Game Fairy Tale Mysteries 2: The Beanstalk

Trò chơi Fairy Tale Mysteries 2: The Beanstalk phát triển theo dòng game trí tuệ tìm đồ kết hợp với phiêu lưu giải đố, mang đến cho người chơi game không gian trí tuệ khác hoàn toàn so với những game cùng loại. Lấy cảm hứng từ truyện cổ Grim tạo nên khung cảnh cổ tích thần tiên trong suốt hành trình làm nhiệm vụ, chúng ta sẽ dần dần khám phá những điều bí mật tại thế giới game Fairy Tale Mysteries 2: The Beanstalk.

THÔNG TIN GAME

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ tới truyện cổ Jack và cây đậu thần kỳ nằm trong bộ truyện Grim nổi tiếng, được khá nhiều nhà sản xuất dựng thành phim và nay đã trở thành nguyên tác cho tựa game Fairy Tale Mysteries 2: The Beanstak tìm đồ vật ẩn. Cậu bé trong trò chơi đã được một người bí ẩn trao cho 3 hạt đậu thần để có thể đến với vương quốc kỳ diệu trên những đám mây, tham gia hành trình đánh bại kẻ khổng lồ trước khi hắn ta phá hủy cả thế giới.

Lồng ghép câu chuyện anh dũng giữa thế lực bảo vệ hòa bình và những kẻ khổng lồ nham hiểm, tựa game đã biến hóa đi truyện cổ Grim mang đến không gian hấp dẫn với người chơi. Trải qua cuộc chiến khốc liệt, những tên khổng lồ dần dần bị đánh bại trừ kẻ cuối cùng mạnh nhất và đã bị giam giữ tại vương quốc trên mây bởi những phép thuật trấn áp. Hàng ngàn năm trôi qua, tên khổng lồ cuối cùng vẫn không nuôi ý định diệt trừ thế giới đã sống lại và con người lần nữa đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Cậu bé có trong tay 3 hạt đầu thần kỳ sẽ đóng vai trò là người mở ra thế giới trên mây, nơi giam giữ tên khổng lồ khi cây đậu có thể lớn mạnh và chạm tới tầng cuối cùng trên vũ trụ.

Người chơi game sẽ đóng vai thám tử trẻ tuổi đến từ học viện Brothers Grimm Institute, tham gia công việc tìm kiếm lâu đài cuối cùng khi đi qua thế giới phép thuật. Hành trình khám phá bí mật sẽ được thể hiện qua những level chơi tìm đồ giải đố, khi bạn sẽ phải sử dụng khả năng quan sát nhạy bén, sự tính toán và liên kết đồ vật logic để tìm ra được đồ vật cuối cùng. Cũng giống như nhiều game tìm vật ẩn cùng loại, trò chơi sẽ mang đến một hành trình hấp dẫn không chỉ về mặt nội dung mà còn về chất lượng đồ họa. Từng phân cảnh đều mang đến một thế giới thần tiên, với nhiều điều bí mật không hề biết trước chờ chúng ta đến khám phá.

Trong hành trình thực hiện nhiệm vụ, vị thám tử trẻ tuổi sẽ gặp gỡ nhiều nhân vật và nhiều lời gợi ý giá trị để có phương hướng đi tìm đúng vật. Dựa trên yêu cầu ở từng cảnh chơi mà hệ thống sẽ đưa ra nhiều nhiệm vụ tìm đồ khác nhau để thử thách chúng ta. Bên cạnh cách tìm đồ dựa trên danh sách tên gọi của các đồ cần tìm, bạn sẽ được thực hiện nhiều kiểu tìm đồ như dựa vào bóng của vật, thu thập đủ lượng vật theo yêu cầu, hoặc khó hơn khi sẽ đi tìm kiếm từng ngõ ngách và liên kết các đồ vật có trong tay để tìm được đồ vật chủ chốt. Các kiểu tìm đồ sẽ liên tục thay đổi trong hành trình chơi, ở từng phân cảnh khác nhau tạo nên không gian phong phú cho mỗi thám tử.

Những đồ vật thông thường sẽ ở vị trí khá xa so với tầm nhìn hoặc nằm trong đồng đồ hỗn loạn nhằm tăng cấp độ khó hơn khi tìm đồ. Sử dụng chiếc kính lúp để có thể tìm kiếm với những ngõ ngách khó quan sát, đặc biệt đừng bỏ qua bất cứ địa điểm nào xuất hện trong cảnh chơi để chắc chắn bạn không bỏ rơi cơ hội tìm đúng đồ vật. Một số nhiệm vụ tìm đồ không đơn giản chỉ là dựa vào tên gọi đã cho, mà cần đến khả năng liên kết các đồ vật có liên quan với nhau để tìm ra được vật cần cuối cùng.

Chẳng hạn để lấy được chiếc bánh xe trong nhiệm vụ, người chơi sẽ mở chiếc hộp trên bàn để lấy đồ vật yêu cầu. Càng đi sâu vào hành trình tìm vật, mức độ tìm đồ sẽ càng tăng lên nhiều lần. Xen kẽ với màn chơi tìm vật ẩn là những mini-game giải đố với các yêu cầu khác nhau. Khi hoàn thành từng màn chơi phụ, bạn cũng sẽ nhận thêm cho mình những gợi ý quý giá phục vụ cho hành trình khám phá thế giới trên mây. Hãy cố gằng hoàn thành từng yêu cầu trong trò chơi để kiếm cho mình nhiều sự trợ giúp có ích.

TÍNH NĂNG CHÍNH

  • Cung cấp 83 nhiệm vụ độc đáo trong hành trình làm nhiệm vụ.
  • 15 cảnh chơi tìm vật ẩn.
  • Khám phá 52 địa điểm với nhiều thú vị thử thách bạn chơi.
  • Trải qua 5 thế giới đa dạng với những yêu cầu hóc búa.
  • Hơn 400 đồ vật ẩn trong nhiều địa điểm khác nhau.
  • Thử sức bản thân với 29 mini-game trong trò chơi.
  • Hệ thống đồ họa đậm chất thần tiên huyền bí, hấp dẫn người chơi game.

Trở thành người đóng vai trò quan trọng trong việc giải cứu thế giới thoát khỏi tên khổng lồ cuối cùng, từng bạn chơi sẽ thể hiện trí thông minh, khả năng phán xét hình ảnh và sự suy đoán logic dọc theo quá trình làm nhiệm vụ.