và rất giống với những chiếc máy tầm trung khác. Mặt trước là màn hình 5″5 với độ phân giải Full-HD và cảm biến vân tay nằm ở nút Home. Không hiểu ASUS hoàn thiện phần viền màn hình với khối nhôm sao mà nó lồi lên một chút, khi cầm hoặc vuốt từ cạnh vào màn hình khá khó chịu. Mặt sau vẫn có hai dải đen ở trên và dưới nhưng camera đã được ASUS nâng cấp lên thành 2 với hai tiêu cự khác nhau, mỗi cảm biến có độ phân giải 13MP.

Một camera sẽ có góc tiêu chuẩn và camera còn lại có góc siêu rộng, có vẻ chụp ảnh là tính năng sẽ được ASUS chú trọng trên Zenfone series 4 này. Trong giao diện chụp hình các bạn sẽ thấy tùy chọn chế độ Pro hoặc Auto như những máy cao cấp với rất nhiều tùy chỉnh khác nhau. Chất lượng ảnh của máy dĩ nhiên chỉ ở mức bình thường và không có gì nổi bật. Đôi khi con chip Snapdragon 425 (MSM8917) của nó tỏ ra không render kịp những tấm hình chụp nên bạn sẽ thấy ảnh mờ nhưng thực tế máy chưa xử lý kịp.

Về cấu hình khác của máy bao gồm RAM 2GB (có phiên bản RAM 4GB), bộ nhớ trong 32/64GB, Android 7, camera trước 8MP. Cũng phải nói thêm rằng ASUS chỉ trang bị cục sạc 5V-2A để sạc viên pin 5000mAh, theo công bố thì mất khoảng 4 tiếng để sạc đầy. Với một cục sạc công suất lớn hơn thì hoàn toàn hy vọng rút ngắn thời gian sạc cho máy.

Zenfone 4 Max sẽ là một chiếc máy tầm trung rất thích hợp cả về giá tiền, thương hiệu lẫn tính năng. Chiếc máy này có giá 235 USD và nhiều khả năng khi về Việt Nam, giá của nó sẽ dưới 6 triệu đồng cho máy chính hãng, một mức giá rất tốt.