Khái niệm, định nghĩa Game King’s Rush là gì?

 King’s Rush là sự kết hợp giữa thể game bắn súng và game đua xe khi tốc độ game đua xe ngày càng tăng dần. Điều khiển xe đã khó nay lại thêm việc tiêu diệt bằng những loại vũ khí càng khiến độ hấp dẫn của trò chơi tăng lên.

THÔNG TIN GAME

Thay đổi hoàn toàn từ cách chơi truyền thống, người chơi sẽ trở thành ông vua uy quyền và một mình dấn thân vào trận địa của địch. Bạn sẽ thấy một khung cảnh độc đáo khi nó mang đến một thế giới mới và sử dụng hệ thống đồ họa sắc nét càng khiến cho King’s Rush trở thảnh một món ăn độc đáo cho người chơi game.

Đến với thế giới của trò chơi, bạn sẽ được tham gia nhiều chiến trận ở rất nhiều địa điểm khác nhau. Vị đức vua rơi vào tình cảnh thù nước thù nhà khi đất nước bị xâm chiến và vị Hoàng Hậu của mình bị bắt cóc. Và với sự anh dũng của bản thân, ngài quyết tâm một mình đứng lên chống lại những kẻ thù và vượt qua muôn ngàn khó khăn để có thể cứu được Hoàng Hậu. Trò chơi sẽ đưa bạn quay trở về thời kỳ Cổ đại với những hình ảnh ảnh đặc trưng ở trong game. Nói về phong cách chơi, So với game truyền thống, xe đua thường là những loại xe sang trọng hoặc cũng có những hình dáng mà bạn thường thấy, còn trong trò chơi này thì hoàn toàn khác.

Lấy địa điểm tại chiến trường khốc liệt nên nhân vật sẽ sử dụng những loại xe chuyên dụng trong đánh chiến, được bảo vệ bằng hàng rào gỗ xuang quanh. Súng sử dụng tại đây là những khẩu đại bác được gắn liền với thân xe để người chơi có thể bắn chúng bất cứ lúc nào. Mọi chi tiết đều gắn liên với thời loạn chiến cổ đại, khiến người chơi như đang được bước vào cuộc chiến đấu thật sự.

Game sử dụng hình họa chibi hoạt hình làm chủ đạo càng tạo nên sự ấn tượng cho trò chơi. Cách sử dụng của game khác hoàn toàn so với thể loại đua xe thông thường khi mà bạn chỉ cần phải tăng tốc để về đích nhanh hơn đối thủ, còn đối với game thì việc tăng tốc độ không ảnh hưởng đến việc đi xe. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này đó là đi xe chiến càng xa càng tốt, đến được với chiến thành cuối cùng, an toàn khi có thể trải qua được những chướng ngại vật và hệ thống quân địch đối thủ trong trò chơi. Việc điều khiển xe là điểm mấu chốt trong tựa game này nếu như bạn muốn vượt qua mọi cửa ải trong King’s Rush.

Để có thể hoàn thành công cuộc giữ nước của mình, nhân vật sẽ phải trải qua nhiều chiến trường khác nhau. Mỗi một vùng đất đều ẩn chứa những thử thách và sự khó khăn độc đáo, thách thức trí tò mò của người chơi. Như đã nói, tốc độ không phải là điều cốt lõi mà việc điều khiển xe mới có thể nắm giữ được thế trận trong trò chơi liệu có nghiêng về bạn hay không. Về cơ bản sử dụng các mũi tên trên bàn phímđể cho xe tiến lên phía trước và giữ thăng bằng đối với trường hợp xe bay cao trên trời.

Phím cách dùng để nhảy lên khi gặp chướng ngại vật và phím X dùng để triển khai hệ thống pháo thần công. Số lượng phím tương đối ít, không chú trọng vào thao tác mà quan trọng hơn là kỹ năng và sự chắc chắn khi lái xe. Đoạn đường đua chủ yếu là những đường lên dốc và xuống dốc, bên cạnh đó sẽ có khối lượng đá gây cản trở trên nên các tay game hãy chú ý để điều khiển xe nhảy lên đúng lúc. Mỗi người chơi cần phải chú ý rằng độ khó của địa hình sẽ thay đổi theo từng màn chơi trong từng địa điểm, nên dù chỉ lơ là một lúc bạn cũng có thể thua trận bất cứ nào. King’s Rush đòi hỏi sự tập trung cao độ của mỗi tay game khi đi qua các đoạn đường.

Vùng đất tham trận đầu tiên tại Frostland nơi được bao phủ chủ yếu bằng màu tuyết trắng. Khi nhìn trên bản đồ, bạn sẽ thấy cuộc chiến được chia làm 4 mốc tương đương với 4 chiều dài quãng đường: 2720m, 6200m, 8910m và 12250m. 4 đoạn đường không chỉ thay đổi về chiều dài mà quan trọng hơn là khối lượng vật cản và đối thủ người chơi phải đương đầu cũng tăng dần lên. Với đoạn đường đầu tiên, sẽ đơn giản chỉ là những tảng đá hay quân lính đứng chặn đón đấu. Các tay game chỉ cần nhảy lên hoặc triển khai hệ thống súng bắn pháo để mở rộng quãng đường đi mà thôi. Có thể coi đây là bước tập trận cho người chơi để tiến tới những đoạn đường khó khăn hơn sau này. Khi địch nhận thấy vị đức vua tiến gần với lãnh thổ, chúng sẽ huy động thêm lực lượng quái thú làm bệ chắn và quân xạ thủ tấn công từ trên cao. Những màn tên sắc bén liên tục hướng về phía các tay game, nhằm ngăn cản bạn đến gần với lâu đài cuối cùng.

Việc thu tiền vàng trên quãng đường đi khá quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến việc bạn dùng nâng cấp hệ thống xe chiến và vũ khí cần thiết. Tiền vàng được đặt rải rác trên đường đi để các tay game có thể thu thập, và đặc biệt khi tiêu diệt những tên địch cũng thu cho mình những tiền xu quý giá. Game sẽ cung cấp 3 hạng mục bổ trợ bao gồm: nâng cấp xe chiến, đồ phụ tùng, vật phẩm hỗ trợ. Mỗi một hạng mục đều cần chúng ta bỏ ra một lượng tiền vàng nhất định tùy theo mức độ nâng cấp, càng cao thì tiền bỏ ra càng nhiều. Vì vậy, các tay game hãy dành cho mình nhiều đồng vàng và những hộp bí mật trên đường đi để nâng cao cơ hội chiến thắng.