Khái niệm, định nghĩa Adblock là gì?

Adblock là công cụ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên các trình duyệt như Firefox, Google Chrome, Coc Coc, Internet Explorer, Quảng cáo trên trình duyệt bao gồm banner, pop-up, – một trong những nguyên nhân khiến bạn rối mắt, đặc biệt là ảnh hưởng đến tốc độ duyệt/mở trang web trên trình duyệt và Adblock sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Adblock là một phần mở rộng lọc nội dung dựa trên trình duyệt web. Adblock cho phép người dùng chặn các phần tử của trang, như quảng cáo, không cho chúng tải xuống và hiển thị.

Adblock là extension xuất hiện sau dự án Adblock Plus và được tạo ra dành riêng cho Google Chrome bởi một nhà phát triển độc lập có tên Michael Gundlach. Mặc dù lúc đầu chỉ dành cho Google Chrome nhưng nay Adblock đã xuất hiện trên mọi trình duyệt khác nhau.

* Tính năng Adblock

Adblock cung cấp gần như toàn bộ các tính năng giống như Adblock Plus với các bộ lọc chặn quảng cáo, giao diện tùy chỉnh trên Google Chrome hay Firefox, IE. Tuy nhiên tiện ích mở rộng này chỉ hoạt động tốt nhất khi chặn quảng cáo Chrome thay vì Firefox hoặc các trình duyệt khác.

* Ưu điểm Adblock

– Mã nguồn mở, giao diện dễ dàng tùy chỉnh và điều hướng.

– Quá trình cài đặt nhanh và dễ dàng trên các trình duyệt.

– Sử dụng hệ thống lọc quảng cáo tương tự như Adblock Plus

 * Nhược điểm Adblock

– Có thể làm chậm trình duyệt nếu như mở nhiều tab, đặc biệt khi chặn quảng cáo trên Google Chrome trên máy tính.

– Tính năng loại bỏ quảng cáo trên YouTube đôi lúc có thể không hoạt động tốt, vẫn còn tồn tại quảng cáo.